Cách bố trí bàn thủ quỹ hợp phong thuỷ

 – Đối với một công ty nói chung, hay là các doanh nghiệp lớn thì vị trí làm việc của thủ quỹ rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như tài chính của các công ty rất lớn, vì vậy việc chú trọng sự bài trí bàn làm việc của thủ quỹ hợp phong thủy luôn là điều đã được cân nhắc hàng đầu.


Cách bố trí thiết bị điện trong nhà theo mệnh để thúc đẩy tài vậnNhững lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏLưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng


Nhìn chung, các quan niệm của phong thủy đều khuyên người ta sắp xếp bàn thực hiện việc sao cho thuận tiện nhất , hợp lý số 1 với chức năng, công việc của từng người (người lãnh đạo, thư ký hay là nhân viên). Điều quan trọng là khi ngồi làm việc, bạn có thể tập trung tư tưởng cao độ để phát huy đã được sức sáng tạo. Đồng thời lại chưa bị động bởi những ảnh hưởng bất ngờ của ngoại cảnh. Vì vậy nguyên tắc bao trùm nhất của phong thủy chính là ngồi làm việc cần có tầm nhìn bao quát rộng số 1 đối với căn phòng (kê ở trên đường chéo góc với cửa ra vào) , hạn chế ngồi quay lưng ra cửa.


Cách bố trí bàn thủ quỹ hợp phong thuỷ


Bởi thế, ngay cả bàn đặt máy vi tính, phong thủy cũng khuyên nên ngồi quay mặt hướng ra cửa. Nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh dẫn đến rối loạn tâm trí nếu việc này để kéo dài. Dưới đây chính là một cách bố trí bàn thực hiện việ của thủ quỹ trong công ty để giúp cho đón tài lộc:


Theo phong thủy thì máy vi tính tác động đến khí, đến sự sinh động trong văn phòng, nó làm gia tăng sự hiểu biết , kiến thức. Trong bất kỳ trường hợp nào, ngồi quay lưng ra cửa đều chưa có lợi vì mọi tác động đến từ bên ngoài đến thông qua cửa ra vào ta đều chưa nhận biết được.


Khi sử dụng máy vi tính đòi hỏi một sự tập trung chú ý rất nhiều cao. Vì vậy sự xuất hiện của người khác đến từ phía sau lưng bạn cũng sẽ luôn cảm thấy bất ngờ, “giật mình” sẽ ảnh hưởng đến công việc , nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng xấu đến thần kinh. Mặt khác, máy vi tính còn chính là nơi soạn thảo, lưu giữ văn bản, số liệu , cả những kết quả khảo sát nhiều khi thuộc các loại “tuyệt mật”, là sự sống còn đối với một công ty, một đề tài hoặc một cá nhân. Nếu ngồi quay lưng ra cửa cũng có nghĩa là đặt màn hình quay ra cửa, mọi bí mật ở trên máy đều bị “bật mí”, dễ bị người qua lại nhìn thấy mà bại lộ.


Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bàn làm việc của nhân viên thường được kê sát tường, cũng có nghĩa là khi thực hiện việc phải quay mặt vào tường, quay lưng ra lối đi. Đây cũng là một cách sắp xếp không có lợi cho người ngồi thực hiện việc Tuy nhiên do nhiều lý do mà không thể thay đổi được.


Trong những trường hợp như vậy, nhà phong thủy thường khuyên người ta treo gương vào bức tường để tăng khí, tạo cho dòng khí lưu chuyển dễ dàng. Thực ra trong trường hợp này, gương vừa có tác dụng mở rộng chưa gian (bằng cách tạo chưa gian ảo) để tầm mắt chưa bị “vấp” phải bức tường gây cảm thấy tù túng, chật chội, bức bối, đồng thời nhìn vào gương bạn cũng chủ động nhận biết đã được mọi việc xảy ra phía sau lưng, tránh bị giật mình và ám ảnh bởi có người rình rập phía sau.


Đối với thủ quỹ, theo quan niệm của phong thủy thì nên sắp xếp ở vị trí xa nhất tính đến từ cửa ra vào Tuy nhiên lại phải có tầm nhìn thấu suốt tới cửa. Phong thủy lý giải rằng đây là vị trí đáy của túi tiền, chính là nơi tích tụ sinh khí, đón được may mắn, cơ hội mà lại lưu giữ được của cải. Thực chất, ngoài những ưu điểm theo nguyên tắc chung mà trong bài đã phân tích, đây còn chính là vị trí an toàn nhất trong căn phòng, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bàn thủ quỹ.Ngoài việc bảo đảm an toàn cho cả chủ và khách, nó còn đảm bảo được sự bí mật đối với nguồn tài chính của công ty, đơn vị. Người thủ quỹ ở vị trí này cùng lúc vừa có thể tiếp khách tốt, vừa dễ dàng coi chừng trộm cắp, , nếu có việc không may xảy ra, kẻ gian cũng không thể dễ dàng thoát ngay ra cửa.


Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ


Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ


Thiết kế nội thất chung cư hợp phong thuỷ chính là một trong những điều quan trọng. chúng ta cần lưu ý những sai lầm dưới đây mà nhiều người hay gặp phải.


Sử dụng đèn LED , những lưu ý về phong thuỷ


Sử dụng đèn LED , và những lưu ý về phong thuỷ


Không thể tùy tiện sử dụng đèn LED. Dưới đây chính là một số lưu ý về việc sử dụng đèn LED chuẩn phong thủy nội thất cho gia đình.


Cách treo tranh Cửu ngư quần hội hợp phong thuỷ


Cách treo tranh Cửu ngư quần hội hợp phong thuỷ


Tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi chính là tranh chín con cá chép chính là một trong những bức tranh phong thủy đã được nhiều người yêu thích. Vậy thực hiện sao để treo chúng phù hợp trong nhà?


Nhật Linh (tổng hợp)


Ảnh:reatimes