9 lưu ý giường ngủ của trẻ bố mẹ nhất định không được bỏ qua

Việc chọn lựa phương vị đặt giường ngủ cho bé cần đã được bố mẹ hết sức quan tâm. Một giường ngủ đặt đúng chuẩn phong thuỷ cũng sẽ chính là nhân tố tuyệt vời giúp cho con luôn mạnh khoẻ, tràn đầy sức sống.


Trong việc bố trí phòng ngủ cho trẻ cha mẹ cần đặc biệt quan tâm tới những lưu ý sau.


Hướng giường ngủ của bé tốt số 1 đặt hướng Nam-Bắc


Theo các nhà khoa học phong thuỷ hướng giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam-Bắc, hướng này không những giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.


 Giường ngủ của trẻ đặt hướng Nam-Bắc giúp cho bé phát triển khoẻ mạnh.


Giường ngủ của trẻ đặt hướng Nam-Bắc giúp bé phát triển khoẻ mạnh.Đặt đầu giường của em bé dựa vào một bức tường vững chắc


Thông thường cha mẹ đặt chiều dài của nôi hay là giường của trẻ dựa vào tường. Tránh làm điều này vì em bé cũng sẽ ở một vị trí phòng thủ và có cảm thấy không chỗ dựa.


Đầu giường bé chưa đặt dưới dầm ngang


Nếu giường bé kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi chính là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên ở trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm trẻ mệt mỏi, nhức đầu, quấy khóc.


Đầu giường kê sát bếp cũng sẽ khiến trẻ hay là ốm đau bệnh tật


Nếu phòng ngủ của con ngay cạnh bếp thì đầu giường chưa nên kê sát vào tường bếp thuộc Hoả sẽ gây nóng nực, dễ sinh bệnh tật số 1 là các bệnh về gan, tim….


Đầu giường hướng ra cửa phòng thực hiện trẻ dễ mất ngủ


Quan niệm phong thuỷ cho rằng đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ làm trẻ bị mất ngủ khó ngủ , làm tinh thần hay hoảng hốt.


 Đầu giường hướng ra cửa phòng khiến trẻ hay bị hoảng hốt.


Đầu giường hướng ra cửa phòng khiến trẻ hay bị hoảng hốt.Đầu giường bé không hướng thẳng ra nhà vệ sinh


Nếu bạn đang kê đầu giường con hướng thẳng ra nhà vệ sinh thì bạn đã phạm phải “Hung vi” do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế , tiếng nước dội rửa thực hiện trẻ khó ngủ. Không những thế kê giường ngủ ở vị trí này còn dễ khiến con bạn ốm đau bệnh tật vì luồng uế khí trong nhà vệ sinh xông thẳng vào đầu giường ngủ.


Giường ngủ của bé chưa đặt dưới cửa sổ


Đây là điều tuyệt đối cần lưu ý, việc đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ cũng sẽ không có lợi cho sức khoẻ con bạn. Bé sẽ cảm thất kiệt sức mỗi khi thức dậy. Khi đi ngủ, cơ thể bé cần được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Đầu giường phải chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Nếu kê giường dưới cửa sổ, bé sẽ chưa có đã được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào đồng thời đặt giường ở vị trí này rất nhiều dễ khiến trẻ bị cảm lạnh.


Không nên ngủ giường tầng


Những chiếc giường gắn liền với bàn học hay những chiếc giường tầng ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn, một phần vì tiện lợi , hợp với diện tích phòng của bé, nhưng xét về phong thủy những loại giường này chưa hẳn đã tốt. Có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé do không thoải mái, đặc biệt là đối với những bé phải nằm ở tầng trên.


 Xét về mặt phong thuỷ giường tầng chưa tốt cho sức khoẻ của trẻ.


Xét về mặt phong thuỷ giường tầng không tốt cho sức khoẻ của trẻ.Lựa chọn giường ngủ cho trẻ cũng rất nhiều quan trọng


Bạn hãy luôn luôn chọn một chiếc giường ngủ đủ lớn dành cho con của mình. Tránh để trẻ phải ngủ ở trên chiếc giường quá bé, khiến chân chạm hoặc vượt ra ngoài phần cuối giường. Điều này cũng sẽ hạn chế sự tăng trưởng về thể chất của trẻ.


Đối với giường ngủ, đầu giường chắc chắn với thiết kế đơn giản là lý tưởng nhất vì nó tượng trưng cho sự trợ giúp mạnh mẽ trong cuộc sống của trẻ. Gầm giường trống, thoáng bảo đảm dòng chảy năng lượng tốt đẹp cho trẻ trong khi ngủ.


Gam màu chọn lựa giường và chăn gối cho bé nên là gam màu sáng, gam màu nóng ấm… thể hiện sự vui nhộn, hiếu động. Điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ cũng như tạo cảm giác thích thú cho bé khi đã được chính là “chủ nhân” của chiếc giường.