15 địa điểm nguy hiểm nhất thế giới mà con người từng ở

Bạn sẽ cảm giác thế nào nếu phải sống ở một căn nhà giữa sa mạc hoang vu, hay là sống giữa băng tuyết với gấu bắc cực lang thang ngoài cửa sổ hàng ngày?Tham quan ngôi nhà đu quay độc đáo


Dinh thự nguy nga bên hồ của đại gia phố núi


Căn nhà như hang động độc số 1 thế giới


15. Ngôi làng The Cold Pole


The Cold Pole nằm ở Verkhoyansk, Nga, với khoảng 1500 cư dân xây nhà tại đây. Ngôi làng lạnh số 1 nước Nga chính là một vùng lãnh thổ vô cùng nguy hiểm, nhưng thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Nhiệt độ trung bình của nước Nga vào tháng 1 là gần -8 độ C, tuy nhiên The Cold Pole có thể lạnh tới -49 độ C. Thật khó để tưởng tượng làm cách nào con người sống được ở đây!
15 địa điểm nghiêm trọng số 1 thế giới mà con người từng ở

14. Hồ tử thần Châu Phi


Ẩn mình giữa đất nước Rwanda và Cộng hòa Dân chủ Congo, Hồ tử thần tên thật chính là Hồ Kivu. Dù bạn đang ngắm nhìn hồ ở trên màn hình máy tính hay là đã tận mắt chiêm ngưỡng nơi này, bạn sẽ thấy khung cảnh hồ vô cùng tuyệt vời. Điều đáng buồn là dưới mặt hồ không hề bình yên.
15 địa điểm nghiêm trọng số 1 thế giới mà con người từng ở

Hồ chứa hơn 65km3 khí metan, và 250km3 khí cacbon dioxit. Nếu những khí này bị rò rỉ, một đám mây chết chóc cũng sẽ bay lên và giết chết khoảng 2 triệu người châu Phi đang xem hồ Kivu chính là nhà.


13. Quần đảo Maldives


Về mặt khoa học, quần đảo này xuất hiện khá muộn so với các đảo khác. Những chuyên gia ước tính các hòn đảo chưa thể ở trên mặt nước đã được lâu. Họ lo lắng quần đảo này có thể bị chìm nhanh chóng và vô cùng đột ngột. Vào năm 2008, tổng thống mới của Maldives đã cố gắng dành một khoản quỹ để tái định cư cho toàn bộ dân cư của hòn đảo. Tuy nhiên, con người vẫn đang cố gắng xây nhà ở trên hòn đảo này , và dân số thì vẫn đang tăng.
15 địa điểm nguy hiểm nhất thế giới mà con người từng ở

12. Ngôi nhà giữa hòn đảo nhỏ trên sông Lawrence


Vào những năm 1950, một gia đình đã mua một hòn đảo nhỏ , và xây nhà trên đó với hi vọng đây chính là nơi giúp cho họ thoát khỏi thế giới kinh doanh , và quên mọi muộn phiền. Hiện nay, gia đình này đã chưa còn sống tại đây. Ngôi nhà đã trở thành một địa điểm để phục vụ khách tham quan.
15 địa điểm nghiêm trọng nhất thế giới mà con người từng ở

11. Núi lửa


Nhiều ngọn núi lửa nằm im lìm trong vài nghìn năm, rồi đột ngột phun trào ở một thời điểm nào đó , phá hủy mọi thứ. 200.000 cư dân đang sống cách núi lửa Merapi, Indonesia chỉ 6km hiểu rõ mối nghiêm trọng này. Lần gần số 1 ngọn núi này phun trào là vào năm 2006, , vẫn đang âm ỉ đến tận bây giờ.
15 địa điểm nguy hiểm nhất thế giới mà con người từng ở

10. Xuan Kong Si


Nếu sống ở Xuan Kong Si, bạn cũng sẽ được trải nghiệm cảm giác bước ra hành lanh và thấy mình đứng ở độ cao vài trăm mét. Đây chính là một tu viện được xây dựng trên núi Heng từ năm 491 sau Công Nguyên, là nơi để tu sĩ ngồi thiền , cầu nguyện. Đến nay nó đã trở thành một địa điểm tham quan cho du khách.


Nó lạ kỳ đến nỗi các kiến trúc sư ngày nay vẫn đang miệt mài điều tra kĩ thuật để xây dựng tu viện này.
15 địa điểm nguy hiểm số 1 thế giới mà con người từng ở

9. Nhà Đá


Nằm ở phía bắc của Bồ Đào Nha, Nhà Đá (thường đã được gọi chính là Casa De Penedo ở Bồ Đào Nha) là một ngôi nhà kỳ lạ. Nó đã được tạo thành đến từ hai tảng đá hai bên làm tường, và hai tảng đá làm trần , và sàn nhà. Người ta đã mất 2 năm để hoàn thành tòa nhà, đến từ năm 1972 đến 1974. Hiện nay, Nhà Đá là bảo tàng trưng bày lịch sử của Penedo.
15 địa điểm nghiêm trọng nhất thế giới mà con người từng ở

8. Quần đảo Grand Cayman


Theo nhiều báo cáo khoa học, mỗi 2 năm lại có một cơn bão tấn công quần đảo Grand Cayman. mọi người sẽ không muốn sửa lại nhà sau mỗi 2 năm, giả sử căn nhà chưa bị cuốn đi mà chỉ bị va đập với những vật thể bay trong cơn bão.
15 địa điểm nguy hiểm nhất thế giới mà con người từng ở

Những người sống ở trên hòn đảo này đã bị cơn bảo Ivan quét sạch 70% các căn nhà vào năm 2004. Đây là vùng lãnh thổ vô cùng nguy hiểm.


7. Nhà Keret


Về mặt kỹ thuật, căn nhà Keret chính là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Nhưng nó chật hẹp đến mức khiến những khách du lịch đến thăm phải rời đi ngay vì thấy khó chịu với chưa gian quá kín. Ngôi nhà nằm giữa hai tòa nhà ở Warsaw, Ba Lan Tuy nhiên có tất cả những phòng bạn cần: phòng tắm, phòng khách , và phòng ngủ.
15 địa điểm nghiêm trọng nhất thế giới mà con người từng ở

6. Changthang, cao nguyên Tây Tạng


Thật kỳ lạ khi có những người thực sự coi vùng đất cao đến 5km này chính là nhà. Ở độ cao này, con người sẽ rất khó thở. Các cư dân của Changthang sống trong những túp lều , và có thể duy trì sự sống một cách đáng ngạc nhiên.
15 địa điểm nguy hiểm số 1 thế giới mà con người từng ở

5. Căn nhà một phòng


Năm 1978, một nhóm các nhà địa chất đang điều tra một sườn núi ở Siberia thì tình cờ mắc một gia đình. Họ đã chạy trốn Stalin vào giữa những năm 30 , và sống trong một căn phòng duy số 1 bên sườn núi kể đến từ đó. Những đứa trẻ không thể nói , và không hề đã được mắc hay giao tiếp với ai khác ngoài gia đình mình.
15 địa điểm nghiêm trọng nhất thế giới mà con người từng ở

4. Gonaives, Haiti


Thời tiết là thủ phạm chính gây nên sự khắc nghiệt , và nguy hiểm của Haiti. Thành phố nằm giữa biển Caribbean đã từng bị bốn cơn bão nhiệt đới tấn công trong vòng một tháng vào năm 2008. Đến nay, Haiti vẫn thường xuất hiện ở trên mặt báo với những tin tức không tốt lành.
15 địa điểm nguy hiểm số 1 thế giới mà con người từng ở

3. Greenland


Sống tại Greenland, bạn sẽ gặp động vật hoang dã như gấu bắc cực hay là hươu lang thang trong sân nhà bạn. Trong năm, có 3 tháng ánh sáng ban ngày không bao giờ kết thúc và 3 chỉ có màn đêm. Hãy tưởng tượng bạn sống trong bóng đêm 3 tháng. Trầm cảm theo mùa chính là điều gây tổn thương cho những cư dân tại đây.
15 địa điểm nguy hiểm nhất thế giới mà con người từng ở

2. Quận Minquin, Trung Quốc


Ở phía Tây Bắc tỉnh Cam Túc, mỗi năm sa mạc xâm chiếm thành phố 10 mét. Nỗi lo ở quận Minquin không còn là cái nóng của sa mạc nữa, mà chính là nguy cơ ngôi nhà bị cát chôn vùi. Chính phủ đã cố gắng di dời người dân, nhưng dân số khu vực này vẫn tiếp tục tăng.
15 địa điểm nghiêm trọng nhất thế giới mà con người từng ở

1. Hành lang Tornado, Oklahoma


Hành lang Tornado, còn được gọi là Tornado Alley, chính là tâm chấn của khối khí nóng và lạnh trong mùa xuân, tạo nên những cơn lốc xoáy đáng sợ. Năm 1999, 70 cơn lốc xoáy đã hủy diệt 2/3 Tornado Alley, cướp đi mạng sống 40 người. Thành phố Oklahoma , và 700.000 cư dân của nó là trung tâm hứng chịu lốc xoáy mỗi khi mùa xuân đên.
15 địa điểm nguy hiểm nhất thế giới mà con người từng ở

Quỳnh Hoa


Tòa nhà cao nhất thế giới sắp mất ngôi, 1.000m chưa là gì


Tòa nhà cao nhất thế giới sắp mất ngôi, 1.000m không là gì


Burj Khalifa, tòa nhà 830m hiện đang giữ vị trí cao nhất thế giới. Tuy nhiên, chẳng bao lâu nữa, kỷ lục này sẽ bị thay thế bởi những tòa tháp khác.