Đại kỵ phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải

Cửa chính đối diện với cửa chính nhà cạnh cạnh


Quan niệm phong thủy cho rằng, và nếu hai nhà đã có cửa chính xung đối sẽ chính làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ đã sở hữu 1 nhà bị xấu. Để giải quyết nhược điểm này đã có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở tại cửa. Gương trong Phong Thuỷ đã sở hữu tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, và nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, và không được sử dụng bừa bãi.


Nếu cửa chính đối diện với cửa chính nhà bên cạnh nên dùng gương bát quái hoặc chuông gió treo tại cửa.


Nếu cửa chính đối diện với cửa chính nhà bên cạnh nên dùng gương bát quái hoặc chuông gió treo ở cửa.


Cửa chính thông với cửa hậu


Trong ngôi nhà cửa chính thông thiên với cửa hậu là điều tối kỵ. Khi các cửa thông nhau, và những luồng khí vào sẽ bị thất tán hết. Điều này sẽ chính khiến cho gia chủ hao tổn tiền tài, và không cầm giữ được tài lộc. Để hóa giải khuyết điểm này, và gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Gia chủ cũng đã có thể dùng quả cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa 2 cửa.


Nhà vệ sinh xây giữa nhà


Nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây giữa nhà, và đây chính là điều tối kỵ quan trọng. Nhà vệ sinh là nơi đã sở hữu nhiều uế khí nếu đặt giữa nhà sẽ chính làm ô nhiễm toàn bộ các phòng trong nhà khiến cho tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt. Nếu phạm phải cách tốt nhất các bạn nên cải tạo lại, và trong trường hợp “bất khả kháng” thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, và sẽ hạn chế bớt những điều tiêu cực.


Nhà vệ sinh xây giữa nhà vì sẽ chính làm ô nhiễm tới các phòng khác trong nhà.


Nhà vệ sinh xây giữa nhà vì sẽ chính làm ô nhiễm tới các phòng khác trong nhà.


Đặt bếp ở hướng Tây Bắc


Trong gia đình, và người đàn ông thường đóng vai trò là trụ cột. Vị trí quan trọng đại diện cho các trụ cột gia đình nằm tại góc Tây Bắc. Một vướng mắc phong thủy tồi tệ nhất cần hóa giải chính là khi góc này đang bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa, và chẳng hạn như bếp, và bình nước nóng hoặc bếp nướng ngoài trời, và được gọi chính là “lửa tại trên trời” và đã sở hữu thể gây ra ảnh hưởng lớn tới người đàn ông trong gia đình. Họ đã có thể bị tai nạn, và bệnh tật, và mất việc hoặc phá sản.


Để hóa giải lỗi phong thủy này hãy thay thế bếp gas bằng bếp điện hỗ trợ giảm thiểu bớt ảnh hưởng của lửa, và hoặc cũng đã sở hữu thể treo 1 chiếc chuông gió năm thành để xua tan 1 số nguồn năng lượng xấu.


Bếp hoàn toàn không nên đặt hướng Tây Bắc.


Bếp tuyệt đối không nên đặt hướng Tây Bắc.


Bếp của nhà lộ ngay tại ngoài


Quan niệm phong thủy cho rằng, và bếp là nguồn tài lộc và phải kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng tại cửa nhà đã nhìn thấy bếp thì phạm điều tối kỵ. Gia chủ cần giải quyết bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng 1 bình phong hoặc đôn lớn che chắn cho bếp.


Xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, và bếp


Tại những vị trí đặt xà, và khí của nó tương đối mạnh và thường chính là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi. Cần khắc phục bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng 1 trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà. Như vậy sẽ giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.


Gường ngủ cần phải được đặt nơi thông thoáng và không đã sở hữu xà nhà trên trần.


Gường ngủ cần phải được đặt nơi thông thoáng và không đã sở hữu xà nhà trên trần.


Gương chiếu thẳng cửa ra vào, và giường ngủ


Không nên đặt gương, và kính tùy tiện thể trong nhà, và nhất là trong phòng ngủ. Nếu trong trường hợp sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng nên cân nhắc kỹ. Đặc biệt chính là khu vực giường ngủ không nên đặt kính chiếu thẳng vào, và vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, và thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.


Gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ tạ cảm giác lo âu, và thấp thỏm cho gia chủ.


Gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ tạ cảm giác lo âu, và thấp thỏm cho gia chủ.


Giường ngủ đối diện với cửa phòng


Quan niệm phong thủy cho rằng, và giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, và gây tổn hại cho sức khoẻ người nằm. Để hóa giải điều này cần phải kê giường nơi khác hoặc treo mành, và rèm tại ngay cửa.