Những tuổi tốt xây dựng,động thổ nhà cửa năm Canh Tý 2020 dưới góc nhìn phong thuỷ

Dưới góc nhìn phong thủy khoa học, việc xây nhà của gia chủ khi xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà chưa đã được phạm vào 1 trong 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai.


Trong phong thủy, các yếu tố có tác động đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên – Địa – Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, yếu tố cần xem xét trước chính là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ và chỉ là một phần nhỏ, chưa gây ảnh hưởng lớn.


Dù chủ nhà có tuổi đẹp , và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng chưa thể xây đã được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì tuổi nào cũng xây đã được nhà.


Theo nhà khoa học phong thủy Tam Nguyên, thực hiện nhà chỉ dựa vào xem tuổi chính là một sai lầm vì chỉ quyết định một phần rất nhỏ trong quy trình xây dựng cả ngôi nhà. Điều quan trọng số 1 trong quá trình xây nhà là xác định đã được tọa hướng như thế nào. Sau khi biết đã được tọa hướng, độ số của ngôi nhà cũng sẽ lấy đó thực hiện căn cứ để biết mảnh đất đó trong năm có “vượng” để làm nhà hay là không.


Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi thực hiện nhà năm 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 – Tân Mão; Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 – Canh Tý; Sinh năm 1962 – Nhâm Dần; Sinh năm 1963 – Quý Mão; Sinh năm 1972 – Nhâm Tý Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 – Đinh Mão; Sinh năm 1990 – Canh Ngọ; Sinh năm 1996 – Bính Tý.


Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, việc xem tuổi xây nhà, động thổ công trình người dân thường chỉ xem tuổi người đàn ông. Bởi người nam giới chính là trụ cột chính của gia đình nên những việc lớn như xây nhà phải do đàn ông gánh vác, lo liệu. Vì thế, các cụ xưa thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà thực hiện nhà xem tuổi đàn ông”.


Còn theo nhà khoa học phong thủy Phạm Cương, dưới góc nhìn phong thủy khoa học, theo thuyết m dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực thể chính là con người trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa…); người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Đây cũng chính là cơ sở giải thích vì sao nên dựa vào tuổi của chồng mà định cát – hung.


Thuyết m dương Ngũ hành cũng coi người đàn ông trong nhà chính là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện, là đầu tàu trong một gia đình. Những thành viên còn lại, bao gồm cả người vợ đều nằm trong quan hệ phụ thuộc. Người chủ gia đình có tốt, có thuận với gia đình thì mới giúp cho các thành viên trong nhà tốt hơn được. Cũng giống như trong một công ty, người chủ có tài có tâm thì mới giúp công ty phát triển tốt…


Ngoài ra, trong dân gian người Việt còn truyền có quan niệm mượn tuổi thực hiện nhà. Khi gia chủ chưa hợp tuổi, phạm phải hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì không nên xây dựng, động thổ vì sẽ gặp tai ương, bất trắc. Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà mới thì cũng có thể mượn tuổi người khác phù hợp, nên chọn người “bách niên giai lão”.


Còn theo nhà khoa học phong thủy Phạm Cương, việc chọn tuổi xây nhà mới chỉ mang tính thủ tục, hoàn toàn chưa cần thiết. Việc nhờ người thân, bạn bè, hàng xóm, họ hàng đứng tên trong sổ đỏ, giấy tờ không có giá trị, chưa kể có thể phát sinh rắc rối. Bởi lẽ, phong thủy của một ngôi nhà hoàn toàn nằm ngoài các loại giấy tờ, thủ tục hành chính.


Theo phái bát trạch thì phạm vi ảnh hưởng của phong thủy ngôi nhà chỉ gồm các thành viên sinh sống trực tiếp, lâu dài trong đó. Vì vậy, việc mượn tuổi xây nhà theo kiểu “thay tên, đổi chủ” không thể hóa giải các bất lợi, thậm chí tốn kém thời gian, tiền bạc mà hoàn toàn vô nghĩa.
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất