Phong thủy chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào sẽ "phát tài phát lộc"?

Hàng năm vào cuối tháng 1, hãng môi giới chứng khoán CLSA đều đưa ra phát hành báo cáo chỉ số phong thủy FSI (CLSA Feng Shui Index) để dự báo thị trường chứng khoán năm Canh Tý dựa trên phong thủy. Đây chính là năm thứ 26 phát hành báo cáo phong thủy của chỉ số này.


Phong thủy triệu chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào cũng sẽ phát tài phát lộc? - Ảnh 1.


TTCK sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu năm, có thể phục hồi trở lại trong nửa giữa năm (nguồn CLSA)Trong năm 2019, thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu tương đối thuận lợi, chỉ số VN-Index liên tục đi lên mạnh mẽ , vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm chỉ sau 4 tháng đầu năm. Tuy nhiên, sự hưng phấn chưa duy trì đã được lâu, thị trường bước vào nhịp điều chỉnh sâu, thậm chí có thời điểm rơi xuống sát mốc 940 điểm. Kể từ giai đoạn đó đến giữa năm, triệu chứng khoán vẫn dao động trong kênh giá 940-990 điểm và kết thúc năm tại vùng giá này.


Phong thủy triệu chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào sẽ phát tài phát lộc? - Ảnh 2.


Đồ thị VN-Index năm 2019Năm 2020 đã được dự báo chính là năm thuận lợi trong đầu tư chứng khoán hơn năm cũ, số 1 là thời điểm 6 tháng cuối năm. Tình trạng giằng co và tích lũy dự kiến cũng sẽ còn chi phối các chỉ số thị trường trong những tháng đầu năm 2020. Việc mua vào bắt đáy cho mục tiêu dài hạn có thể được xúc tiến đến từ giữa năm 2020 trở đi. Chính vì vậy nhà đầu tư có thể khảo sát các nhóm ngành hấp dẫn để lên danh mục dự kiến ngay từ bây giờ.


Theo bảng Can-Chi-Mệnh thì năm 2020 chính là năm Canh Tý, tức là con Chuột, mệnh Thổ – Bích Thượng thổ (tức chính là Đất tò vò hay Đất trên vách, đất trên tường thành). Theo quan niệm dân gian thì năm Tý vốn đại diện cho sự chăm chỉ tích lũy, sức sống bền bỉ, thông minh, lanh lợi , gan dạ. Theo quan điểm dịch lý tướng số, năm 2020 tương sinh: Kim, Hỏa và đối lập tương khắc cũng sẽ bao gồm Thủy, Mộc.


Chính vì vậy, nửa đầu năm 2020 cũng sẽ là thuận lợi cho các cổ phiếu các ngành tài chính, kim các loại (vàng bạc, sản xuất sắt thép) Tuy nhiên lại kém may mắn với các cổ phiếu liên quan đến ngành công nghệ – viễn thông, chăm sóc sức khỏe, dược, vận tải. Các ngành bất động sản, dầu khí, bán lẻ, thủy sản, dệt may cũng sẽ là những ngành đã được dự báo tích cực trong nửa cuối năm sau.


Phong thủy triệu chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào cũng sẽ phát tài phát lộc? - Ảnh 3.


Nguồn CLSARủi ro đề cập đến trong năm 2020 vẫn từ diễn biến địa chính trị , bức tranh thương mại toàn cầu, hơn chính là các vấn đề nội tại trong nước. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể đã quen với cả sự thất vọng đối với các kỳ vọng chưa được hiện thực hóa , và với cả các biến động do rủi ro bên ngoài. Do đó tác động về mặt tâm lý thị trường lên nhà đầu tư sẽ chưa quá mạnh. Xét về mặt dòng tiền, sẽ khó hy vọng có sự gia nhập của dòng tiền lớn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt khi mà sự tăng trưởng khả quan ở các nền kinh tế phát triển khiến các thị trường cận biên trở nên kém hấp dẫn.


Ở chiều tích cực, sự kiên trì của Chính phủ trong việc làm các quyết sách nhằm ổn định vĩ mô và trợ giúp các thành phần kinh tế trong nước phát triển sẽ có lợi trong dài hạn cho Việt Nam nói chung, các doanh nghiệp nói riêng.


Dự báo tăng trưởng lợi nhuận , và EPS của các doanh nghiệp niêm yết cũng sẽ phục hồi về mức hai chữ số, sau năm 2019 gần như đi ngang. Chiều ngược lại, dòng tiền đầu tư trong nước phân bổ vào thị trường chứng khoán vẫn sẽ tương đối hạn hẹp, do ảnh hưởng đến từ những quy định nhằm tránh dòng vốn vào các kênh đầu tư rủi ro cao như triệu chứng khoán và bất động sản của Nhà điều hành.


Trong bối cảnh dòng tiền ở trên thị trường tài chính năm vừa qua chảy mạnh vào các kênh gửi tiết kiệm, vàng, bất động sản, thì việc tìm kiếm lợi nhuận ở trên thị trường chứng khoán ngày càng khó khăn , và cần chắt chiu “cơ hội” hơn nữa. Theo VDSC dự báo, mức tăng điểm của VN-Index cũng sẽ ở mức phù hợp, thị giá cổ phiếu sẽ theo sát các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Năm 2020 tới đây, cổ phiếu có tỷ lệ cổ tức cao cũng sẽ trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là sau một năm 2019 diễn biến kém khả quan (về mặt thị giá).


CLSA cũng cho biết thêm: “Đây sẽ là một năm tích cực đối với những người cầm tinh tuổi Thìn, Tỵ, Hợi, trong khi những người cầm tinh tuổi Ngọ, Mùi nên cẩn thận hơn trong đầu tư năm 2020”.


Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Hồng Kông dự đoán tử vi năm Canh Tý: Biết nhẫn nại, con giáp này cũng sẽ thành kẻ may mắn nhất, thuận lợi từ tình duyên đến sự nghiệp!
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất