Không phải phong thủy tốt, 5 điều này mới có thể quyết định cuộc đời sang hèn của chúng ta

Con người nếu có phúc phận, sống tại nơi có phong thủy dù xấu rồi cũng sẽ chuyển thành đẹp. Ngược lại, nếu sống tại nơi có thế phong thủy đẹp, thế đó rồi sẽ tự bị phá vỡ.


Nói như vậy để thấy rằng, không phải cứ ở nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của chúng ta khắc sẽ thuận lợi viên mãn. Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào phúc phận của con người. Và để có phúc phận, con người cần phải tu thân, dưỡng đức.


Theo quan điểm của nhà phật, vạn vật ở trên đời đều có linh tính, vậy nên con người cần phải tôn kính Trời đất, ngày tháng, núi sông, cỏ cây, vạn vật… Chúng ta tôn kính chúng, chúng sẽ giúp ta thành công, dù ở bất cứ nơi nào.


Từ quan điểm này, dưới đây là 5 việc mà con người có thể làm , và nên thực hiện để giúp cuộc sống trở nên viên mãn, đủ đầy.


Thứ nhất: Không sát sinh


Mảnh đất có thế phong thủy tốt chính là mảnh đất mà ở đó, sinh khí vượng nhất. Sát sinh sẽ khiến các sinh linh sợ hãi, tìm cách tránh. chúng ta hãy thử nghĩ xem nơi nào chưa có sinh linh? Đó là sa mạc.


Trên sa mạc khô cằn, hầu như chẳng có thứ gì có thể sinh sống, vậy làm sao nó có thể mang đến vinh hoa phú quý, niềm vui, an khang cho chúng ta?


Thứ hai: Không nói xấu người khác


Ngay cả người thân trong nhà, chúng ta cũng không nên nói xấu. Bởi lẽ một khi vạn vật đều có sinh linh, nghĩa là chúng có thể nghe mọi người nói. Khi ta nói xấu ai đó, chưa phải chính là một hay là hai người có thể nghe mà vạn vật đều sẽ biết , chúng chưa phục ta.


Giống như một vị tướng, nếu chưa được quân sĩ phục tùng, vị tướng đó hẳn sẽ chưa trấn áp đã được quân, lòng quân ắt sẽ loạn. Khi họ theo bạn lâu, họ cũng sẽ học bạn những điều đó , trở nên giống bạn. Đây chính là nguyên nhân vì sao tục ngữ vẫn nói: “Vạn vật đều mang hình tượng của người chủ”.


Vì điều này mà nhiều thầy tướng chỉ cần nhìn qua đồ của người khác là biết ngay đó là người thế nào. Các đồ vật này tự nó đã nói lên tính cách, con người của chủ nhân.


Thứ ba: Hiếu thuận với bố mẹ


Tôn trọng người lớn tuổi, yêu thương trẻ nhỏ, đó chính là truyền thống của người Á Đông. Hiếu thuận với bố mẹ, không hỗn hào với bậc sinh thành cũng chính là một nguyên tắc cơ bản có thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh một con người.Hiếu thuận với người sinh thành là nguyên tắc cơ bản để thay đổi vận mệnh đời người theo hướng tốt đẹp.


Thứ tư: Tự đặt mình ở vị trí thấp số 1


Biển cả vì ở nơi thấp nhất mà trở thành nơi quy tụ của trăm sông. Vì thế mỗi mọi người nếu tự đặt bản thân ở vị trí thấp nhất, trí tuệ, phúc đức của vạn vật sẽ đổ về hội tụ.


Thông qua cách nói chuyện, thực hiện việc của một con người là đã có thể thấy đã được phúc phận của người đó. Những người ăn nói hòa nhã, biết nghĩ cho người khác, thường gặp giúp đỡ người khác, vận khí trong người sẽ tự nhiên mà hanh thông.


Hãy bao dung với khuyết điểm của người khác, để bản thân có thể nâng đỡ vạn vật. Làm được việc đó, mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng, cuộc sống vì thế mà trở nên thanh thản, phú quý tự tại.Hãy khiêm nhường, đặt bản thân ở vị trí thấp nhất, nghĩ cho người khác, mọi người cũng sẽ hội tụ được phúc đức , trí tuệ cho bản thân.


Thứ năm: Đức hạnh chưa đủ, tất có tai ương


Chúng sinh phúc mỏng, cũng bởi sự tôn trọng, cung kính dành cho nhau ngày một ít. mọi người kính trọng ai, tôn trọng cái gì, người đó, vật đó sẽ sẵn lòng bao bọc lấy bạn, giúp cho đỡ bạn.


Người xưa có thể bắt mạch để phán đoán phúc lộc của một con người. Điều này chính là có cơ sở , là một thực tế không thể phủ nhận.


Sở dĩ người xưa làm đã được như vậy là bởi tất cả những sự vật bên cạnh một con người là tâm tướng của người đó đã được phóng đại ra bên ngoài. Quan sát tỉ mỉ , và cẩn thận những thứ này, có thể nhìn ra đã được con người của người đó.


Của cải, tài sản chỉ có thể dùng đức dày mà duy trì, nếu ngược lại, có khi của cải sẽ trở thành tai họa. Lấy một ví dụ dễ hiểu, có người sở hữu tài sản vài trăm tỷ đồng cũng chưa sợ hãi, có người sở hữu vài tỷ đồng đã lo lắng sợ hãi, sợ rằng sẽ bị người khác trộm, cướp mất…


Nếu chính là người không có đức, vài tỷ đồng rồi cũng sẽ bị phung phí hết vào những thói chơi bời trác táng, cuối cùng lại tự hại bản thân, tâm hồn, sức khỏe đều trở nên tàn tạ. Đây chính là đạo lý không dùng đức dày mà duy trì sự giàu có thì cũng sẽ mắc phải tai ương.


Khẩu nghiệp ở Việt Nam đang rất nặng!