Lỗi phong thủy đặt chổi sai vị trí khiến tài lộc bị quét sạch

Trong phong thủy nhà ở, chỉ một đồ vật nhỏ để sai chỗ cũng có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Chiếc chổi chính là một đồ vật như vậy. Nó chính là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình Tuy nhiên đa số mọi người thường không mấy chú ý đến việc chọn vị trí đặt chổi. Các gia chủ chưa biết rằng, chỉ một cây chổi quét nhà cũng có thể khiến cho cả cách cục của căn nhà thay đổi. Nếu chổi đặt sai chỗ, gia đình có thể gặp phải những chuyện chưa mong muốn Tuy nhiên nếu đặt đúng, tài lộc của gia đình có thể cải thiện theo chiều hướng tốt. 
Lỗi phong thủy đặt chổi sai vị trí khiến tài lộc bị quét sạch
Đặt chổi ở cửa ra vào khiến các luồng khí tốt bị triệt tiêu.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên đặt chổi ở cửa ra vào. Bởi cửa ra vào chính là nơi rất nhiều quan trọng, tài khí qua đó mà vào nhà trong khi chổi lại tượng trưng cho các nguồn khí bẩn. Đặt chổi quét nhà ở đây có thể khiến những luồng khí tốt bị tiêu tan bởi khí xấu đến từ cây chổi, tài lộc khó lòng tích tụ. Những thành viên trong gia đình cũng có thể gặp phải những chuyện xui rủi, sức khỏe giảm sút.
Lỗi phong thủy đặt chổi sai vị trí khiến tài lộc bị quét sạch
Phòng khách cũng là vị trí chưa thích hợp để đặt chổi.

Tương tự, phòng khách cũng chính là vị trí rất đã được coi trọng trong phong thủy , và chưa nên đặt chổi ở đây. Phòng khách chính là nơi gia đình quây quần tụ họp, cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát. Nếu để chổi quét nhà ở phòng khách, khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà, những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được các loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó, khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.
Lỗi phong thủy đặt chổi sai vị trí khiến tài lộc bị quét sạch
Đặt chổi ở ban công sau nhà vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa hợp phong thủy.

Một số gia đình lại có thói quen đặt chổi trong bếp. Vị trí này vừa phản khoa học, vừa phạm phong thủy. Chổi chính là vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bặm, còn bếp nấu chính là nơi có nhiều đồ ăn, thức uống. Xét ở góc độ khoa học, những vi khuẩn trong chổi có thể phát tán vào đồ ăn gây bệnh cho gia đình. Về mặt phong thủy, bếp đại diện cho nữ chủ của gia đình. Nếu đặt chổi trong bếp, nó sẽ tác động đến tình trạng sức khỏe của vị nữ chủ này. Không chỉ vậy, phòng bếp chính là nơi tích trữ lương thực, là khu vực để nấu nướng giúp gia đình nạp năng lượng, duy trì sinh tồn. Để chổi trong phòng bếp đồng nghĩa với việc cây chổi đó sẽ quét sạch cơm gạo, nguồn sống của gia đình, khiến cho tài lộc hao hụt.


Vị trí đối diện với cửa sổ cũng được cho là không thích hợp để đặt chổi. Cửa sổ là nơi thông gió đồng thời cũng chính là nơi ánh sáng tập trung, các luồng khí ra vào. Nếu để chổi đối diện với cửa sổ, nó sẽ khiến đường đi của các luồng khí tốt bị phân tán, các thành viên trong gia đình hay là hục hặc, cãi vã.
Lỗi phong thủy đặt chổi sai vị trí khiến tài lộc bị quét sạch
Chổi bị cùn, hỏng nên được thay mới.

Vậy đặt chổi ở đâu mới hợp lý? Theo các chuyên gia phong thủy, chổi chỉ nên đặt ở nơi kín đáo, chưa đặt lộ ra ngoài, ở nơi nhiều người thấy. Để chổi ở những nơi khuất cũng sẽ giúp cho khí xấu tích tụ trong cây chổi đã được cách ly khỏi nhà của bạn, đồng thời bảo đảm tính thẩm mỹ. Nơi thích hợp nhất để đặt chổi là khoảng không sau nhà hoặc ban công. Chổi đã được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, giữ cho những kẻ quấy rối hay là kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài chưa thể xâm nhập vào thực hiện hại những người sống trong nhà.


Một điều khác cần lưu ý chính là nên thường xuyên thay chổi nếu thấy chúng cùn, hỏng. Chổi cùn, hỏng không những ẩn chứa nhiều vi khuẩn, bệnh lây nhiễm mà còn tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu sức sống. Nếu chưa muốn tình hình tài chính trong gia đình xơ xác như chiếc chổi cùn, hãy các loại bỏ chúng ra khỏi nhà ngay. Một chiếc chổi đã được chăm chút, thay thế thường gặp sẽ góp phần gây ra một ngôi nhà thực sự sạch sẽ. Đó cũng là điều tiên quyết khi bạn muốn đón vận khí, tụ tài lộc trong nhà.


Thanh Thu(Tổng hợp)


Lục đục cãi nhau, hao hụt tài lộc hóa ra đặt tivi phạm phong thủy?


Lục đục cãi nhau, hao hụt tài lộc hóa ra đặt tivi phạm phong thủy?


Tivi có từ trường rất mạnh nếu đặt sai vị trí, tivi sẽ làm thay đổi các luồng khí trong nhà, khiến các thành viên trong gia đình thường gặp bất hòa, cãi vã, tài lộc hao hụt.