Những sai lầm phong thủy rước họa vào nhà

Bài viết dưới đây của chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những lời khuyên bổ ích nhằm giúp gia chủ hạn chế đã được những sai lầm trong việc bố trí căn nhà của mình để gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.


Lưu trữ nước quá nhiều khiến tiền tài ứ đọng


Nhiều người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc cũng sẽ ngừng do vậy họ hay là tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc chưa nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và chưa đã được sinh sôi, nảy nở.


Tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng


Tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng


Để vòi nước rò rỉ tác động lớn đến sức khỏe gia chủ


Quan niệm phong thủy cho rằng, việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà chưa sửa chữa trị ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. Không những thế vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Chính vì vậy nếu như trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước thì cần phải sửa điều trị ngay.


Quá nhiều gương trong nhà dễ làm hao tán tài sản


Việc dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu để tán khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vốn khó phân định rạch ròi, nên dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi. Ngoài ra, trong nhà treo gương quá lớn theo phong thủy sẽ dễ gây tà. Nếu vợ chồng bạn thường xuyên soi gương thì càng dễ hao tán tài sản.


 Trong nhà treo gương quá lớn cũng sẽ chưa tốt


Trong nhà treo gương quá lớn cũng sẽ chưa tốtĐể tiền lung tung thực hiện phân tán tài khí của gia chủ


Trong thực tế có rất nhiều nhiều người có thói quen để tiền lung tung trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm thực hiện phân tán tài khí. Không những thế, khi đi mua bán có lúc tiền thừa quá ít nên nhiều người hay có thói quen chưa lấy lại. Có thể giá trị về mặt trao đổi chưa đáng chính là bao, nhưng về phong thủy thì rất nhiều quan trọng. Dù chính là tiền lẻ Tuy nhiên nó là của mình. Nếu tiền của mình mà chưa thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.


Cây chết trong nhà mang cảm giác vận khí héo mòn, ảm đạm


Phong thủy có câu hình nào khí đấy. Các hình ảnh không tốt, hình thái chưa tích cực cũng sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà cũng sẽ gây ra không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý con người sống trong môi trường đó.


Gia chủ cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt. Do vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.


Cây chết trong nhà tạo chưa khí ảm đạm cho gia chủ.


Cây chết trong nhà tạo không khí ảm đạm cho gia chủ.


Thiết bị điện tử trong phòng ngủ là sai lầm


Hãy nhớ rằng phòng ngủ là nơi riêng tư, lãng mạn vì thế cần sự yên tĩnh, thông thoáng , không bị ảnh hưởng bởi các đồ vật phát ra năng lượng. Để tivi trong phòng ngủ hầu như chính là sai lầm phổ biến nhất trong các gia đình, thậm chí là đồ điện tử, máy chơi game.


Giường kê sát tường dễ tạo xung đột, bất hòa


Đây đã được coi chính là sai lầm phổ biến số 1 trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người , và nhiều gia đình. Kê một chiếc giường sát tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có.


Gường kê sát tường cũng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng.


Gường kê sát tường cũng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng.


Di chuyển cóc phong thủy là xua đuổi “tài vận”


Ngày nay, có nhiều gia đình hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó chính là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”, vì những linh vật khi đã trưng bày chưa nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Phương Pháp tốt nhất , đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.


Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.


Cửa ra vào chưa đã được đối diện với gương treo tường


Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đến với ngôi nhà của bạn thì ngay lập tức bị chặn lại bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm thuyết phong thủy , cũng sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân cũng sẽ không có được sức khỏe tốt.


Cửa ra vào đối diện gương sẽ không tốt cho sức khỏe gia chủ.


Cửa ra vào đối diện gương cũng sẽ không tốt cho sức khỏe gia chủ.


Cửa sổ khiến tài lộc trong nhà “đội nón” ra đi


Quan niệm phong thủy cho rằng, khi bố trí cửa sổ chủ nhà nên lưu ý 3 điểm: cửa sổ đối diện với cửa sổ nhà khác, cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng , dài, cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài. Ba cách bố trí cửa này cũng sẽ khiến cho tài lộc gia đình tiêu tan, gây bất lợi cho sức khỏe , sự giàu có của gia chủ.