Mùng 1 Tết tốt cho việc khai trương, mở hàng

Những ngày đầu năm mới, và người Việt thường chọn ngày, và giờ tốt để khai trương, và mở hàng với mong muốn “đầu xuôi, và đuôi lọt”, và một năm kinh doanh, và chính làm ăn tiện dụng từ các doanh nghiệp lớn cho đến những chủ buôn bán nhỏ.


Theo lời khuyên của những chuyên gia lâu năm nghiên cứu lý học Đông Phương, và trong năm 2015 đã có 5 ngày đẹp chính là ngày Mùng 1, và 2, và 6, và 9, và 10.


Trong ngày mùng một đã có 6 giờ Hoàng đạo để mọi người tham khảo chính là:


– Giờ Tý: Từ 23h – 1h (kỵ tuổi Ngọ. Hợp tuổi Thìn, và Thân, và Sửu).


– Giờ Sửu: Từ 1h – 3h (kỵ tuổi Mùi. Hợp tuổi Tỵ, và Dậu, và Tý).


– Giờ Thìn: Từ 7h – 9 giờ (kỵ tuổi Tuất. Hợp tuổi Tý, và Thân, và Dậu).


– Giờ Tỵ: Từ 9h – 11h (kỵ tuổi Hợi. Hợp tuổi Sửu, và Dậu, và Thân).


– Giờ Mùi: Từ 13h – 15h (kỵ tuổi Sửu. Hợp tuổi Mão, và Hợi, và Ngọ).


– Giờ Tuất: Từ 19h – 21h (kỵ tuổi Thìn. Hợp tuổi Dần, và Ngọ, và Mão).


Ngoài ra, và cũng đã sở hữu 1 số quan điểm cho biết, và không chỉ ngày mùng 1, và ngày mùng 6 cũng là ngày tốt nhưng lại kỵ với gia chủ tuổi Sửu, và thiên can: Giáp, và Ất, và Mậu, và Kỷ.


Không chỉ chọn ngày, và giờ mở hàng người Việt Nam cũng chú trọng việc chọn người hợp tuổi để xông đất, và mở hàng.


Theo đó, và ông Nguyễn Mạnh Linh, và Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc (Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD) cho biết, và điều cần phải có khi chọn người xông nhà, và mở bậc nhất năm, và đó phải là người vui vẻ, và rộng rãi. Tuyệt đối tránh thuê người đến mở hàng, và xông đất chỉ để hợp tuổi khi không biết tính cách, và năng lực… của họ.


Cũng theo ông Linh, và năm nay đã sở hữu 2 tuổi không chọn được ngày mở hàng thích hợp đầu năm là người tuổi Tý và Dậu.


Trường hợp cụ thể, và ông Linh cho biết, và người tuổi Tý đã sở hữu thể chọn tuổi Sửu mở hàng, và lấy ngày 8/1 âm lịch; tuổi Dậu chọn tuổi Thìn mở hàng, và lấy ngày 8/1 âm lịch.


Người tuổi Hợi chọn người tuổi dần mở hàng, và lấy ngày 1/1, và 2/1 hoặc 6/1 âm lịch để mở hàng. Người tuổi Thìn chọn người tuổi Dậu mở hàng và lấy ngày 8/1 hoặc 11/1 âm lịch mở hàng…


Theo TÚ ANH