Bố trí bàn làm việc và những điều phải nhớ

Hãy tham khảo những điều cấm kỵ dưới đây trước khi đặt bàn làm việc để giúp cho công việc của bạn luôn đã được thuận buồm xuôi gió.


Bàn làm việc đối diện cửa ra vào cũng sẽ làm mất tập trung, mệt mỏi


Quan niệm phong thủy cho rằng, bàn thực hiện việc đối diện cửa ra vào đã được xem là mang lại nhiều “sát khí” cho phòng thực hiện việc. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào , hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt. Những thứ đó trong phong thủy được xem chính là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả nhất công việc giảm sút.


Bàn làm việc đối diện cửa ra vào mang lại nhiều “sát khí”


Bàn làm việc đối diện cửa ra vào mang lại nhiều “sát khí”


Bên cạnh đó, bàn làm việc sát cửa ra vào cũng cần kiêng kỵ bởi người qua lại sẽ làm phân tán sự tập trung khi thực hiện việc, giảm hiệu quả công việc.


Kê bàn thực hiện việc giữa phòng dễ khiến bạn rơi vào thế cô lập


Khi đặt bàn làm việc giữa phòng thì khi đó cả bốn bề đều thiếu “sơn” – điểm tựa, tức bạn cũng sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, theo phong thủy bàn thực hiện việc thì điều này không tốt, vì có thể bạn sẽ không nhận đã được sự tin tưởng của đồng nghiệp, không đã được đồng nghiệp yêu quý, , đặc biệt dễ phân tán, gặp sai lầm khi thực hiện việc.


Ở những nơi có xà ngang, đèn chùm, quạt trần …nên tránh


Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người sinh hoạt bên dưới chúng. Xà nhà phía ở trên bàn làm việc có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc và thậm chí đem đến cảm giác chán chường thất vọng.


Việc kê bàn thực hiện việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,.. là không nên vì những chỗ này thường hay là đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt ở trên đầu, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ , năng lực làm việc, thuận lợi công danh.


Bàn làm việc đặt dưới xà ngang có thể gây nên sự ngột ngạt, ức chế cho người ngồi


Bàn làm việc đặt dưới xà ngang có thể tạo ra sự ngột ngạt, ức chế cho người ngồi


Không nên ngồi quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa


Vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất nhiều “kỵ trong phong thủy bàn thực hiện việc”. Cần phải kê bàn làm việc sao cho sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Phương Pháp sắp xếp này thực hiện cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.


Ngồi quay lưng ra cửa cũng vậy, cửa chính là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng chính là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, bạn sẽ cảm thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm đến từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não chưa yên, thực hiện cho người ngồi ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí dễ rối loạn….


Bàn thực hiện việc quay lưng vào tường chưa tốt về mặt phong thủy.


Bàn làm việc quay lưng vào tường không tốt về mặt phong thủy.


Tránh đặt bàn thực hiện việc đối diện với cửa nhà vệ sinh


Nhà vệ sinh chính là nơi sản sinh ra uế khí, chính vì vậy việc đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh không những làm tác động đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến trí tuệ , và sự minh mẫn của con người. Tốt số 1 không nên có nhà vệ sinh cạnh nơi thực hiện việc.


Bàn thực hiện việc phải hạn chế các “mũi tên độc”


Khi chọn vị trí kê bàn làm việc bạn cần phải hạn chế các góc cạnh bén nhọn hướng vào bàn làm việc, ví dụ góc tường, góc tủ…. Nó có thể gây nên các năng lượng đối nghịch, gây ảnh hưởng xấu. Trường hợp phạm phải, có thể hóa giải bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu hay là đặt một chậu cây để giảm nguồn năng lượng xấu.