Những sai lầm phong thủy phòng khách rước họa cho gia chủ

Chính vì vậy khi thiết kế, bài trí phòng khách bạn cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy. Những sai lầm trong bố trí phòng khách có thể khiến tài lộc “đội nón” ra đi.


Vị trí tốt nhất đặt phòng khách là ngay cửa chính


Không nên đặt phòng khách ở sâu bên trong ngôi nhà. Việc để khách đi qua các phòng khác hoặc hành lang rồi mới đến phòng khách là việc rất nhiều nên hạn chế bởi vì như vậy năng lượng sống cũng sẽ bị cản trở , và tiêu tan. Vị trí tốt nhất để đặt phòng khách chính là khu vực ngay gần cửa chính ra vào bởi vì đây chính là nơi tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.


Phòng khách đặt gần cửa chính ra vào chính là tốt nhất.


Phòng khách đặt gần cửa chính ra vào chính là tốt nhất.


Phòng khách u ám sẽ tác động xấu đến tâm lý gia chủ


Quan niệm phong thủy cho rằng, điểm quan trọng nhất đối với việc trang trí phòng khách đó chính là luôn có đủ ánh sáng vì ánh sáng góp phần thực hiện đẹp chưa gian, tăng thêm cảm hứng, sự thú vị, đến từ đó gây ra một môi trường sống thoải mái, thích hợp với con người, giúp cho chiêu tài vượng vận.


Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải chú ý tới màu sơn, một màu sơn tươi sáng chính là chọn lựa tốt số 1 cho phòng khách. Một căn phòng ngập ánh sáng, không gian tươi tắn cũng sẽ khiến gia vận thịnh vượng, tinh thần con người cũng được thoải mái.


Phòng khách không nên có góc trống


Một điểm kiêng kỵ trong phong thủy đó chính là không nên để những góc trống tồn tại trong chưa gian phòng khách. Với những vị trí này gia chủ nên điểm một vài vật nhỏ trang trí, vừa giúp căn phòng sinh động hơn lại vừa giữ đã được tài lộc cho gia đình. Gia chủ có thể đặt một chậu cây cảnh lớn vừa bù trống vừa tăng sinh khí.


Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế dài mềm hoặc chiếc ghế không tựa lưng hay là tay vịn; một vật trang trí đặt ở trên cột tròn (ví dụ như bức điêu khắc hoặc đồ gốm); một tác phẩm nghệ thuật ở trên giá tranh; một chiếc ghế có viền tròn hoặc một chiếc kệ tròn; một chậu cây dương xỉ cao to có phiến lá đẹp….


Chậu cây cảnh chính là lựa chọn thông minh cho những góc trống trong phòng.


Chậu cây cảnh là chọn lựa thông minh cho những góc trống trong phòng.


Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn


Những vật sắc nhọn dùng để trang trí trong phòng đã được coi chính là điều tối kỵ, nó là hiện thân của sự hiểm nguy , tính bạo lực của chủ nhà. Khi trong phòng khách treo những những vật trang trí có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật… thường khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.


Những bức tranh hung tàn sẽ thực hiện mất không khí đầm ấm của căn phòng


Phong thủy quan niệm rằng, những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên chọn lựa treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và thực hiện mất không khí đầm ấm của căn phòng.


 Bức tranh uyên ương chim công được nhiều người chọn lựa treo trong phòng khách.


Bức tranh uyên ương chim công đã được nhiều người lựa chọn treo trong phòng khách.Thay vào đó bạn nên chọn treo các tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an. Tranh vẽ hoa sen cá chép tượng trưng sự no đủ tiền tài viên mãn. Tranh hạc đậu cành thông , và tranh tùng bách xanh bốn mùa tượng trưng cho sự trường thọ. Tranh thư pháp, câu đối, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc cầu may cho gia đình…


Trần quá thấp cũng sẽ tạo áp lực cho gia chủ


Trần phòng khách thấp cũng sẽ tạo ra một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó cũng sẽ chưa thoải mái , không gặp nhiều điều may mắn. Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách, nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà, tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.