Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương "phán" điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2020

Đó là nhận định của chuyên gia phong thủy Phạm Cương về thị trường bất động sản hiện nay dưới góc nhìn phong thủy khoa học. Theo vị nhà khoa học này, năm nay nhìn đâu cũng thấy những biểu hiện về thời tiết cực đoan, biến động. Từ ở trên trời cho tới dưới đất chỉ toàn thấy vấn đề ô nhiễm, cháy rừng, thiếu nước…Điều này vận đến vấn đề tài chính, dòng tiền có vấn đề.


Năm nay theo chuyên gia phong thủy này dự đoán, kinh tế vĩ mô cũng sẽ vẫn có tính phòng thủ, ổn định , duy trì đã được mức tăng trưởng khoảng 7%.


Xét về các kênh đầu tư, kiếm tiền thì năm nay cho thấy “tiền mặt là vua”, , kênh đầu tư vàng cũng sẽ chính là chọn lựa cho những ai thích sự an toàn. Có thể vàng sẽ chinh phục mốc 50 triệu đồng trong vòng 2 năm tới, tuy nhiên, mức giá này có thể cũng sẽ đến sớm hơn nếu như tình hình thế giới tiếp tục có những bất ổn.


Với thị trường triệu chứng khoán năm nay, có thể nói ngắn gọn chính là “tiền hung hậu cát”. Về tổng thể năm tới chứng khoán không tốt, nhất là thời điểm đầu năm khi dòng tiền khan, thị trường sẽ khó khăn. Tuy vậy, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng vào cuối năm chứng khoán cũng sẽ có đôi chút khởi sắc hơn.


Riêng với bất động sản (BĐS), chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, năm nay khi các cung hành Thổ cũng nhận năng lượng chưa tốt, Trung cung thì có sao Thất xích mang hành Kim thực hiện xì hơi, cung Khôn thổ thì gặp sao Tứ lục xung phá, cung Cấn mắc sao nhất mang năng lượng tích cực hơn chút. Do vậy về cơ bản BĐS không phải là kênh đầu tư tốt.


Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh đến từ cuối năm 2018 , và đầu 2019, hiện nay vẫn đang có xu hướng len lỏi vào những khu vực không tăng trưởng.


Vì vậy dự đoán sóng BĐS tới đây chủ yếu liên quan đến vấn đề quy hoạch. Ví dụ những khu vực từ huyện chuyển thành quận, hoặc những địa bàn có con đường lớn sắp thông hay là có một cây cầu bắc qua thì tăng trưởng tốt, còn các mảng khác cũng sẽ khó khăn.


Khi cây cối bước sang mùa Đông thì năng lượng có xu hướng thu tàng vào gốc và những phần ở trên ngọn cây phải thực sự tốt mới trụ lại được. Vì vậy lời khuyên cho các nhà đầu tư chính là chưa nên đầu tư dàn trải trong thời kỳ này, chỉ nên giữ lại những bất động sản ở những khu vực đắc địa ở khu trung tâm hoặc có vị trí hoặc tiêu chí phong thủy gì đó nổi bật.


Về bất động sản đang trong thời kỳ tích lũy cho nên chỉ những phân khúc thị trường thực sự cần thiết như kiểu mở rộng sản xuất, mở rộng văn phòng tại những khu đang phát triển còn có triển vọng tăng trưởng. Các bất động sản xen kẹt, hoặc ở quá xa, không có pháp lý không nên đầu tư.


Nên duy trì đầu tư vào những thương hiệu đã khẳng định như Vingroup, Sungroup…Tuy nhiên cũng cần lựa dự án, hoặc vị trí đạt chuẩn, phong thủy tốt mới có hiệu quả nhất cao.


Trong năm mới nếu có tiền mặt có thể đầu tư mua bất động sản cho thuê hạn chế mất giá tiền.Tuy nhiên, không nên vay lãi cao để lướt sóng mua BĐS vì dễ đổ vỡ khi lãi suất càng ngày cũng sẽ càng đẩy cao.


Về địa lý, những khu vực như Hà Nội hay là Đà Nẵng cơ hội không nhiều như Sài Gòn hoặc phía Nam.
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất