Phong thuỷ đặt bàn làm việc tại gia

– Nếu bạn thường gặp cần giải quyết công việc sau khi về nhà thì hãy cố gắng tạo cho riêng mình một không gian làm việc đúng phong thủy. Vị trí đặt bàn thực hiện việc tại nhà cũng sẽ tác động không nhỏ tới thành công hay thất bại trong sự nghiệp của bạn.


Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà


Tiền tài, may mắn thi nhau gõ cửa khi đặt bàn ghế phòng khách kiểu này


Đặt bàn thực hiện việc trong phòng có cửa sổ


Về mặt phong thủy, không gian bàn thực hiện việc ở nhà không chỉ phải đảm bảo yếu đối nội , và riêng tư mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị phù hợp , và khả năng kích thích năng lực làm việc. Vị trí chỗ thực hiện việc cần đã được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua , và bảo đảm thông thoáng, chiếu sáng. Vai trò của dương quang (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết. Do đó, góc thực hiện việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. Nếu bàn thực hiện việc đã được đặt ở một chưa gian hoàn toàn khép kín thì bị xem chính là phạm vào thế đại hung. 
Thành công ập tới nếu đặt bàn làm việc tại gia theo cách này
Nên đặt bàn thực hiện việc trong phòng có cửa sổ.

Vì vậy, bạn nên đặt bàn thực hiện việc ở những căn phòng có cửa sổ thông thoáng. Điều này sẽ giúp chưa khí trong phòng liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.


Không đặt bàn thực hiện việc đối diện cửa ra vào


Bàn thực hiện việc phải luôn hướng ra cửa nhưng chưa đối diện cửa ra vào. Vì theo phong thủy, cửa ra vào chính là nơi các luồng khí luân chuyển.
Thành công ập tới nếu đặt bàn thực hiện việc tại gia theo cách này
Bàn làm việc nên hướng ra cửa Tuy nhiên chưa đối diện cửa ra vào.

Nếu bạn đặt bàn thực hiện việc ở đây cũng sẽ làm tác động đến sự luân chuyển của các luồng khí đó, điều này sẽ ảnh hưởng chưa tốt đến sự phát triển sự nghiệp của bạn. Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa nhưng lệch với cửa ra vào chính là sự chọn lựa phù hợp giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh , và thực hiện việc hiệu quả.


Bàn thực hiện việc không nên quay mặt vào tường


Theo quan niệm phong thủy, vị trí ngồi thực hiện việc quay mặt vào tường rất nhiều “kỵ”. Gặp phải lỗi này, sự nghiệp của bạn sẽ khó có thể thăng tiến, cũng như mối quan hệ với các đồng nghiệp cũng sẽ khó có thể đã được như mong muốn. 
Thành công ập tới nếu đặt bàn thực hiện việc tại gia theo cách này
Tránh kê bàn làm việc quay mặt vào tường.

Bạn cũng không nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), dẫn đến việc bạn chưa đã được cấp ở trên chú trọng, không đã được cấp dưới nể phục. Phương Pháp tốt số 1 chính là bạn nên bố trí bàn làm việc có điểm tựa sau lưng, lấy tường thực hiện “sơn” (núi) tựa để hình thành nên thế Lạc Sơn. Cách sắp xếp này cũng sẽ khiến bạn có nhiều “quý nhân” giúp cho đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.


Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng


Bạn không nên đặt bàn thực hiện việc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn cũng sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không đã được đồng nghiệp yêu quý và đặc biệt dễ phân tán, gặp sai lầm khi làm việc. 
Thành công ập tới nếu đặt bàn thực hiện việc tại gia theo cách này
Bàn thực hiện việc đặt ở giữa phòng dễ khiến bạn bị cô lập.

Cũng cần hạn chế kê bàn làm việc ở nhà ngay dưới quạt trần, đèn chùm hay là dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, tác động xấu tới sức khoẻ , năng lực thực hiện việc. 


Lựa chọn chất liệu, màu sắc bàn thực hiện việc theo mệnh


Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh khác nhau, theo phong thủy chính là Ngũ hành, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một các loại chất liệu, màu sắc phù hợp. Khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cần chọn lựa các mẫu bàn hợp với cung mệnh để có thể mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc.
Thành công ập tới nếu đặt bàn làm việc tại gia theo cách này
Người mệnh Hỏa, Mộc hợp với bàn thực hiện việc chỉ bằng gỗ.

Chẳng hạn các mẫu bàn làm việc chỉ bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa hay là mệnh Mộc. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc, lại chính là chất liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa), do đó các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ… có thể đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này. Ngược lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn thực hiện việc ở nhà chỉ bằng chất liệu kim loại với màu vàng hay là trắng cũng sẽ rất nhiều phù hợp. 


Thanh Thu (Tổng hợp)


Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà


Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà


Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây trồng trước nhà nếu chọn đúng loại thì còn có vai trò như “thần giữ cổng” xua tan tà khí, giúp cho gia chủ tống tiễn xui xẻo, gặp nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc.


Ngỡ ngàng ‘góc chết’ gầm cầu thang thành chưa gian siêu tiện ích


Ngỡ ngàng ‘góc chết’ gầm cầu thang thành chưa gian siêu tiện ích


Gầm cầu thang với vài bước thay đổi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tận dụng “góc chết” này, “biến hóa” nó thành nơi chứa đồ, phòng ngủ, thư viện sách…


Phạm phong thủy phòng tắm thực hiện ‘trôi’ sức khỏe, ‘sứt mẻ’ tài vận


Phạm phong thủy phòng tắm làm ‘trôi’ sức khỏe, ‘sứt mẻ’ tài vận


Nếu phòng tắm có thiết kế hoặc vị trí phạm phong thủy cũng sẽ tạo nhiều sát khí lan tỏa khắp nhà.


Nhà phong thủy `vạch` 4 lỗi bố trí đèn ngủ khiến vợ chồng lục đục


Nhà phong thủy `vạch` 4 lỗi bố trí đèn ngủ khiến vợ chồng lục đục


Nếu đặt không đúng vị trí, phạm phong thủy, đèn ngủ sẽ khiến bạn có giấc ngủ không sâu, tinh thần uể oải, vợ chồng dễ sinh trục trặc, cãi cọ.