Những loại cây xui xẻo không trồng trong vườn nhà

Trồng cây xanh sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, và chọn cây để trồng phải đã sở hữu sự lựa chọn không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trong nhà.


Một số cây mang lại điềm xui


Trong vườn đặc biệt kiêng kị trồng cây liễu. Trồng loại cây này đã sở hữu thể dẫn đến những xui xẻo, và hao tài tốn của cho chủ nhân, và vì từ “ liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, và tức là chảy đi, và đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu đã sở hữu thể sẽ làm cho tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển. Mặt khác, và theo quan niệm dân gian, và mọi người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, và đã có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, và hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái.


Cây Xương rồng chính là loài cây được nhiều người chọn để trồng trong nhà, và không các thế theo phong thủy không nên trồng dòng cây này. Theo khoa học phong thủy học cổ xưa, và xương rồng chính là loại thực vật rất dễ sống trong mọi hoàn cảnh. Nó chỉ phát huy tác dụng trong trường hợp ngôi nhà vừa mới bị hỏa hoạn hoặc đã có tang. Sức sống mãnh liệt của loài cây này sẽ chính làm giảm âm khí, và xua đuổi tà ma.


 Cây dâu cũng là dòng cây không may mắn bởi cây dâu Hán việt gọi là “tang” mang nghĩa xấu. Vì vậy, và cây dâu nếu trồng trước nhà sẽ mang ý nghĩa “ngóng tang” vì vậy từ xa xưa việc trồng cây dâu trước nhà luôn là điềm kỵ.


Ngoài ra, và cây dương, và cây bách, và cây đa cũng chính là các loại cây cần tránh trồng trong vườn. Cây Dương là loại cây cành lá xum xuê rậm rạp. Vì thế khi gió thổi sẽ khiến cây kêu lên từng trận ào ào như thế nên người ta cũng cho rằng cây dương dễ dẫn dụ ma quỷ đến nhà.


Cây bách bốn mùa xanh tốt và đã sở hữu sức sống mãnh liệt vì thế loài cây này vốn dĩ chính là loài cây rất may mắn. Thế tuy nhiên điều không ổn tại đây chính là người ta thường trồng loài cây này tại các mộ phần và còn gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt chính lành và là 1 loài cây đặc biệt phải kiêng kị.


Cây đa bị rất nhiều người cho rằng đó là loại cây không dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây nên sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế nữa cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình. 


Nên trồng cây nào trong vườn nhà


Tre chính là 1 loại cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Theo thuyết phong thủy đây chính là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, và hỗ trợ chủ nhân chính làm ăn phát đạt. Tre cũng là biểu tượng của loại cây phú quý, và mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó cũng đã có thể trồng tre xung quanh hàng rào, và trước hiên nhà hoặc trong vườn.Theo thuyết phong thủy, và hai loại cây chanh và cam trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội chính làm ăn và lợi nhuận. Cũng đã sở hữu thể chọn lựa cây táo để nỗ lực các mối quan hệ, và hỗ trợ gia đình luôn giữ được hòa khí; cây lựu diễn tả tình cảm yêu thương và nguyện vọng các đứa con khôn ngoan, và khỏe mạnh. Trồng tại hướng nam, và lựu và táo sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.


Ngoài ra, và còn một số cây may mắn khác nên trồng trong vườn như cây đào với ý nghĩa may mắn và gia đình hạnh phúc. Cây quế với ý nghĩa đăng khoa, và đỗ đạt.Cây quýt đã có ý nghĩa cát lợi. Cây bưởi mang ý nghĩa được phù hộ; cây mẫu đơn ngụ ý phú quý.


Lan Nhi