Xanh Ban Mai - Cảm xúc nhân bản tươi mới

Xanh Ban Mai: Màu của Năm 2020


Mỗi Màu của Năm đều có câu chuyện riêng của mình. Năm 2018, trong giai đoạn đầy biến động, màu Hồng Tim Gỗ đã được chọn như một liệu pháp giúp mọi người thư giãn và lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống. Đến năm 2019, khi thế giới đã sẵn sàng đón chào ánh sáng quay trở lại, màu Nâu Mật Nồng chính là cách giúp mọi người xoa dịu và tái tạo năng lượng. Vừa qua, AkzoNobel đã giới thiệu Xanh Ban Mai là Màu của Năm 2020. Màu sắc này thể hiện ý nghĩa tôn vinh những phẩm chất nhân bản đẹp đẽ nhất của con người, để chúng ta trở về với “hơi thở” bản ngã, và thực sự “chạm” vào nhau.


Xanh Ban Mai - Cảm xúc nhân bản tươi mới - 1Xanh Ban Mai – Màu của Năm 2020 được lấy cảm hứng từ chân trời hừng đông


Dưới đây là 4 bảng màu kết hợp với màu sắc chủ đạo Xanh Ban Mai được AkzoNobel gợi ý trong năm nay.


Bảng màu Kết Nối


Bảng màu này gồm những màu trung tính thanh nhã bao gồm gam xanh, xám và trắng, gợi lên sắc màu của buổi sáng mùa xuân trong trẻo. Các gam màu pastel phóng khoáng tạo nên một môi trường thân mật, giúp con người chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.


Các đường kẻ và phong cách đơn giản mang đến cảm giác không gian rộng mở với ánh sáng chan hòa hơn. Các cây xanh và tranh ảnh hoa cỏ mang thiên nhiên vào và trong không gian sống, giúp ngôi nhà như được truyền thêm sức sống.


Xanh Ban Mai - Cảm xúc nhân bản tươi mới - 2Bảng màu Kết Nối mang đến sự thanh tĩnh và êm dịu cho góc làm việc


Bảng màu Năng Động


Bảng màu này kết hợp các màu mềm mại như Xanh Ban Mai, với một nhóm nhỏ các màu mạnh như cam san hô và vàng chanh. Ngôi nhà năng động luôn tràn ngập ánh sáng với các hoa văn hình học và sự pha trộn các vật liệu bao gồm ván ép và phụ kiện trang trí cá tính với kết cấu ấn tượng.


Với các tông màu sống động và tương phản mạnh, bảng màu này thỏa mãn mọi giác quan và khuyến khích ta tận tưởng cuộc sống như một đứa trẻ. Đây là một môi trường kích thích giác quan và mang niềm hân hoan đến mọi người.


Xanh Ban Mai - Cảm xúc nhân bản tươi mới - 3Bảng màu Năng Động giúp nhà bếp trở nên ấm cúng và đầy cảm hứng


Bảng màu Chiêm Nghiệm


Bảng màu này gồm những màu nhạt kết hợp với tâm điểm là Xanh Ban Mai, đến những màu tối, đậm như màu than hay xi măng, gợi liên tưởng đến những vật liệu thô mộc như vải linen, đá, tạo nên cảm giác nguyên bản và nhân bản. Các tông màu cơ bản của nó cho phép người dùng điều hướng năng lượng và xây dựng thế giới quan hoàn chỉnh.


Xanh Ban Mai - Cảm xúc nhân bản tươi mới - 4Góc đọc sách trở nên tĩnh lặng với bảng màu Chiêm Nghiệm


Bảng màu Sáng Tạo


Bảng màu này gồm những màu đậm có chút thâm trầm kết hợp với nhiều màu mạnh bão hòa gồm các sắc xanh lục thẫm và cam đất, cũng như những màu nhạt như Xanh Ban Mai tạo nên một không gian hiện đại nhưng vẫn trân trọng quá khứ. Những màu sắc nhạt mang đến nét dịu dàng trong khi những màu mạnh mẽ hơn như màu rừng, màu đất son… lại tạo nên sự ấm áp và cảm giác vĩnh cửu.


Thổi sức sống mới vào những màu sắc cổ điển, bảng màu Chiêm Nghiệm giúp người dùng trân trọng những kỹ năng của người xưa đồng thời khám phá những phương thức làm việc mới, khiến con người muốn chia sẻ, tái kết nối lại với chính mình và thể hiện bản sắc cá nhân.


Xanh Ban Mai - Cảm xúc nhân bản tươi mới - 5Không gian sống đậm tính cá nhân khi sử dụng bảng màu Sáng Tạo


Ngày nay, khi đã quá mệt nhoài vì cố sức đuổi kịp nhịp sống tấp nập và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ khiến chúng ta hoài nghi chính mình. Có lẽ, một phút chậm lại để mang đến chút xanh cho cuộc sống lại là điều cần thiết nhất lúc này. Hãy khởi đầu cuộc sống mới từ bây giờ, từ màu Xanh Ban Mai, từ bình minh của một thập kỷ mới nhé!


Tag :AkzoNobelXanh Ban Mai
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất