Bể cá hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

Bể cá trong nhà không chỉ dùng để trang trí cho chưa gian sống mà còn giúp gia chủ phát về tài vượng nếu như biết đặt đúng hướng, chọn đúng loại cá, đúng số lượng…Dưới dây chính là một số nguyên tắc cơ bản để nhà bạn có đã được một bể cá hợp phong thủy đón tài lộc.


Hình dáng , kích thước bể cá tốt nhất


Bể cá hình tròn được cho là tốt nhất theo phong thủy. nhưng loại bể cá này thường có kích thước hạn chế, chỉ thích hợp nuôi một vài con cá nhỏ nên không phổ biến trên thị trường. Nếu muốn kích thước lớn hơn, gia chủ có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay là bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.


Bể cá hình tròn được cho là tốt số 1 theo phong thủy.


Bể cá hình tròn được cho là tốt số 1 theo phong thủy.


Vị trí đặt bể cá


Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, bể cá đặt ở phía Đông Nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có , và thịnh vượng. mọi người cũng có thể đặt bể cá ở phía Bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía Đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.


Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào , có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp cho các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần.


Bể cá đặt ở phía Đông Nam của ngôi nhà chính là hướng lý tưởng nhất.


Bể cá đặt ở phía Đông Nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất.


Những các loại cá cần nuôi


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá phong thủy cho gia chủ lựa chọn. Có rất nhiều nhiều những các loại cá đẹp, dáng vẽ hùng dũng giúp cho tôn nên sự sang trọng, quyền uy của gia chủ Tuy nhiên giá khá cao như: Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) chính là các loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy. Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc đến từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.


Hay như cá chép (Koi) có nguồn gốc đến từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó chính là biểu hiện của may mắn. Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh khoa học phong thủy mang lại may mắn, cá có tuổi thọ rất nhiều cao. Cá Rồng đem lại may mắn cho gia chủ….


Tuy nhiên, cũng có những các loại cá phong thủy nhiều màu sắc, giá cả bình dân hợp lý với tất cả mọi người như cá vàng, cá chép mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào điều kiện từng người, từng gia đình mà bạn có thể chọn những chú cá phù hợp nhất để nuôi trong bể cá nhà mình.


 Cá rồng có dáng vẻ uy nghi sang trọng nhưng giá thành rất nhiều đắt.


Cá rồng có dáng vẻ uy nghi sang trọng Tuy nhiên giá thành rất nhiều đắt.Số lượng cá nên nuôi


Dân gian có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng cường sinh khí, đem lại vận may về tài lộc như dựa vào ngũ hành, dựa vào bản Mệnh hay dựa vào các số đẹp, vào quẻ riêng của mỗi người hay là chọn số lẻ vì quan niệm nước chính là âm nên số cá lẻ (dương) để cân bằng âm dương, tăng tài tấn lộc…


Quan niệm phong thủy khuyên rằng, nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen. Việc này không chỉ bảo vệ đã được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Cá màu đen tượng trưng cho sự an lành còn cá màu vàng là dấu hiệu của may mắn. Sự kết hợp tốt nhất là một chú cá đen , hai chú cá vàng.


Phải thường xuyên vệ sinh bể cá


Cũng như bất kỳ một thứ đồ phong thủy nào khác, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.