Hóa giải phong thủy không tốt của nhà hàng xóm “chiếu” vào nhà bạn

Quan niệm phong thủy cho rằng, nhà hàng xóm bên cạnh mình cũng có ảnh hưởng đến phong thủy chỗ mình ở. Đồng thời, sự vượng suy của hàng xóm cũng tác động trực tiếp đến vượng suy của mình.


Trường hợp nhà ở mà cửa đối diện cửa thì sự vượng suy của nhà đối diện cũng hiển thị ra vô cùng rõ nét. Cửa đối cửa là hàm ý tương khắc, do đó, nhà hàng xóm đối diện cửa mà vượng thì nhà mình tất sẽ suy, ngược lại nếu nhà hàng xóm đối diện cửa mà suy thì nhà mình tất sẽ vượng.


Trường hợp nhà mình , và nhà hàng xóm tựa lưng vào nhau thì nhà hàng xóm sẽ trở thành tọa sơn của nhà mình. Như vậy, nếu nhà hàng xóm công thành danh toại, có nghĩa là mình có tọa sơn tốt, trái lại nếu nhà hàng xóm bị phá sản hoặc qua đời thì có nghĩa là nhà mình không còn quý nhân để tựa nữa.


Nếu hàng xóm thân thiện , tốt bụng thì năng lượng của họ đến với bạn chính là năng lượng dương. Nhưng nếu họ không thân thiện , và xung khắc thì năng lượng của họ là âm, sẽ tác động không tốt đến gia đình bạn. Khi hàng xóm thường xuyên phát ra năng lượng âm, bạn nên phát hiện kịp thời để chuyển hướng hoặc hóa giải nó.


Dân gian có câu: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”. Do đó, nhằm duy trì , phát triển tình cảm thân thiện với những người hàng xóm, bạn nên chọn kiểu thiết kế , xây dựng sao cho phải đảm bảo môi trường sống của bạn tràn đầy sinh khí , có tác động tốt đẹp đến mọi người trong xóm làng, hạn chế những ảnh hưởng xấu mà kiến trúc hay là cách bày trí ngôi nhà của mình gây nên cho họ.


Cụ thể, khi căn nhà của bạn bị tác động xấu từ bên ngoài mà bạn chưa muốn treo gương bát quái vì sợ ảnh hưởng đến hàng xóm thì tốt nhất bạn nên trồng cây để hoặc sử dụng chuông gió để ngăn cản những tác hại của nó. Với phương pháp này, bạn đã góp phần gây ra năng lượng tốt cho cuộc sống của những người xung quanh và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm.


Bên cạnh đó, bạn có thể lắp đặt những ngọn đèn trước cổng nhà để gây ra năng lượng tốt đẹp cho hàng xóm. Hành động này thể hiện sự hòa hiếu và giao lưu mật thiết giữa bạn với những người xung quanh. Nếu nhà bạn có hàng rào ngăn cách với nhà hàng xóm thì hãy đảm bảo những kiểu thiết kế của hàng rào không gây tác động đến nhà họ. Như vậy, bạn không chỉ tạo ra một môi trường sống tích cực, hài hòa , và lành mạnh cho mình mà còn cho cả những người sống xung quanh.


Tài lộc đầy nhà nhờ bố trí bàn thờ đúng phong thủy