Trường mầm non Việt Nam được giới thiệu trên trang web kiến trúc hàng đầu thế giới

Trang web về kiến trúc có số lượt truy cập nhiều nhất thế giới ArchDaily vừa Chia sẻ công trình kiến trúc trường Mầm non TTC Elite Saigon.Không gian sống đẹp như mơ ở quận Long Biên


Vẻ đẹp ‘độc số 1 vô nhị’ của nhà thờ Bùi Chu đang đã được xin cứu xét


Mẫu nhà 2 tầng chi phí 800 triệu đồng đẹp miễn chê


Trường mầm non cao cấp TTC Sài Gòn tọa lạc gần với nhà ga của Thành phố. Ngôi trường mới đã được xây dựng trên một nền móng đã có sẵn. 
Trường mầm non Việt Nam đã được Chia sẻ ở trên trang web kiến trúc hàng đầu thế giới
Ảnh:

Mặc dù trường mẫu giáo mới đã được xây dựng dựa trên nền tảng sẵn có đã được kế thừa đến từ tòa nhà trước đó. Nhưng ngôi trường mới đã được thiết kế với các hình học dạng giản lược nhằm kích thích cảm giác và trí tò mò của trẻ em khi tương tác với ngôi trường hàng ngày.Công trình đã được thiết kế với 5 tầng, 3 tầng dưới của tòa nhà được dành riêng cho các lớp học và sân chơi trong nhà. Các tầng ở trên chính là nơi tổ chức các sự kiện, các phòng chức năng , bộ phận quản lý trường học.


Được thiết kế với mục đích chính phục vụ cho trẻ em nên đặc trưng kiến trúc mẫu giáo thể hiện ở sự tương quan giữa cách thức sử dụng thiết kế hình học với tỷ lệ kiến trúc các ô cửa, màu sắc các ô cửa, đó cũng là sự độc đáo của công trình.Nhìn tổng thể công trình có thể thấy việc sắp xếp cửa sổ có vẻ ngẫu nhiên, thế Tuy nhiên chúng lại hoàn toàn đã được tính toán một cách có hệ thống để bảo đảm mỗi lớp học phía sau có đủ ánh sáng ban ngày , thông gió tự nhiên khi sử dụng. Những cửa sổ nhiều kích thước, nhiều màu sắc, phần ô cửa vươn dài cũng ngăn bớt ánh sáng trực tiếp chiếu vào trong phòng.


Mặt khác, các cửa sổ thiết kế ngang tầm mắt từ bên trong nhìn ra cũng tăng thêm cảm xúc, trí tưởng tượng , và sự tò mò của trẻ. Tạo cảm thấy gắn kết giữa trẻ bên trong với chưa gian bên ngoài trường. Qua các khoảng mở, ánh sáng sẽ chạy dọc theo bệ cửa sổ màu, gây nên những màu sắc thay đổi theo thời gian, như kể lại một câu chuyện cổ tích. 


a0


Nhìn chung, trường Mầm non TTC Elite Sài Gòn có cấu trúc tương tự các khối nhà lân cận. Tuy nhiên, do đặc trưng kiến trúc khác với các tòa nhà xung quanh , và đặc điểm lịch sử của công trình mà việc đưa trường mẫu giáo vào không gian kiến trúc này đã mang lại một kiến trúc độc đáo – một hơi thở tươi mới, hấp dẫn và sống động cho kiến trúc khu vực dân cư này.


Ảnh: ArchDaily


Theo toquoc


Loạt khu đô thị ở Hà Nội mải xây nhà để bán ‘quên’ xây trường học


Loạt khu đô thị ở Hà Nội mải xây nhà để bán ‘quên’ xây trường học


– Theo HĐND TP Hà Nội, nhiều khu đô thị mới, khu nhà ở chậm xây dựng trường học, nhà trẻ so với tiến độ xây nhà ở trong dự án.