Bỏ túi những lời khuyên "vàng" khi chọn mua nhà

Hướng ngôi nhà tác động đến tài lộc của gia chủ


Địa khí của một ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Địa khí sẽ quyết định việc mảnh đất đó có hội tụ đầy đủ năng lượng nhằm mang lại cho gia chủ đường công danh tốt, tài lộc dư giả, sức khỏe dồi dào hay không.


Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng của ngôi nhà tốt số 1 chính là hướng Nam, tiếp đó chính là các hướng Đông Nam, Tây Nam. Người xưa có câu: “Trăm người hầu chưa bằng đầu ngọn gió”, “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”, “Nhà hướng Nam, chưa làm cũng có ăn”, “Lấy vợ hiền hòa, thực hiện nhà hướng Nam”…, đã nói lên nhiều lợi thế của nhà hướng Nam.


Hướng tốt nhất của ngôi nhà là hướng Nam.


Hướng tốt nhất của ngôi nhà là hướng Nam.


Cửa chính tốt số 1 là cùng hướng với ngôi nhà


Cửa chính được xem là cửa khẩu của ngôi nhà chính là nơi đón nhận vận may tài lộc. Hướng cửa là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến lợi ích của từng thành viên trong gia đình. Tốt số 1 là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà. Điều này giúp năng lượng xung quanh ngôi nhà được hòa hợp , cân bằng. Trong trường hợp cửa chính không cùng hướng với ngôi nhà, nên tạo ra cửa phụ hoặc cửa sổ đặt ở cùng hướng với căn nhà.


Tốt số 1 là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà.


Tốt nhất chính là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà.


Nhà thấp, tối tăm sinh khí cũng sẽ ảm đạm


Từ xưa, phong thủy nhà ở luôn chú trọng đến tính hài hoà của trường khí. Có câu “Lý ngụ tại khí, khí ngụ tại hình”. Nghĩa là hình thế nào thì khí như thế. Sinh khí của toà nhà cao lớn luôn mạnh hơn sinh khí của toà nhà thấp nhỏ.


Sống trong căn nhà thấp, tối tăm thì sinh khí cũng sẽ kém hơn rất nhiều nhiều. Vì toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, nơi có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ, quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, âm khí nặng nề, chưa tốt cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.


Nên chọn những ngôi nhà cao sẽ đón được nhiều sinh khí.


Nên chọn những ngôi nhà cao sẽ đón được nhiều sinh khí.


Nên chọn những mảnh đất có hình chữ nhật, hình vuông


Hình dáng đẹp nhất của khu đất mà bạn cần mua chính là hình chữ nhật và hình vuông. Đằng sau của khu đất rộng hơn , và cao hơn đằng trước (nở hậu) là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, cũng sẽ gây ra sự mất mát, khó khăn cho gia chủ.


Cây to chắn trước cửa tạo âm khí rất nặng


Quan niệm phong thủy cho rằng, mua nhà kỵ nhất chính là ngôi nhà có cây to chắn trước cửa. Cây vốn có âm khí rất nặng, nó cũng sẽ cản không cho dương khí vào nhà.


Cũng cần phải tránh chọn những ngôi nhà cạnh cột điện hoặc cột điện cao thế. Khu nhà nằm bên dưới cột điện cao thế hoặc nằm cạnh cột điện đều nên tránh vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.


Cây to có âm khí nặng sẽ cản trở dương khí vào nhà.


Cây to có âm khí nặng sẽ cản trở dương khí vào nhà.


Tránh xa nơi có khí độc


Khi mua nhà cần phải hạn chế những khu vực có nhà máy hoá chất, kho chứa hàng cấm, cửa hàng xăng dầu, cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà giam, nhà tang lễ,… đều bị ảnh hưởng bởi những khí chưa tốt. Vì những địa điểm nói ở trên không nguy hiểm, Tuy nhiên do nó chứa đầy hung khí, uế khí , bệnh khí, cho nên cửa chính đối diện với những nơi này chính là rất nhiều không tốt.