Không nên lơ là phong thủy phòng trẻ em

Dưới đây chính là 5 lưu ý phong thủy cấp thiết đối với phòng của trẻ.


1. Phòng ngủ hướng Đông chính là tốt nhấtKhông các được hưởng ánh sáng ấm áp và dịu nhẹ của mặt trời vào buổi sáng sớm, và những căn phòng ở hướng Đông hoặc Đông Nam còn kích thích sự phát triển tại trẻ, và khiến cho bé phát triển thành hoạt bát và nhanh chóng nhẹn, và đáng yêu hơn. Các căn phòng ở hướng Tây sẽ bị ánh nắng buổi chiều chiếu vào, và không chỉ nóng bức mà ngũ hành của chúng còn thuộc Kim, và không đã sở hữu lợi cho sự phát triển về mặt thể chất và tinh thần cho trẻ.


2. Màu sắc sáng sẽ tác động tốt đến tâm lý của trẻMàu sắc trong phòng đã sở hữu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Các gam màu sáng, và ấm áp sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, và sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Với phòng ngủ của bé trai, và nên chọn màu sơn nam tính như màu xanh da trời, và xanh lá cây, và màu cam ấm… Ngược lại với phòng ngủ bé gái, và các màu sơn như hồng phấn, và vàng nhẹ, và gam màu kem… sẽ phần nào bồi đắp tính cách dịu dàng, và nữ tính. 


3. Hướng kê giường nên quay về hướng Đông hoặc Đông Nam


Theo phong thủy, và đầu giường nên quay về hướng Đông hoặc Đông Nam, và là 2 hướng thuộc Mộc theo Ngũ Hành, và rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành về thể cả chất lẫn trí óc của trẻ. Ngoài ra, và trong không gian phòng ngủ của trẻ, và đầu giường phải được kê sát vào tường và tránh bị xà ngang đè lên, và khiến tâm lý bé luôn đã có cảm giác bị áp lực đè nặng.Nếu trẻ chính là con 1 trong nhà, và hướng đầu giường cần cùng hướng với giường của bố mẹ, và hỗ trợ mối liên hệ tình cảm giữa bố mẹ và con cái thêm bền chặt. Nếu trẻ đã sở hữu thêm anh chị em thì đầu giường của các bé cũng cần cùng 1 hướng, và để giảm bớt mâu thuẫn đã sở hữu thể nảy sinh.


4. Vị trí đặt bàn học cần phải là nơi yên tĩnh và đầy đủ ánh sángĐối với góc học tập trong phòng của trẻ, và các bạn nên chú ý đến vị trí đặt bàn học. Vị trí đặt bàn cần phải chính là nơi yên tĩnh và đầy đủ ánh sáng, và đón được nhiều sinh khí. Vị trí kê bàn học tốt nhất nên đặt ở vị trí vượng khí nhất trong phòng (vị trí chéo góc với cửa chính). Nếu góc học tập chỉ đã có thể bố trí ở tại góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo 1 chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, và xua đi sự tích tụ của âm khí. Bố mẹ cũng nên trưng bày 1 số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.


5. Những vậtkiêng kỵ để trong phòng ngủ của trẻĐối với phòng của trẻ cần lưu ý không nên để quá nhiều những thiết bị điện tử, và kim dòng như tivi, và máy nghe nhạc, và máy tính… trong phòng trẻ. Các vật dụng này mang tính lạnh (hàn khí) và phát ra bức xạ điện tử, và không thích hợp với không gian dành cho việc học hành, và ngủ nghỉ của các bé. Ngoài ra, và trong phòng của trẻ không nên lắp gương hoặc treo quá nhiều chuông gió tránh để trẻ bị phân tâm dẫn đến những tổn hại về hệ thống thần kinh. Đồ vật bày biện trong phòng trẻ cũng không nên đã sở hữu góc cạnh sắc nhọn. Hình tròn chính là tốt nhất, và tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi bé chơi đùa.


Mộc Lan