Đặt cây xanh trong phòng làm việc thế nào cho thêm vượng khí?

Khi lựa chọn cây xanh trồng trong văn phòng hiện tại nhiều người thích 1 chậu xương rồng kiểng nhỏ xinh nhưng theo phong thủy, và xương rồng không thích hợp cho góc chính làm việc. Cây bày trên bàn chính làm việc bạn nên chọn các loại cây xanh tươi tốt, và đã sở hữu nhiều mầm lộc tránh những loại cây đã sở hữu hình dáng quá xù xì, và gai góc hay dị dạng.


Theo quan niệm, và cây phát triển tốt, và tươi nhiều lộc sẽ gợi đến phát triển của bạn trong con đường tài lộc được thuận lợi, và may mắn. Một trong những điểm bạn cần lưu ý khi chọn cây là những dòng đã sở hữu thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, và hạn chế ánh sáng.


Loại cây thích hợp để trên bàn chính là hoàng kim cát, và vạn niên thanh, và cây thường xuân, và thủy tiên… Các loại cây này đã sở hữu tác dụng tạo bầu không khí trong chính lành cho góc chính làm việc của các bạn lại đã sở hữu thể gánh bớt các nguy hại do bức xạ gây ra.


Cây xanh tốt sẽ mang tới nguồn năng lượng dồi dào cho góc chính làm việc tuy nhiên cũng đừng vì thế các bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn chính làm việc, và điều này chỉ khiến không gian chật trội, và tù túng ảnh hưởng tới chủ nhân.


Về hướng đặt cây, và theo quan niệm phong thủy Đông Nam thuộc hành Mộc, và do đó, và nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ hỗ trợ sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp đỡ sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, và may mắn. Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở tại góc Tây Nam, và Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, và hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, và cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.


Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, và điều bạn cấp thiết chính là nên đặt 1 chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi chính làm việc.


Luôn chăm sóc cây được xanh tươi. Không để cây tàn úa điều này cấm kỵ khi đã trưng bày cây trên bàn chính làm việc vì nó ảnh hưởng tới vượng khí, và tâm lý chủ nhân.


Theo Minh Phương