6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn!

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là một việc vô cùng quan trọng, bởi bạn thường dành phần lớn thời gian ngồi ở đây. Đối với những nơi bạn thường gặp có mặt, như phòng ngủ , phòng làm việc – yếu tố phong thủy cần được cân nhắc kỹ càng.


Bàn làm việc hay là phòng làm việc có tác động không nhỏ đến sự thành công của người ngồi. Muốn công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, bạn cần phải xem xét đủ mọi yếu tố liên quan tới bàn thực hiện việc: màu sắc, chất liệu, hướng đặt bàn,… Để chọn ra được chiếc bàn phong thủy nhất, người dùng nên chú ý tới 3 thứ quan trọng nhất: chất liệu, kiểu dáng và màu sắc.


Chất liệu của bàn làm việc


6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 1.


Trong số những chất liệu hiện hành – gỗ, kính, laminate và kim các loại – bàn gỗ là chọn lựa hợp phong thủy nhất. Nó không chỉ đem lại năng lượng thiên nhiên cho không gian, mà còn có tạo ra dòng năng lượng mạnh mẽ, tràn ngập sinh khí giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Bởi lẽ, tính Thổ trong gỗ tượng trưng cho nguy cơ nuôi dưỡng vạn vật, sinh hóa, tàng nạp.


Bàn kính sẽ mất đi đặc tính ổn định bởi nó khiến dòng năng lượng lưu thông quá nhanh. Muốn hóa giải điều này, bạn phải đặt những cây lớn xung quanh bàn để tạo dòng năng lượng ổn định, vững chắc hơn.


Bàn kim loại sẽ đem đến sự chính xác, sắc bén , và rõ ràng của tính Kim. Kim là vật dẫn điện, đã được dùng để gây nên Thủy khí – biểu tượng của sự giàu có , thịnh vượng. Vì thế, những đồ vật có tính kim cũng sẽ giúp cho bạn vượt qua những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. Đối với người dùng mang mệnh Thủy hoặc Kim, đây là một sự chọn lựa hợp lý.


Bàn laminate thường gây ra dòng khí thụ động, thiếu sức sống, buộc bạn phải hóa giải chỉ bằng các vật phẩm phong thủy.


Kiểu dáng của bàn thực hiện việc


6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 2.


Tùy thuộc vào mục đích mà bạn nên chọn lựa kiểu dáng bàn thực hiện việc phù hợp với mình.


Bàn hình chữ nhật cũng sẽ giúp ổn định dòng khí mang lại sự phát triển , mở rộng. Bạn nên chọn các loại bàn có ngăn mở để đẩy mạnh sự lưu thông của dòng khí.


Loại bàn dài, cong cũng rất hợp phong thủy, bởi nó thúc đẩy sự sáng tạo , thực hiện mới dòng năng lượng liên tục. Người dùng nên ngồi ở phía bên trong đường cong, thay vì bên ngoài. Tuy nhiên, loại bàn này không phải là sự chọn lựa thích hợp cho những người dễ bị xao nhãng.


Bàn hình chữ L chỉ phát huy tác dụng khi đã được đặt ở vị trí phù hợp.


Bạn không nên sử dụng bàn hình tròn, oval hay vuông để làm việc. Bàn vuông khiến năng lượng bị ngưng trệ, bàn tròn lại khiến năng lượng di chuyển liên tục.


Tuy nhiên, bàn tròn có thể dùng cho các buổi họp nhóm, bởi nó cho phép dòng năng lượng lưu thông tự do, thúc đẩy sự cân bằng giữa các thành viên. Bàn vuông cũng sẽ dành cho những người hay bị xao nhãng , cần sự tập trung.


Màu sắc bàn làm việc


6 lưu ý khi bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 3.


Màu sắc rất nhiều quan trọng trong phong thủy bởi nó chính là cách dễ , và nhanh số 1 để gây nên năng lượng. Trước tiên, bạn cần phải ý nghĩa của từng các loại màu sắc khác nhau để có lựa chọn phù hợp với mình.


– Nâu: Tạo sự dễ chịu, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở


– Đen: Thúc đẩy sự tập trung , cởi mở.


– Trắng: Khuyến khích sự minh mẫn và kỷ luật. Tuy nhiên, nó có thể thực hiện cạn kiệt năng lượng của một số người


– Xám: Hỗ trợ sự tập trung


– Xanh lá cây: Tượng trưng cho sự tươi mới, sáng tạo, sinh sôi nảy nở


– Đỏ: Thúc đẩy hoạt động mạnh, Tuy nhiên không tốt cho lâu dài


Vị trí đặt bàn thực hiện việc


6 lưu ý khi bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 4.


Bạn không nên đặt bàn làm việc ở 4 vị trí sau: đối diện tường, đối diện cửa sổ, thẳng cửa ra vào, quay lưng vào cửa ra vào.


Vị trí tốt số 1 để đặt bàn thực hiện việc chính là nơi bạn có thể nhìn thấy bàn thực hiện việc của mình, không thẳng hàng với cửa , và có một bức tường sau lưng bạn.


Ngoài ra, bạn cũng cần đặt bàn theo hướng hợp tuổi mình. Tuy nhiên, nếu nó phạm phải 1 trong 4 điều cấm kỵ ở trên thì chưa nên.


Sắp xếp đồ đạc ở trên mặt bàn thực hiện việc


6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 5.


Mặt bàn bừa bộn dĩ nhiên sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu bạn đang bận bịu với công việc hoặc dự án nào đó, bàn thực hiện việc của bạn có thể hơi nhiều đồ một chút. Tuy nhiên, sau khi mọi thứ xong xuôi, bạn cần phải dọn sạch bàn. Việc để những đồ vật chưa cần thiết trên bàn cũng sẽ tác động xấu tới vận khí của bạn.


Sử dụng bản đồ bát quái để sắp xếp bàn làm việc


6 lưu ý khi bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 6.


Bạn có thể dựa vào bản đồ bát quái để tìm ra những vị trí tốt, hợp phong thủy trên bàn thực hiện việc.


– Phía ở trên bên trái: Khu vực của tiền bạc , và của cải


– Phía ở trên bên phải: Khu vực của tình yêu , và hôn nhân


– Giữa bên trái: Khu vực của sức khỏe và gia đình


 – Giữa bên phải: Khu vực sáng tạo


Bạn có thể sử dụng các phương án hóa giải phong thủy khác nhau cho từng khu vực, hoặc tự nghĩ ra giải pháp của riêng mình. Ví dụ, đón ánh sáng đến từ phía trên bên trái cũng sẽ tốt cho khu vực của cải, đặt cây xanh ở bên phải hoặc đặt ảnh gia đình ở trên bàn thực hiện việc sẽ tốt cho sức khỏe. Việc đặt một bức ảnh của chính mình hoặc của người bạn yêu quý, hay một cặp đá phong thủy ở trên bàn cũng rất nhiều phù hợp nếu bạn đang cầu tình duyên.


*Thông tin mang tính tham khảo đến từ The Spruce


Phong thủy cho tủ giày: Đơn giản Tuy nhiên không thể bỏ qua
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất