Cách hóa giải ban thờ đối diện cửa theo phong thuỷ

 – Phong thủy ban thờ luôn đã được nhiều người quan tâm bởi bàn thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, nơi linh thiêng số 1 để biết ơn ông bà, tổ tiên. Ban thờ đối diện cửa ra vào cũng sẽ chưa tụ đã được linh khí, thực hiện cho gia chủ bất an, sức khỏe giảm sút, tài lộc bị thất tán… Vậy cách hóa giải những bất lợi này như thế nào?


Cách bố trí thiết bị điện trong nhà theo mệnh để thúc đẩy tài vậnNhững lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏLưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng


Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt hướng ban thờ ngược với hướng nhà chính là điều tối kỵ , việc này sẽ khiến cho gia đình chưa hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc chưa có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí ban thờ để tránh đã được những vận xấu. Nhưng trong thực tế, vì những nguyên nhân khác nhau như do được hướng, do cấu trúc của căn phòng… mà nhiều gia chủ buộc phải chọn cách đặt ban thờ đối diện với cửa ra vào dù biết chính là thất cách.


Cách hóa giải ban thờ đối diện cửa theo phong thuỷ


Tuy nhiên trong trường hợp này, mọi người hoàn toàn có thể hóa giải đã được những thất cách kể trên chỉ bằng một số biện pháp sau:


Nếu hai bên ban thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể tác động đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu ban thờ xung với cửa, dù chính là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.


Ban thờ chính là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng nên có một không gian riêng cho thờ cúng. Việc đặt ban thờ trong phòng ngủ chính là điều hết sức cấm kỵ số 1 chính là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.


Ban thờ sát phòng vệ sinh chính là tội chưa tôn trọng thần linh và tổ tiên, cũng sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.


Nếu phía sau ban thờ là bếp, cũng sẽ tạo ra hỏa sát rất nhiều nặng, làm tác động đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.


Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt ban thờ mà ít người biết đó chính là ban thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ , cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng , và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng chưa thể tụ đã được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi ban thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ thực hiện cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ….


Bạn cũng có thể sử dụng bình phong che chắn ban thờ làm cho luồng khí di chuyển chậm lại để đạt được hiệu quả như trên.


Bình phong đang chính là vật dụng trang trí đã được nhiều gia đình ưa chuộng vì khả năng ngăn phòng tiện lợi , nhiều mẫu mã, dễ trang trí. Ngoài ra, nếu biết sử dụng hợp lý bình phong còn giúp hóa giải được những khí xấu và mang lại sự an lành cho chưa gian sống.


Tốt nhất là sử dụng tông màu trầm, ấm Tuy nhiên cũng nên có sự hài hòa với tổng thể căn phòng. Cũng có thể sử dụng bình phong loại một tấm cố định hoặc sử dụng chính tấm vách ngăn thoáng dựng phía trước ban thờ cách một khoảng vừa người đứng lễ để thực hiện bình phong cũng rất nhiều thích hợp.


Đến đây, có thể có bạn sẽ đặt câu hỏi rằng, phong thủy nói chưa nên đặt ban thờ đối diện cửa ra vào như trường hợp trên, Tuy nhiên tại sao hầu hết các gia đình ở đồng chỉ bằng Bắc bộ trước đây thường làm nhà ba gian , và đặt ban thờ ở gian giữa đối diện với cửa chính?


Trong trường hợp này, chúng tôi xin lý giải như sau:


Ngôi nhà ba gian ở miền Bắc hoàn toàn khác với căn hộ chung cư. Hầu hết các căn hộ chung cư thường chỉ có một cửa , và cửa này lại mở thẳng ra hành lang chính là lối đi chung nên nó nhận ngay luồng khí trực tiếp từ ngoài vào tạo sự xung sát rất nhiều mạnh. Vì vậy, nếu đặt ban thờ đối diện cửa ra vào cũng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của luồng khí đó.


Trong khi đó, ngôi nhà ở đồng chỉ bằng Bắc bộ đều có không gian đệm phía trước gồm hè nhà có mái hiên, bên ngoài là sân rồi đến vườn, ao… đều thuộc khuôn viên ngôi nhà.


Do đó, luồng khí đến từ ngoài đường vào phải qua rất nhiều chưa gian đệm trước khi vào nhà nên nó được điều hòa, thực hiện cho chậm lại. Hơn nữa, hầu hết các gia đình đều treo mành ở cửa, không khác gì tấm bình phong, cũng có tác dụng thực hiện cho luồng khi di chuyển chậm lại.


Mặt khác, ngôi nhà ba gian ở nông thôn miền Bắc ngoài cửa chính thì hầu hết đều mở hai cửa phụ hai bên cũng có tác dụng điều hòa luồng khí khi chu chuyển trong nhà, hạn chế chưa cho xộc thẳng vào ban thờ.


Giải pháp phong thuỷ cho nhà chưa có cửa sổ


Giải pháp phong thuỷ cho nhà không có cửa sổ


Nhà không có cửa sổ, phòng chưa có cửa sổ rất phổ biến ở xã hội hiện nay. Điều này phạm vào kiêng kỵ phong thủy cửa sổ. Khắc phục thế nào?


Những lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ


Những lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ


Sẽ là chủ quan và sai lầm nếu các bậc cha mẹ cho rằng kê giường ngủ cho trẻ nhỏ chưa cần theo phong thủy. Lí do rất đơn giản thôi.


Lưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng


Lưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng


Đèn LED là phát minh tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Theo phong thủy nội thất, điều này có đúng không , ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe, tâm trạng của các thành viên gia đình?


Nhật Linh (tổng hợp)


Ảnh: reatimes