Những lưu ý vàng khi đặt bàn thờ trong nhà

Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà


Quan niệm phong thủy cho rằng, và việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ làm cho gia đình không hòa thuận, và nghiêm trọng hơn đã có thể dẫn tới việc không đã sở hữu con nối dõi. Vì vậy, và phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.


Đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ


Đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà chính là điều tối kỵ


Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình


Nếu hai cạnh bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái đã có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, và dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, và nếu bàn thờ xung với cửa, và dù chính là cửa phòng, và cửa chính, và cửa bếp, và cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.


Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, và bếp


Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, và sẽ dễ gây nên các vướng mắc về sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.


Nếu phía sau bàn thờ chính là bếp, và sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, và chính làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, và khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.


Vị trí đặt bàn thờ cần tránh gần nhà vệ sinh và bếp


Vị trí đặt bàn thờ cần tránh gần nhà vệ sinh và bếp


Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang


Xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, và thần kinh suy nhược, và nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, và cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.


Tránh đặt bàn thời ở tại nơi đã có gió và nắng chiếu vào


Một trong các yếu tố cấp thiết trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó là bàn thờ bị nắng, và gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, và nắng và gió mang nhiều dương khí chính khiến cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ chính làm cho các các thành viên trong gia đình luôn bất an, và gặp khó khăn trong chuyện chính làm ăn, và công việc trì trệ….


Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào


Cửa ra vào là nơi đón tiếp nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng chính là nơi đã sở hữu gió thổi dễ chính làm động bát hương. Hơn nữa đặt bàn thờ bên lối đi lại dễ ồn ào chính làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, và gia đình sẽ ít đã có may mắn và tài lộc.


Bạn thờ bên cửa ra vào không tốt theo phong thủy


Bạn thờ bên cửa ra vào không tốt theo phong thủy


Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ


Bàn thờ chính là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng nên đã sở hữu 1 không gian riêng cho thờ cúng. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ nhất chính là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì chính làm mất đi sự trang nghiêm, và tôn kính.


Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường


Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, và vận mệnh cả đời của con cháu, và vì vậy luôn phải để 1 khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, và tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.


Không được để đồ phía dưới bàn thờ


Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, và đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, và vì gây ra hiện tượng sa sút tinh thần hoặc chính làm hao hụt tài sản. Nếu đã sở hữu đặt đồ tại phía dưới thì đó chỉ nên chính là một chiếc la bàn.


Dưới bàn thờ cần phải luôn sạch sẽ


Dưới bàn thờ cần phải luôn sạch sẽ


Bên trái bàn thờ không được bừa bộn


Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc đã sở hữu thùng rác hay những vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, và sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, và bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, và quét dọn thường xuyên.