Những sai lầm phong thủy phòng khách rước họa cho gia chủ

Chính vì vậy khi thiết kế, và bài trí phòng khách bạn cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy. Những sai lầm trong bố trí phòng khách đã sở hữu thể khiến tài lộc “đội nón” ra đi.


Vị trí tốt nhất đặt phòng khách chính là ngay cửa chính


Không nên đặt phòng khách tại sâu bên trong ngôi nhà. Việc để khách đi qua các phòng khác hoặc hành lang rồi mới đến phòng khách chính là việc rất nên tránh bởi vì tương tự năng lượng sống sẽ bị cản trở và tiêu tan. Vị trí tốt nhất để đặt phòng khách là khu vực ngay gần cửa chính ra vào bởi vì đây là nơi luôn tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.


Phòng khách đặt gần cửa chính ra vào chính là tốt nhất.


Phòng khách đặt gần cửa chính ra vào chính là tốt nhất.


Phòng khách u ám sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý gia chủ


Quan niệm phong thủy cho rằng, và điểm cấp thiết nhất đối với việc trang trí phòng khách đó là luôn đã có đủ ánh sáng vì ánh sáng góp phần chính làm đẹp không gian, và tăng thêm cảm hứng, và sự thú vị, và từ đó tạo ra một môi trường sống thoải mái, và thích hợp với con người, và giúp chiêu tài vượng vận.


Ngoài ra, và gia chủ cũng cần phải chú ý tới màu sơn, và 1 màu sơn tươi sáng chính là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách. Một căn phòng ngập ánh sáng, và không gian tươi tắn sẽ khiến gia vận thịnh vượng, và tinh thần con người cũng được thoải mái.


Phòng khách không nên đã có góc trống


Một điểm kiêng kỵ trong phong thủy đó chính là không nên để các góc trống tồn ở tại trong không gian phòng khách. Với những vị trí này gia chủ nên điểm một vài vật nhỏ trang trí, và vừa giúp đỡ căn phòng sinh động hơn lại vừa giữ được tài lộc cho gia đình. Gia chủ đã sở hữu thể đặt một chậu cây cảnh lớn vừa bù trống vừa tăng sinh khí.


Bên bên đó bạn cũng đã có thể đặt 1 chiếc ghế dài mềm hoặc chiếc ghế không tựa lưng hay tay vịn; một vật trang trí đặt trên cột tròn (ví dụ như bức điêu khắc hoặc đồ gốm); 1 tác phẩm nghệ thuật trên giá tranh; một chiếc ghế đã có viền tròn hoặc một chiếc kệ tròn; một chậu cây dương xỉ cao to đã có phiến lá đẹp….


Chậu cây cảnh là lựa chọn thông minh cho những góc trống trong phòng.


Chậu cây cảnh là chọn lựa thông minh cho những góc trống trong phòng.


Không trang trí bằng vật đã có đầu sắc nhọn


Những vật sắc nhọn dùng để trang trí trong phòng được coi là điều tối kỵ, và nó là hiện thân của sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Khi trong phòng khách treo những những vật trang trí đã sở hữu điểm sắc nhọn như kiếm, và sừng những dòng động vật… thường khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.


Những bức tranh hung tàn sẽ chính làm mất không khí đầm ấm của căn phòng


Phong thủy quan niệm rằng, và các bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, và đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, và sư tử, và báo, và đại bàng, và rồng, và gấu cũng không nên lựa chọn treo tại phòng khách bởi trình bày bạo lực và chính làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.


 Bức tranh uyên ương chim công được nhiều người chọn lựa treo trong phòng khách.


Bức tranh uyên ương chim công được nhiều người chọn lựa treo trong phòng khách.Thay vào đó bạn nên chọn treo các tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an. Tranh vẽ hoa sen cá chép tượng trưng sự no đủ tiền tài viên mãn. Tranh hạc đậu cành thông và tranh tùng bách xanh bốn mùa tượng trưng cho sự trường thọ. Tranh thư pháp, và câu đối, và hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc cầu may cho gia đình…


Trần quá thấp sẽ tạo áp lực cho gia chủ


Trần phòng khách thấp sẽ tạo ra 1 áp lực, và theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó sẽ không vô tư và không gặp nhiều điều may mắn. Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách, và nên bỏ các trang trí rườm rà chính làm thấp trần nhà, và tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.