5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông

So với phòng ngủ, phòng bếp và cửa chính của căn nhà, phòng thực hiện việc ít khi đã được dùng đến. Chính vì vậy, nhiều người thường chưa đặt nặng việc bố trí phong thủy cho khu vực này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến vị trí cũng như thiết kế của phòng làm việc, nhằm đảm bảo sự nghiệp đã được hanh thông, chưa bị cản trở.


Vị trí đặt phòng chính là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Kể cả một đồ vật nhỏ, nằm khuất bị đặt sai vị trí cũng có thể thực hiện cho vận khí xấu, ảnh hưởng tới năng suất thực hiện việc của chủ nhà. Do đó, bạn cần phải để ý tới những yếu tố phong thủy ở khu vực phòng thực hiện việc, phòng học trong nhà mình để đảm bảo mọi thứ được suôn sẻ.


Phòng làm việc đặt ở dưới hầm


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 1.


Ảnh: FlickrNhiều người cho rằng, xây phòng làm việc ở tầng hầm là một ý tưởng rất nhiều ngầu, đặc biệt chính là với cánh mày râu. Những anh em thường lấy ý tưởng này từ “man cave” – một không gian riêng tư trong nhà dành riêng cho đàn ông, nơi họ có thể tự do giải trí, nghỉ ngơi theo ý mình.


Tuy nhiên, đây lại chính là vị trí mang điềm xấu, bởi người làm việc trong phòng sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất), khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ. Khi vận khí không thể lưu thông, người sống trong nhà cũng sẽ cảm thấy kém sáng tạo, dần dần trở nên chậm chạp, uể oải kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên tìm một chỗ khác thông thoáng hơn để đặt phòng làm việc, nhằm tăng cường sự phát triển, đổi mới.


Phòng thực hiện việc đặt ở tầng gác mái


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng thực hiện việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 2.


Ảnh: RenonationMuốn nơi thực hiện việc có thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng lối kiến trúc bất đối xứng để tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt phòng thực hiện việc của mình ở trên tầng gác mái, đặc biệt là để bàn thực hiện việc ngay dưới phần rìa loại mái nhà dốc này.


Lối kiến trúc này sẽ khiến vận khí trong phòng trở nên mất cân bằng, khiến bạn dễ bị stress , và thường xuyên cảm thấy áp lực. Nếu ngồi làm việc ngay phía dưới loại mái nhà dốc này, bạn cũng sẽ thấy khó khăn khi tập trung vào công việc. Trong trường hợp bạn không thể dời phòng làm việc sang chỗ khác, tuyệt đối đừng để bàn làm việc nằm ngay dưới thanh xà gồ trên cùng của ngôi nhà (đòn nóc).


Đặt bàn làm việc phía ở trên bếp nấu


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng thực hiện việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 3.


Ảnh: RenonationBạn có thể đặt phòng làm việc phía ở trên nhà bếp, Tuy nhiên tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía ở trên bếp nấu. Bởi lẽ, điều này sẽ thực hiện ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Việc đặt bàn , bếp thẳng hàng nhau cũng sẽ khiến bạn cảm giác khó chịu, đến từ đó tác động không tốt đến sự tập trung và năng suất làm việc của bạn.


Nếu trần nhà bếp cao hơn 4,6 m, bạn sẽ không cần căng thẳng về vấn đề này nữa, bởi vì khoảng cách từ bếp đến bàn thực hiện việc chính là đủ xa để chưa ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn không đủ cao, bạn nên di chuyển bàn thực hiện việc ra một nơi khác thích hợp hơn.


Cửa phòng làm việc đối diện với cửa phòng khác


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 4.


Ảnh: RenonationTrong phong thủy, việc 2 cửa phòng đối diện nhau, thông nhau chính là điều đại kỵ. Người xưa cho rằng, cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. Ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” đều dễ gặp phải tai ương. Quy tắc này cũng áp dụng đối với phòng thực hiện việc.Việc bố trí cửa phòng như vậy cũng sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung, khiến các thành viên trong gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã.


Nếu khoảng cách giữa các cửa không xa nhau, bạn nên suy nghĩ về việc dời phòng thực hiện việc ra chỗ khác.


Cửa phòng thực hiện việc đối diện với rìa tường


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng thực hiện việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 5.


Ảnh: RenonationTrong trường hợp này, góc tường tạo ra sát khí cũng sẽ chỉ thẳng vào cửa phòng thực hiện việc. Kể cả khi phòng thực hiện việc của bạn đã được đặt ở vị trí thuận lợi, sát khí cũng có thể làm suy giảm những yếu tố tích cực mà vị trí đó mang lại.


Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những kiểu phòng như thế này để thực hiện việc, trừ khi có thể kéo dài bức tường bên ngoài để rìa của nó chưa nằm đối diện với cửa phòng thực hiện việc. Bạn chưa cần phải xây chỉ bằng gạch mà có thể dùng các loại tủ hoặc vật dụng tương tự để thay đổi cách kết cấu ban đầu.


8 mẹo bài trí phong thủy mà gia đình nào cũng nên nhớ: Tiền vào như nước, phú quý lâu dài
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất