Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên "tóc bạc" mới lộ sáng

Từng rất nhiều lần lọt danh sách top người giàu Việt Nam, ai cũng biết bầu Kiên giàu Tuy nhiên phải cho tới khi ông bầu này xộ khám thì khối bất động sản đồ sộ của ông này mới lộ diện.Biệt thự 33 triệu đô cực kỳ quý tộc của tỷ phú Hoàng Kiều


Có gì trong biệt thự của giới siêu giàu trị giá hơn 2300 tỷ?


Thăm nhà gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh ở Cao Bằng


Đại gia Nguyễn Đức Kiên hay là còn gọi chính là bầu Kiên (SN 1964, Hà Nội), chính là một trong những cái tên nổi đình nổi đám trong giới ngân hàng.


Ở tuổi 29, ngay khi vừa tu nghiệp ở Hungary về, Nguyễn Đức Kiên đã gia nhập ngành ngân hàng mà cụ thể là ACB. Trong 9 năm (2003 – 2012), bầu Kiên là Chủ tịch Hội đồng đầu tư ACB , giữ chức Phó chủ tịch HĐQT trong 14 năm (1994 – 2008). Sau khi chưa tham gia HĐQT, ông lập Hội đồng sáng lập , thực hiện phó chủ tịch.


Không chỉ giữ vị trí quan trọng tại ACB, bầu Kiên còn có cổ phần ở Eximbank, Kiên Long, Vietbank, Đại Á… Và cũng không những ngành ngân hàng, tầm “phủ sóng” của bầu Kiên còn vươn tới cả lĩnh vực du lịch, may mặc , và bóng đá.


Cụ thể bầu Kiên còn từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty May thời trang MTT, Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh nhựa đường Caltex, Chủ tịch HĐQT Công ty thể thao ACB, Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Công ty liên doanh KFC Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch Chợ Lớn, thành viên HĐQT Công ty Cổ phần du lịch Thiên Minh…


Năm 2010, trong bản danh sách 100 người giàu nhất Việt Nam, với số cổ phiếu ACB có trong tay, tài sản của “bầu Kiên” đã được định giá 805,9 tỷ đồng, ít hơn năm 2008 gần 200 tỷ một phần do giá cổ phiếu, phần sang nhượng cho người thân đứng tên. Tổng số tài khoản của gia đình ông Kiên (tính theo thị trường chứng khoán năm 2010 là khoản 2000 tỷ đồng).


Cho đến cuối 2013, bầu Kiên vẫn nằm trong top 25 người giàu nhất trên TTCK, còn gia đình ông cũng nằm trong top 15. Bên cạnh đó, ông trùm ngân hàng một thời này còn rất nhiều các tài sản khác.


Tại thời điểm ngày 28/9/2018, bầu Kiên là người giàu thứ 50 ở trên sàn triệu chứng khoán (dựa vào giá trị số cổ phiếu mà ông bầu này vẫn đang nắm giữ).


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 3).


Bất động sản của vợ chồng bầu Kiên ở số 5 Hồ Biểu Chánh (phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM)


Giàu có là vậy nên chưa có gì lạ khi ông Kiên , vợ đứng tên sở hữu nhiều bất động sản gồm: nhà và đất tại số 5 Hồ Biểu Chánh (phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM); nhà và đất ở số 22 Hoàng Dư Khương (phường 12, quận 10, TP.HCM); hơn 2.400 m2 đất tại 78/6 Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM).


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 4).


Biệt thự của bầu Kiên ở cuối phố Quảng An


Trong đó, căn biệt thự của bầu Kiên nằm cuối phố Quảng An (đoạn ngõ 27 Xuân Diệu rẽ xuống), phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, rộng khoảng 500m2, tường rào cao 3m. Đây cũng chính là nơi mà gia đình ông chọn làm nơi cư trú.


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 5).


Căn biệt thự hoành tráng của bầu Kiên.


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 6).


Căn biệt thự nằm ngay sát Hồ Tây.


Ngôi biệt thự vào loại đắt , đẹp nhất Hà Nội, tọa lạc ngay sát Hồ Tây, thuộc mảnh đất “kim cương” ở Hà Nội, rộng 1,3 ha. Biệt thự có 3 mặt tiền, đã được xây dựng cầu kỳ, giống như một tòa lâu đài, luôn có 3-4 bảo vệ túc trực.


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 7).


Biệt thự hoành tráng của bầu Kiên bên hồ Tây


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 8).


Theo lời những người hàng xóm thì vợ chồng bầu Kiên ít khi quan hệ với họ.


Biệt thự có 3 mặt tiền, đã được xây dựng cầu kỳ, giống như một tòa lâu đài, luôn có 3-4 bảo vệ túc trực


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 9).


Căn biệt thự tọa lạc tại vị trí đắc địa nhưng lại có kiến trúc khá gần gũi. 


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 10).


Lối đi lát đá trong vườn nhà.


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 11).


Bể bơi khoảng 100m2


Bất động sản - Bị xộ khám, khối bất động sản đồ sộ của ông Kiên `tóc bạc` mới lộ sáng (Hình 12).


Kết luận của CQĐT về tội trạng của bầu Kiên.


Về mái tóc bạc trắng làm nên thương hiệu của bầu Kiên, xung quanh nó cũng chính là cả một câu chuyện. Khoảng cuối năm 2009, đầu năm 2010 bầu Kiên vay vàng trong nước (vàng huy động của các ngân hàng) rồi bán. Có ngày ông bán 20.000 lượng vàng ở mức giá 26 triệu đồng/lượng. Vay vàng lãi suất thấp, bán , và lấy tiền đồng gửi lại ngân hàng hoặc cho vay lãi suất cao, tính ra chênh lệch tới ba lần/năm.


Tuy nhiên chưa ngờ sau đó giá vàng tăng với tốc độ chóng mặt. Khi ấy ngân hàng yêu cầu người vay nộp thêm tài sản hoặc tất toán trạng thái, chấp nhận lỗ. Quý kim vàng mang tới khoản tiền kếch sù song cũng biến tài sản của bầu Kiên thành con số âm. Các đêm chưa ngủ theo dõi thị trường vàng thế giới khiến mái tóc bầu Kiên bạc trắng. Kể đến từ đó bầu Kiên có biệt danh “ông đầu bạc”.


Theo nguoiduatin


Biệt thự 33 triệu đô cực kỳ quý tộc của tỷ phú Hoàng Kiều


Biệt thự 33 triệu đô cực kỳ quý tộc của tỷ phú Hoàng Kiều


Biệt thự của tỷ phú Hoàng Kiều ở vùng ngoại ô Los Angeles rộng hàng nghìn m2, được ốp đá hoa văn cầu kỳ, mang phong cách quý tộc kiểu lâu đài ở châu u.