Bí quyết bố trí phòng khách để tài lộc dồi dào

Các nhà Phong thủy cho rằng, và khi thiết kế phòng khách gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí địa chỉ của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, và Diên niên, và Thiên y hay Phục vị. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, và như vậy luôn tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.


Hình dáng của phòng khách phải vuông vắn, và điều này sẽ tạo cho gia chủ cũng như khách cảm giác sáng sủa, và rộng rãi, và không bị gò bó bởi không gian. Đối với những căn nhà quá chật, và hình dáng phòng khách không được như mong muốn đã sở hữu hình chữ L hay hình thù kỳ dị, và các nhà phong thủy thường khuyên đặt gương phản chiếu lớn, và thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn tới trần để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo, và tạo nên sự đối xứng, và chính khiến cho căn phòng phát triển thành cân đối, và tăng thêm ánh sáng và chính khiến cho sinh khí điều hòa, và lưu chuyển thuận lợi.


 Một phòng khách vuông vắn chính là lựa chọn lý tưởng của gia chủ


Một phòng khách vuông vắn là chọn lựa lý tưởng của gia chủBên bên đó việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp với phong thủy cũng chính làm tăng vận khí tốt, và may mắn, và an chính lành, và tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.


Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa tuy nhiên lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi tại vị trí “chỉ đạo”, và tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, và để đã sở hữu tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.


Đối với ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, và sofa dạng chữ L, và… Tuy nhiên, và cũng không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, và chính làm cho chủ nhà không thể bao quát được nếu đã sở hữu khách tới chơi và tạo cảm giác bất an.


Quan niệm phong thủy cho rằng, và đối với những phòng khách rộng cách tốt nhất chính là sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ chính khiến cho cả gia chủ và khách cảm thấy gần gũi và bình đẳng, và dễ chuyện trò với toàn bộ mọi người, và không phải nói với, và nói qua mặt người khác. Cách sắp xếp này vừa tạo được vẻ lịch sự, và vừa tạo được không khí thân mật chan hòa khi tiếp khách.


Trần nhà phòng khách cần cao để đã có không gian thoáng đãng. Tuy nhiên trong phòng khách đã có nhiều góc nhọn thì cần phải che đi vì chính các góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. Tuy nhiên trong phòng khách đã có xà ngang, và cần tránh đặt bàn ghế ở dưới.


Cây xanh trong phòng khách cũng là một trong các nhân tố cần thiết mà gia chủ cần để ý. Quan niệm phong thủy cho rằng, và trong phòng khách cần đã có nhiều cây xanh như: cây phát tài, và trúc phú quý, và… Đây là các dòng cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, và lại đã có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách. Tuy nhiên, và gia chủ cũng cần chú ý không nên dùng cây giả, và hoa giả đặt ở tại phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, và thiếu sức sống.


 


 Cây xanh tạo dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.


Cây xanh tạo dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.Không gian phòng khách là bộ mặt của gia đình, và vì vậy gia chủ nên giữ cho không gian này luôn gọn và sạch. Các đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành nhóm.


Bố trí phòng khách hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong thực tế, và đã có nhiều ngôi nhà vừa vào phòng khách đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, và sảng khoái nhưng đã sở hữu những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng nề, và gò bó. Nguyên nhân chính là do vị trí của phòng khách cũng như cách bố trí nội thất trong phòng khách của gia chủ không được chú trọng về phong thủy.