6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn!

Bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy chính là một việc vô cùng quan trọng, bởi bạn thường dành phần lớn thời gian ngồi ở đây. Đối với những nơi bạn thường gặp có mặt, như phòng ngủ , phòng thực hiện việc – yếu tố phong thủy cần đã được cân nhắc kỹ càng.


Bàn làm việc hay phòng thực hiện việc có tác động không nhỏ đến sự thành công của người ngồi. Muốn công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, bạn cần phải xem xét đủ mọi yếu tố liên quan tới bàn thực hiện việc: màu sắc, chất liệu, hướng đặt bàn,… Để chọn ra đã được chiếc bàn phong thủy nhất, người dùng nên chú ý tới 3 thứ quan trọng nhất: chất liệu, kiểu dáng và màu sắc.


Chất liệu của bàn làm việc


6 lưu ý khi bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 1.


Trong số những chất liệu hiện hành – gỗ, kính, laminate , và kim các loại – bàn gỗ là lựa chọn hợp phong thủy nhất. Nó không những đem lại năng lượng tự nhiên cho không gian, mà còn có gây nên dòng năng lượng mạnh mẽ, tràn ngập sinh khí giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Bởi lẽ, tính Thổ trong gỗ tượng trưng cho nguy cơ nuôi dưỡng vạn vật, sinh hóa, tàng nạp.


Bàn kính cũng sẽ mất đi đặc tính ổn định bởi nó khiến dòng năng lượng lưu thông quá nhanh. Muốn hóa giải điều này, bạn phải đặt những cây lớn xung quanh bàn để tạo dòng năng lượng ổn định, vững chắc hơn.


Bàn kim loại cũng sẽ đem đến sự chính xác, sắc bén và rõ ràng của tính Kim. Kim chính là vật dẫn điện, được dùng để gây nên Thủy khí – biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Vì thế, những đồ vật có tính kim sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại , và trở ngại trong cuộc sống. Đối với người dùng mang mệnh Thủy hoặc Kim, đây là một sự lựa chọn hợp lý.


Bàn laminate thường gây nên dòng khí thụ động, thiếu sức sống, buộc bạn phải hóa giải chỉ bằng các vật phẩm phong thủy.


Kiểu dáng của bàn làm việc


6 lưu ý khi bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 2.


Tùy thuộc vào mục đích mà bạn nên chọn lựa kiểu dáng bàn làm việc hợp lý với mình.


Bàn hình chữ nhật sẽ giúp cho ổn định dòng khí mang lại sự phát triển và mở rộng. các bạn nên chọn các loại bàn có ngăn mở để đẩy mạnh sự lưu thông của dòng khí.


Loại bàn dài, cong cũng rất nhiều hợp phong thủy, bởi nó thúc đẩy sự sáng tạo , làm mới dòng năng lượng liên tục. Người dùng nên ngồi ở phía bên trong đường cong, thay vì bên ngoài. Tuy nhiên, các loại bàn này chưa phải là sự lựa chọn thích hợp cho những người dễ bị xao nhãng.


Bàn hình chữ L chỉ phát huy tác dụng khi được đặt ở vị trí phù hợp.


Bạn chưa nên sử dụng bàn hình tròn, oval hay là vuông để thực hiện việc. Bàn vuông khiến năng lượng bị ngưng trệ, bàn tròn lại khiến năng lượng di chuyển liên tục.


Tuy nhiên, bàn tròn có thể dùng cho các buổi họp nhóm, bởi nó cho phép dòng năng lượng lưu thông tự do, thúc đẩy sự cân bằng giữa các thành viên. Bàn vuông cũng sẽ dành cho những người hay là bị xao nhãng , và cần sự tập trung.


Màu sắc bàn làm việc


6 lưu ý khi bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 3.


Màu sắc rất nhiều quan trọng trong phong thủy bởi nó là cách dễ , và nhanh nhất để tạo ra năng lượng. Trước tiên, bạn cần phải ý nghĩa của từng loại màu sắc khác nhau để có chọn lựa phù hợp với mình.


– Nâu: Tạo sự dễ chịu, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở


– Đen: Thúc đẩy sự tập trung , và cởi mở.


– Trắng: Khuyến khích sự minh mẫn , và kỷ luật. Tuy nhiên, nó có thể thực hiện cạn kiệt năng lượng của một số người


– Xám: Hỗ trợ sự tập trung


– Xanh lá cây: Tượng trưng cho sự tươi mới, sáng tạo, sinh sôi nảy nở


– Đỏ: Thúc đẩy hoạt động mạnh, Tuy nhiên chưa tốt cho lâu dài


Vị trí đặt bàn thực hiện việc


6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 4.


Bạn không nên đặt bàn làm việc ở 4 vị trí sau: đối diện tường, đối diện cửa sổ, thẳng cửa ra vào, quay lưng vào cửa ra vào.


Vị trí tốt số 1 để đặt bàn thực hiện việc chính là nơi bạn có thể nhìn thấy bàn thực hiện việc của mình, chưa thẳng hàng với cửa , và có một bức tường sau lưng bạn.


Ngoài ra, bạn cũng cần đặt bàn theo hướng hợp tuổi mình. Tuy nhiên, nếu nó phạm phải 1 trong 4 điều cấm kỵ trên thì không nên.


Sắp xếp đồ đạc ở trên mặt bàn làm việc


6 lưu ý khi bố trí bàn thực hiện việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 5.


Mặt bàn bừa bộn dĩ nhiên cũng sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu bạn đang bận bịu với công việc hoặc dự án nào đó, bàn thực hiện việc của bạn có thể hơi nhiều đồ một chút. Tuy nhiên, sau khi mọi thứ xong xuôi, bạn cần phải dọn sạch bàn. Việc để những đồ vật không cần thiết ở trên bàn sẽ tác động xấu tới vận khí của bạn.


Sử dụng bản đồ bát quái để sắp xếp bàn thực hiện việc


6 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp thăng tiến, vạn sự như ý: Thay đổi nhỏ cũng đem lại lợi ích lớn! - Ảnh 6.


Bạn có thể dựa vào bản đồ bát quái để tìm ra những vị trí tốt, hợp phong thủy ở trên bàn làm việc.


– Phía ở trên bên trái: Khu vực của tiền bạc , của cải


– Phía ở trên bên phải: Khu vực của tình yêu , hôn nhân


– Giữa bên trái: Khu vực của sức khỏe và gia đình


 – Giữa bên phải: Khu vực sáng tạo


Bạn có thể sử dụng các phương án hóa giải phong thủy khác nhau cho từng khu vực, hoặc tự nghĩ ra giải pháp của riêng mình. Ví dụ, đón ánh sáng đến từ phía ở trên bên trái cũng sẽ tốt cho khu vực của cải, đặt cây xanh ở bên phải hoặc đặt ảnh gia đình ở trên bàn thực hiện việc cũng sẽ tốt cho sức khỏe. Việc đặt một bức ảnh của chính mình hoặc của người bạn yêu quý, hay là một cặp đá phong thủy trên bàn cũng rất hợp lý nếu bạn đang cầu tình duyên.


*Thông tin mang tính tham khảo từ The Spruce


Phong thủy cho tủ giày: Đơn giản Tuy nhiên không thể bỏ qua
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất