Kiêng kỵ để giường ngủ nằm trên đầu Táo quân

Với nhà đã có hai tầng trở lên, và nhất chính là nhà chật, và việc kê giường ngủ lên vị trí bếp dễ bị xảy ra. Vậy, và điều này đã có ảnh hưởng đến phong thủy và cách sắp xếp thế nào để hợp lý?


Theo phong thủy, và đã sở hữu yếu tố kiêng đặt bếp ngay phía dưới phòng ngủ, và nhất chính là ngay thẳng dưới giường ngủ thì càng nên tránh. Về tính chất, và bếp thuộc Hỏa. Trong quá trình nấu nướng khí Hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trong những phòng đó. Còn phòng ngủ luôn cần sự yên tĩnh. Vì vậy, và nếu giường ngủ kê ngay trên bếp sẽ rất khó ngủ, và thậm chí người ngủ trên đó dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy. Điều này hoàn toàn với suy diễn đã có thể bị bệnh thần kinh hay đau đầu kinh niên…


Tuy nhiên, và với phương diện khoa học kết cấu nhà ở tại hiện đại đã sở hữu thể cân nhắc điều này. Bởi trên bếp thường đã có tủ bếp, và trần bê tông… nên đã sở hữu thể hạn chế phần nào yếu tố nóng. Nhưng việc nằm gióng thẳng giường lên đầu bếp cũng cần hạn chế, và khắc phục.


Cụ thể hướng giải quyết khắc phục đã có thể như sau: Nếu đã có điều kiện, và tốt nhất nên di chuyển phòng ngủ sang 1 không gian khác và thay vào đó là phòng đọc, và phòng sinh hoạt chung… Tuy nhiên, và trong trường hợp bất khả kháng, và mọi người vẫn đã sở hữu thể bố trí phòng ngủ linh hoạt bằng cách kê giường ngủ sao cho vị trí của nó không trùng với tủ bếp nấu cạnh dưới. Hoặc chuyển vị trí bếp chỗ khác, và thay vào đó chính là tủ lạnh, và bồn rửa chén, và bàn ăn…


Bên cạnh đó, và gia chủ cần lưu ý rằng, và toàn bộ các sắp đặt kể trên phải căn cứ theo mối quan hệ tổng thể. Ví dụ, và cơ cấu bố trí cầu thang, và mở cửa ra vào phòng, và vị trí phòng vệ sinh (cả trên và dưới) mới đã có thể sắp xếp hợp lý về phong thuỷ lẫn kiến trúc. Tránh tình trạng “giật gấu vá vai”, và chỉ xê dịch một cách cục bộ sẽ không đã sở hữu kết quả trọn vẹn.


Theo Đoan Trang