Quanh năm gặp điều bất hạnh vì lỡ trồng 5 loại cây này trong nhà

Chỉ trồng xương rồng khi nhà vừa có người mất


Xương rồng chính là các loại cây có sức sống mãnh liệt, có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Tuy vậy, phong thủy quan niệm chỉ nên trồng cây này khi trong nhà mới có đám cháy hay là có người mới mất. Với những người muốn có tài lộc gõ cửa thì không nên trồng xương rồng trong nhà.


xương rồng


Cây dâu mang lại điềm chưa may mắn


Từ xưa việc trồng cây dâu trong nhà là một điều tối kỵ. Theo tiếng Hán dâu có nghĩa chính là “tang” cho nên cây dâu biểu tượng cho một sự không may mắn. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn đã được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, gia đình mắc nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.Cây liễu hao tài tốn của


Trong dân gian cây liễu trồng trong nhà sẽ mang tới nhiều điềm gở, khiến cho tiền của hao hụt đường con cái khó khăn.


Trồng loại cây này có thể dẫn đến những xui xẻo, hao tài tốn của cho chủ nhân, vì đến từ “ liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu có thể sẽ khiến cho tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển.Ngoài ra, dân gian quan niệm cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, hơn nữa cây liễu còn chưa kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Vậy nên trồng cây liễu rất nhiều là không may mắn và chưa thích hợp trồng ở trong vườn nhà.


Cây đa dễ dụ ma quỷ


Đa thường đã được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho chính là nơi cư trú của mà quỷ. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều nhiều người thích trồng cây đa làm cảnh tại nhà.Cây đa bị rất nhiều nhiều người cho rằng đó là các loại cây chưa dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to , thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm , gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa chính là nơi trú ngụ của các vong hồn , và thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên chưa thích hợp trồng trong gia đình. Chính vì vậy, cần tuyệt đối hạn chế trồng cây đa trong nhà.


Cây bách mang điềm rủi


Cây bách được cho chính là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ . Do cây bách thường được trồng ở trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là chưa mang tới may mắn cho người đang còn sống.