Từ những bê bối, lùm xùm...thấy gì ở phong thủy tòa nhà Keangnam?

Tóm tắt


-Xây dựng từ 2007 và hoàn thành 2012, và tòa nhà được xác định cao 336m, và trở nên tòa nhà cao nhất Việt  Nam, và cao thứ 17 trên thế giới, và đứng thứ 5 thế giới xét về tổng diện tích của một công trình kiến trúc đơn lẻ. Công trình như 1 biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội.


-Keangnam là tòa nhà được cho là gặp nhiều “vận xui” nhất hiện nay, và từ thi công gặp tai nạn chết người, và đến kiện cáo, và chủ đầu tư đã có nguy cơ phá sản, và…Dưới góc nhìn phong thủy, và chuyên gia cho rằng vị trí xây dựng tòa nhà này là không hợp phong thủy.


Hanoi Keangnam Landmark Tower do tập đoàn Keangnam enterprises ltd đầu tư, và với tổng mức đầu tư khoảng trên 1 tỷ USD. Vị trí xây dựng ở tại Lô E6 đường Phạm Hùng, và Khu đô thị mới Cầu Giấy, và phường Yên Hoà, và quận Cầu Giấy, và Hà Nội.


Trong suốt quá trình khởi công xây dựng, và cũng như hoàn tất dự án cho đến nay, và tòa nhà cao nhất Việt Nam này ngoài những “cái nhất” mà công trình đem lại, và dự án này cũng thuộc dạng dự án đã sở hữu nhiều vụ việc lùm xùm nhất hiện nay. Năm 2009-2010, và trong quá trình thi công đã để liên tiếp diễn ra những vụ tai nạn lao động nghiêm trọng chính làm 6 người chết và 3 người bị thương; Xảy ra hỏa hoàn khi đang thi công vào 2010; Khi hoàn thành cư dân kiện chủ đầu tư về phí dịch vụ, và…


Đến nay, và “ông chủ” tập đoàn Keangnam mới đây đã tự tử và được cho là đã có dính líu đến vụ bê bối, và tham nhũng đối với khoản vay chính phủ khoảng 74 triệu USD, và tập đoàn Keangnam hùng mạnh ở Hàn Quốc đã sở hữu nguy cơ phá sản…


Trước những biến cố đó, và người Á Đông thường đặt vướng mắc đến các yếu tố phong thủy. Vậy góc nhìn của chuyên gia phong thủy về tòa tháp cao nhất Việt Nam này như thế nào? Chúng tôi đã sở hữu cuộc trò chuyện với chuyên gia phong thủy Phạm Cương:


Ông đã có suy nghĩ gì về tòa nhà cao nhất Việt Nam đang gặp rất nhiều vụ việc lùm xùm hiện tại dưới góc nhìn phong thủy, và thưa ông?


Chuyên gia Phạm Cương: Trong quá trình tư vấn phong thủy của mình, và hầu như những địa điểm đã sở hữu tiếng ở tại HN tôi đều tham gia, và ít là năm bảy cái, và nhiều đã sở hữu thể vài chục căn. Thế nhưng, và riêng ở tại Keangnam thì đến giờ tôi mới tư vấn cho duy nhất 1 trường hợp. Căn hộ chỉ có mà tôi nhận tư vấn chính là căn hộ chủ nhà đã mua sẵn và gặp 1 số bất ổn cần chỉnh sửa lại.


Sự thật chính là, và khi gia chủ tìm đến tôi với nguyện vọng chọn giúp 1 hoặc vài ba căn hộ tại Keangnam này, và cạnh cạnh đó, và tôi thường đã sở hữu xu hướng khuyên nên mua căn hộ dự án khác gần đó, và đã sở hữu cùng tầm tiền tuy nhiên tốt hơn về phong thủy. Trước thì đã sở hữu The Mannor, và sau đã có Mandarin Garden, và…


Tại sao ông lại khuyên không chọn mua ở đây?


Chuyên gia Phạm Cương: Tất nhiên vì lý do phong thuỷ toà nhà đó không ổn. Bởi lý do chọn đất chưa phù hợp, và tuy nhiên còn chính là lý do cấu trúc, và rồi cách chia căn hộ chưa hợp lý dưới góc nhìn của phong thủy.


Với mỗi dự án, và khi nghiên cứu và đánh giá, và ở tại một thầy phong thuỷ bình thường đã có thể đoán định dự án đó xấu hay tốt đã sở hữu phù hợp hay không, và đã có thể xây được không, và và đã sở hữu thu lợi nhuận hay không. Nhưng, và thầy cao tay đã sở hữu thể tiếp nhận ra thân thế chủ đầu tư, và nguồn lực tài chính, và thịnh suy của chủ dự án sau này.


Những dự án lớn hoặc các tòa nhà đã sở hữu tính độc tôn như cao nhất hay to nhất ở tại một vùng đất nếu đặt tại vị trí xấu, và không hợp phong thuỷ ngoài việc dự báo sự xuống dốc của  “ông chủ”, và nó đã sở hữu thể dự báo xu hướng kinh tế hoặc BĐS của một vùng lớn đang tại thời kỳ hoặc sắp vào vận “suy”.


Ngược lại, và nếu dự án hay toà nhà độc tôn đó đặt đúng chỗ thì nó cho biết chủ đầu tư đang ở tại giai đoạn phát triển, và thậm chí nó còn báo trước biểu hiện BĐS ấm dần cùng với sự phát triển của nền kinh tế.


Tôi lấy ví dụ trường hợp The Land mark 81( dự kiến) và Kengnam đã xây là 2 đầu của thái cực. Một tốt và một xấu. Một báo hiệu sự đi xuống và một đánh dấu sự đi lên của BĐS cũng như nền kinh tế.


Ông đã có thể nói rõ hơn về phong thủy của 1 dự án BĐS độc tôn?


Chuyên gia Phạm Cương: Chẳng hạn Keangnam, và theo tôi ngay từ đầu đã sai lầm về chọn vị trí. Trong phong thủy, và cốt yếu chính là “nhất vị nhị hướng”, và trong bán hàng BĐS thứ nhất vị trí, và thứ 2 chính là vị trí, và và thứ ba cũng vẫn là vị trí…


Sai lầm của tòa Keangnam là vị trí khu đất không tương ứng với tòa nhà. Siêu dự án cần 1 khu đất đặc biệt điều mà vị trí này không đáp ứng được. Tòa nhà cao nhất nó cần 1 năng lượng của khu đất cũng phải tương xứng. Còn ở tại đây thì chưa đã sở hữu điều đó.


Có thể ví von, và Keangnam Landmark Tower như một con cá mập tuy nhiên lại đang được chứa trong một cái bể cá một vài m3 mục đích để nuôi một con cá rồng!!  Với lý do này, và 1 chú cá mập sẽ không chết yểu thì cũng sẽ ốm yếu sống lay lắt.


Tương ứng với toà nhà, và không rủi ro nọ thì tới hoạn nạn kia, và không chậm tiến độ vì lý do này thì lý do khác. Thậm chí khi hoàn thành xong với 1 sinh khí yếu như thế, và khu nhà cũng sẽ đã có nhiều vấn đề gặp phải. Lý do này nếu soi xét một vài dự án hạng sang ven hồ trung tâm HN ta cũng thấy tình trạng tương tự.


 Sâu hơn về phong thủy, và tòa nhà Keangnam gặp thắc mắc gì, và thưa ông?


Chuyên gia Phạm Cương: tòa nhà Keangnam đã sở hữu đặc điểm chính là nhà nằm ở tại ngã tư là một lợi thế, và dễ đón vượng khí. Nó nằm trên 2 trục đường với 2 dòng hư thủy từ đường Mễ Trì cấp tới và một từ đường Phạm Hùng bồi đắp thêm.


Tuy nhiên ở mạch khí lớn như Phạm Hùng thì lại bị ngược thủy nằm ở vị trí suy khí theo phong thủy Loan đầu. Còn với đường nhỏ hơn như Mễ Trì vì mới hình thành (trong quá khứ) lại dẫn từ các khu chưa thật đông đúc nên vì thế mà khí chưa đủ vượng, và nhất chính là đối với toà 72 tầng lầu. Tất nhiên sự kém khí này cũng mang tính tương đối vì nếu như Keangnam chỉ đã có 35 tầng thì đã sở hữu lẽ câu chuyện sẽ rất khác, và thậm chí đã có thể đảo ngược lại.


Ngoài điểm xấu về mặt vị trí, và với căn hộ ở tại Keangnam thiết kế cũng không ổn. Diện tích đã sở hữu thể lớn nhưng cột lại to, và những chiếc cột này vô tình chiếu vào các khu vực cấp thiết như phòng khách, và bếp, và ban thờ đã sở hữu thể gây ra tình trạng xích mích thậm chí chính là cả kiện cáo. Cột nhỏ sát khí nhỏ, và cột to sát khí lớn.


Xin cám ơn ông!


Gia Bảo (thực hiện)