Đại kỵ phong thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải

Cửa chính đối diện với cửa chính nhà bên cạnh


Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu hai nhà có cửa chính xung đối cũng sẽ thực hiện cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn cũng sẽ có một nhà bị xấu. Để khắc phục nhược điểm này có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không đã được sử dụng bừa bãi.


Nếu cửa chính đối diện với cửa chính nhà bên cạnh nên dùng gương bát quái hoặc chuông gió treo ở cửa.


Nếu cửa chính đối diện với cửa chính nhà bên cạnh nên dùng gương bát quái hoặc chuông gió treo ở cửa.


Cửa chính thông với cửa hậu


Trong ngôi nhà cửa chính thông thiên với cửa hậu là điều tối kỵ. Khi các cửa thông nhau, những luồng khí vào sẽ bị thất tán hết. Điều này sẽ làm cho gia chủ hao tổn tiền tài, chưa cầm giữ được tài lộc. Để hóa giải khuyết điểm này, gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính , và cửa phụ chưa nhìn thấy nhau nữa. Gia chủ cũng có thể dùng quả cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa.


Nhà vệ sinh xây giữa nhà


Nhà vệ sinh tuyệt đối chưa đã được xây giữa nhà, đây là điều tối kỵ quan trọng. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí nếu đặt giữa nhà cũng sẽ thực hiện ô nhiễm tất cả các phòng trong nhà khiến cho tài vận , và sức khỏe trong nhà đều chưa tốt. Nếu phạm phải cách tốt nhất bạn nên cải tạo lại, trong trường hợp “bất khả kháng” thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, cũng sẽ tránh bớt những điều tiêu cực.


Nhà vệ sinh xây giữa nhà vì cũng sẽ làm ô nhiễm tới các phòng khác trong nhà.


Nhà vệ sinh xây giữa nhà vì cũng sẽ làm ô nhiễm tới các phòng khác trong nhà.


Đặt bếp ở hướng Tây Bắc


Trong gia đình, người đàn ông thường đóng vai trò chính là trụ cột. Vị trí quan trọng đại diện cho các trụ cột gia đình nằm ở góc Tây Bắc. Một vấn đề phong thủy tồi tệ số 1 cần hóa giải là khi góc này đang bị tác động bởi ngọn lửa, chẳng hạn như bếp, bình nước nóng hoặc bếp nướng ngoài trời, được gọi là “lửa trên trời” , và có thể tạo ra tác động lớn tới người nam giới trong gia đình. Họ có thể bị tai nạn, bệnh tật, mất việc hoặc phá sản.


Để hóa giải lỗi phong thủy này hãy thay thế bếp gas chỉ bằng bếp điện giúp cho hạn chế bớt tác động của lửa, hoặc cũng có thể treo một chiếc chuông gió năm thành để xua tan một số nguồn năng lượng xấu.


Bếp tuyệt đối không nên đặt hướng Tây Bắc.


Bếp tuyệt đối chưa nên đặt hướng Tây Bắc.


Bếp của nhà lộ ngay ở ngoài


Quan niệm phong thủy cho rằng, bếp chính là nguồn tài lộc và phải kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa chưa thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp thì phạm điều tối kỵ. Gia chủ cần khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong hoặc đôn lớn che chắn cho bếp.


Xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp


Tại các vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi. Cần khắc phục bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà. Như vậy cũng sẽ giảm bớt ảnh hưởng xấu của xà. Điều này cũng áp dụng tương tự với bếp , và bàn thờ.


Gường ngủ cần phải đã được đặt nơi thông thoáng , và chưa có xà nhà ở trên trần.


Gường ngủ cần phải đã được đặt nơi thông thoáng , không có xà nhà trên trần.


Gương chiếu thẳng cửa ra vào, giường ngủ


Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà, số 1 chính là trong phòng ngủ. Nếu trong trường hợp sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng nên cân nhắc kỹ. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm thấy lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối chưa để gương đối diện cửa ra vào.


Gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ tạ cảm giác lo âu, thấp thỏm cho gia chủ.


Gương chiếu thẳng vào giường ngủ cũng sẽ tạ cảm giác lo âu, thấp thỏm cho gia chủ.


Giường ngủ đối diện với cửa phòng


Quan niệm phong thủy cho rằng, giường ngủ chưa nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí đến từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người nằm. Để hóa giải điều này cần phải kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa.