Nhà có quá nhiều cửa sổ dễ hao tài tán lộc

Trong phong thuỷ, cửa sổ có nguy cơ kiểm soát đã được may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vị trí, hình dáng, kích thước của cửa sổ cũng xác định nguồn khí của ngôi nhà chính là tốt hay xấu, mạnh hay yếu.


Để tài lộc dồi dào, gia đình mạnh khoẻ khi bố trí cửa sổ cần đặc biệt hạn chế những điều sau.


Cửa sổ nhìn thấy biểu hiện chữ thập bên ngoài


Khi bố trí cửa sổ cần phải hạn chế đặt cửa sổ ở vị trí này. Theo phong thuỷ, nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) bên ngoài sẽ tác động xấu đến sức khỏe của con người. Bởi vì, biểu hiện chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện , là dấu hiệu thuộc về linh hồn ma quỷ trong phong thủy. Nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến những trở ngại trong tài chính.


Cửa sổ nhìn thấy biểu hiện chữ thập bên ngoài chưa tốt cho sức khoẻ gia đình.


Cửa sổ nhìn thấy biểu hiện chữ thập bên ngoài không tốt cho sức khoẻ gia đình.


Cửa sổ đối diện với con đường dài , thẳng


Cửa sổ đối diện với con đường dài , thẳng chính là điều chưa may mắn , và chính là một đại kỵ phong thuỷ. Các chiếc xe di chuyển ở trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe , sự giàu có của gia chủ.


Cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng


Quan niệm phong thuỷ cho rằng, nếu cửa chính , và cửa sổ phía sau nhà thẳng hàng thì tiền bạc trong gia đình cũng sẽ “chạy” ra ngoài một cách nhanh chóng, nguồn năng lượng tốt vừa vào phòng không kịp lưu lại đã thất thoát ra cửa sổ theo đường thẳng. Để khắc phục bạn có thể đặt một vách ngăn, cây cao, mở thêm cửa sổ… để cắt đứt mối liên kết này.


Tiền bạc tiêu tán nếu cửa sổ và cửa ra vào đặt thẳng hàng.


Tiền bạc tiêu tán nếu cửa sổ , và cửa ra vào đặt thẳng hàng.


Làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày


Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày cũng sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn , tác động xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi chính là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ thực hiện cho ngôi nhà bị vận khí xấu.


Mở cửa sổ vào trong


Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng các loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.


Để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ


Đừng để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ vì nó cũng sẽ chính là vật ngăn cản những luồng năng lượng tốt vào nhà. Thần tài sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối. Không những thế cây mọc um tùm còn làm mất mỹ quan, che chăn tầm nhìn của ngôi nhà.


Thần tài cũng sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối.


Thần tài sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối.


Làm quá nhiều cửa sổ


Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và chưa khí thiên nhiên vào nhà, là khu vực giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.


Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, số 1 chính là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên thực hiện cửa sổ có kích thước , và số lượng phù hợp để mọi người luôn cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.