Thiết kế sân vườn hợp phong thuỷ mang an lành cho gia chủ

Ngày nay việc bố trí sân vườn ra sao cho hợp phong thủy đang được rất nhiều nhiều người quan tâm. Bởi theo duy tâm thì chính điều này sẽ giúp gia đình mắc nhiều bình an, thực hiện ăn thuận lợi. Vậy khi thiết kế sân vườn gia chủ nên chú ý một số vấn đề sau để sở hữu một chưa gian vừa đẹp về thẩm mỹ lại hợp về phong thủy.


Hướng sân vườn tốt số 1 chính là hướng Nam


Hướng vườn đã được xác định chính là hướng chính mà chủ nhân thường gặp đi vào vườn. Mỗi hướng vườn lại thu hút năng lượng khác nhau. Đối với sân vườn mà nói hướng tốt số 1 theo phong thủy phương Đông là hướng Nam. Hướng Nam được xem là hướng cát khí mang lại nhiều năng lượng dương sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Trường hợp, vườn trước nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì ảnh hưởng đến mỹ quan thì nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này.


Nếu không thể bố trí vườn theo hướng Nam thì hướng Đông cũng chính là một chọn lựa lý tưởng, đây cũng chính là hướng thu hút khí lành. Với hướng mặt trời mọc này gia chủ nên chọn trồng những các loại cây mọc theo khóm như tre trúc, để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết, nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình.


Hướng sân vườn tốt số 1 là hướng Nam


Hướng sân vườn tốt nhất là hướng Nam


Cổng vườn phải cân đối với diện tích sân vườn


Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với cổng vườn chưa nên chọn cổng quá rộng vì cổng rộng cũng sẽ thực hiện khí vào và ra quá nhanh, không tụ khí được. Tuy nhiên, cổng quá hẹp cũng chưa nên vì khi đó khí cũng sẽ bị quẩn lại , và tù túng. Chính vì vậy, gia chủ cần phải cân đối diện tích sân vườn nhà mình để chọn kích thước cổng sao cho hợp lý.


Các nhà khoa học phong thủy cũng khuyên rằng, đối với cổng thì tốt số 1 nên sử dụng các loại song thưa để khí được luân chuyển dễ dàng, chủ nhà chỉ nên dùng các loại cổng nan kín khi bên ngoài có luồng khí độc cần ngăn chặn (ví dụ như vườn trước cống rãnh hôi). chúng ta cũng không nên trồng nhiều cây dây leo trùm lên cổng vì nó sẽ che khuất cổng nhà.


Cổng nhà phải cân đối với diện tích sân vườn.


Cổng nhà phải cân đối với diện tích sân vườn.


Lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp


Khoảng chưa gian sân vườn trước nhà là nơi quy tụ nguồn sinh khí an lành cho chưa gian nhà bạn. Do đó gia chủ cần phải chú ý bố trí những chi tiết ở đây sao cho hợp phong thủy đặc biệt là lối dẫn vào nhà. Lối vào cổng vừa chính là lối đi chính của khí. Do đó cần tạo sự cuốn hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không cân chỉ bằng luồng khí ở mọi điểm.


Nguồn năng lượng tốt đối với khu vườn nhất thiết phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co. Nếu vườn nhà bạn đã làm một lối đi thẳng, hãy hóa giải bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lấn vào lối đi để che đường thẳng.


Không nên chọn những vật có bề mặt không chỉ bằng phẳng. Trái lại, nên chọn chất liệu chắc , vững trãi để di chuyển được thuận tiện. Lối đi bằng gạch nên đã được lát theo nhiều kiểu khác nhau như thẳng, gợn sóng hay là liên tục…


Lối đi vào nhà nên theo đường uốn khúc, quanh co.


Lối đi vào nhà nên theo đường uốn khúc, quanh co.


Bình gốm trang trí trong sân vườn mang lại sự may mắn


Trong vườn nhà, gia chủ nên đặt hình những con vật mang tính thọ cao như hươu, rùa hay là sếu trong vườn nhà để đem đến sức khỏe và sự trường thọ cho gia đình. Có thể đặt những vật trang trí hay là những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.


Bố trí những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Với những khu vườn trang trí bằng đá, tốt nhất hãy loại bỏ các tảng đá nhọn và chỉ sử dụng những hòn đá tròn và chưa gây nguy hiểm. Tránh đặt những tảng đá to quá gần ngôi nhà vì cũng sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.


Đặc biệt, một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa đó chính là “núi phía sau , nước ở phía trước”. Trong phong thủy, nước thu hút năng lượng và mang tiền vào nhà, vì vậy nước chính là một biểu tượng của sự giàu có. Như là một hồ bơi hay là ao cá, thác nước với đá và cây, một đài phun nước,… chính là rất nhiều hợp lý cho sân vườn phía trước.


Một ao cá nhỏ trước nhà sẽ chính là nơi thu hút năng lượng cho nhà bạn.


Một ao cá nhỏ trước nhà sẽ chính là nơi thu hút năng lượng cho nhà bạn.


Trồng nhiều cây xanh với những màu sắc khác nhau


Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các các loại cây , hoa không những cũng sẽ bổ sung thêm màu sắc , hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân chỉ bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được gây ra đến từ các loai cây , và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.


Núi phía sau , và nước ở phía trước


Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa chính là “núi phía sau , và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá , cây chính là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.