Những loại cây phong thủy tiêu hao tài lộc không nên trồng trong nhà

– Theo phong thủy, chưa phải các loại cây nào cũng hợp lý để trồng trong nhà.Cách bài trí chưa gian thờ cúng đón Tết để cả năm phát tài, phát lộc


Trò cưng của thầy Park Hang Seo có nhà mới đẹp phát hờn


Chọn hoa chơi Tết, đừng quên ý nghĩa phong thủy quan trọng này


Cây cảnh góp phần thực hiện đẹp thêm ngôi nhà. Việc đặt chậu cảnh hợp lý trong nhà không chỉ tạo không gian sống dễ chịu, thoải mái mà còn cải thiện được vận may cho các thành viên trong gia đình.


Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp bày hay là trồng trong nhà. Một số gợi ý dưới đây giúp bạn tham khảo những các loại cây chưa nên trồng trong nhà để hạn chế tác động đến sức khoẻ, tài vận của gia đình.


Cây xương rồng


Cây xương rồng đã được biết đến chính là 1 trong những các loại cây hóa hung rất tốt. Tuy nhiên, đầy là loại cây không nên trồng trong nhà, đặc biệt chính là phòng khách, phòng ngủ hay là ở trên bàn thực hiện việc bởi theo phong thủy nó có hình dáng bên ngoài rất nhiều đặc biệt. Những chiếc gai nhọn bao bọc quanh thân cây tạo ra sát khí cao, khi những chiếc gai đó chĩa vào người cũng sẽ gây ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.
Những các loại cây tiêu hao tài lộc người giàu không bao giờ trồng trong nhà
Không nên trồng cây xương rồng trong nhà. 

Phòng khách chính là nơi các thành viên tụ họp, thư giãn, tăng thêm tình cảm nhưng nếu đặt cây xương rồng ở đó, nó cũng sẽ khiến cho không khí đó bị tiêu tan khiến chúng ta thường xuyên cãi vã, xích mích. Còn nếu đặt cây xương rồng ở trên bàn làm việc sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó khăn, trắc trở.


Cây bách bonsai


Cây bách bonsai rất dễ trồng, thường xanh tốt nên nhiều người nghĩ nó mang lại sự may mắn. Thế nhưng, đây là loại cây chưa nên trồng trong nhà, vì các loại cây này thường được dùng ở trên các ngôi mộ nên còn được gọi chính là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó mà chúng sẽ mang đến sự lạnh lẽo, âm khí cho gia chủ khiến mọi thành viên đều đen đủi, thực hiện ăn không gặp thời.


Cây đa bonsai


Tương tự như cây bách, chưa nên trồng cây đa bonsai trong nhà bởi gốc rễ cây đa thường to và thô, trong phong thủy bị coi là mất cân chỉ bằng cho ngôi nhà. Đặc biệt, phòng khách thuộc thổ nên cần hạn chế loại cây này ảnh hưởng. Hơn thế nữa, cây đa cũng thường đã được trồng ở đền thờ miếu mạo nên chưa thích hợp trồng trong gia đình. 
Những các loại cây tiêu hao tài lộc người giàu không bao giờ trồng trong nhà
Đừng tiếc giữ trong nhà những các loại cây đã héo úa lại chỉ mang đến sự thiếu sức sống, tẻ nhạt, u buồn.

Những loại cây đã héo úa


Trong ngôi nhà cần có sức sống, sự tươi mới, vui vẻ nhưng những loại cây đã héo úa lại chỉ mang đến sự thiếu sức sống, tẻ nhạt, u buồn cho những người sống ở đó. Dù loại cây đó có đẹp hay là quý cỡ nào mọi người cũng đừng tiếc giữ trong nhà bởi đến cuối cùng cũng chỉ tốn công sức chăm sóc, mang vận khí xấu mà cây thì chưa chắc đã sống được. Để tránh được điều này, bạn cần dành thời gian chăm bón cho loại cây, tưới nước thường xuyên. Nếu thấy chúng có những dấu hiệu héo úa thì ngay lập tức hãy mang bỏ.


Những loại cây lá dài nhọn, cây có tính âm


Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không đã được sạch sẽ.Thêm vào đó, loại cây có lá dài nhọn cũng chưa nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy chưa được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống chưa yên bình.


Trong nhà nên trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây, tạo nên phong thủy tốt cho gia đình.Trồng một vài cây ngoài nhà , đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho chưa gian căn nhà. Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn,… 


Thanh Thu(Tổng hợp)


Kiểu nhà đất thổ cư chưa nên mua kẻo hối hận


Kiểu nhà đất thổ cư không nên mua kẻo hối hận


– Theo quan niệm phong thuỷ có một số điều kiêng kỵ khi mua đất sẽ giúp bạn tránh được những “tai bay vạ gió”. Một số chia sẻ bạn có thể tham khảo: