Bí quyết treo tranh phong thủy đón lộc năm mới

Để đón đã được nhiều tài lộc trong năm mới bạn có thể tham khảo những bức tranh dưới đây để có thêm sự chọn lựa cho gia đình bạn.


Tranh Hoa đào


Hoa đào tượng trưng cho hơi thở của mùa xuân. Những bức tranh phong thuỷ Hoa đào sẽ khiến cho không gian căn phòng nhà bạn thêm phóng khoáng, rộng mở, hài hoà và tao nhã. Đào còn là biểu tượng của cuộc sống, là loài cây cân chỉ bằng các nguồn năng lượng m Dương trong trời đất, mang lại sự hài hoà , và thành công. Treo tranh phong thuỷ Hoa đào trong phòng khách còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khoẻ , thể hiện sự tinh tế, cân bằng tâm trạng con người.


 Treo tranh Hoa đào mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khoẻ cho gia đình


Treo tranh Hoa đào mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khoẻ cho gia đìnhTranh Hoa mai


Trang trí nhà cửa với những bức tranh xinh đẹp là điều mà bất kỳ ai cũng thích mỗi độ tết đến xuân về. Nhưng để khiến những bức tranh ấy phù hợp phong thuỷ , mong muốn của chủ nhân ngôi nhà cần phải hiểu hết được ý nghĩa bức tranh.


Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho 5 vị thần cát tường: trường thọ, phú quý, hạnh phúc, đạo đức , sức khỏe. Hơn nữa, hoa mai là một trong 4 loài hoa quân tử, cũng chính là tượng trưng cho lý tưởng cao số 1 của nhân cách con người. Mỗi độ xuân về trong nhà treo một bức tranh hoa mai là một điều cực kỳ may mắn. Không những thế có bức tranh hoa mai ngôi nhà của bạn cũng sẽ đậm đà hương sắc tết.


Tranh sơn thủy


Đây là các loại tranh chuyên vẽ về chủ đề núi , và nước, các phong cảnh tự nhiên hùng vĩ tạo cảm thấy bình yên, khoan thai, có tác dụng trấn an tinh thần cho gia chủ và người nhìn. Sự hài hòa giữa núi cao sừng sững , và sóng nước êm đềm cũng giống như thế đối nghịch , hài hòa của âm – dương trong phong thủy.


Người xưa có câu: “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài lộc”. Tranh sơn thủy hội tụ cả hai yếu tố này, có thể khiến chủ nhà mạnh khỏe, công việc thuận lợi, tài vận ngày càng tốt đẹp trong năm mới. Nếu là tranh về cảnh gió và nước thì sẽ vượng Tài, hơn nữa còn có lợi cho việc thực hiện ăn buôn bán. Nếu chính là tranh phong thủy về gió , núi thì cũng sẽ vượng Đinh , có lợi cho sức khỏe của người trong nhà đình.


Tranh Sơn thủy tạo cảm thấy bình yên, khoan thai


Tranh Sơn thủy tạo cảm thấy bình yên, khoan thai


Tranh Hoa mẫu đơn


Vẻ đẹp của Hoa mẫu đơn được người đời ví với biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Trong các dịp khai trương, người ta hay là tặng nhau tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…


Hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa, mang vẻ đẹp quốc sắc thiên hương, vừa cao quý vừa đoan trang, hương thơm nồng nàn, đồng thời lại nhiều chủng loại. Việc treo một bức tranh mẫu đơn ở phòng khách trong ngày tết sẽ giúp cho gia chủ mang phú quý cát tường vào nhà trong năm mới.


Tranh Cửu ngư quần hội


Theo quan niệm của người Việt cổ, cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích `cá chép vượt vũ môn hóa rồng`. “Cửu ngư quần hội” là bức tranh vẽ 9 con cá chép Nhật (cá Koi) quần tụ dưới ao Sen. Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý gắn liền với các câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng để thể hiện cho sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc. Sen biểu tượng cho sự tinh khiết, trong sáng, thịnh vượng, hoàn hảo. Những hàm ý này quyện với nhau tạo nên một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ.


Tranh Cửu ngư quần hội biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng


Tranh Cửu ngư quần hội biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng


Tranh Tam dương khai thái


“Dương” (con dê) cùng âm với “dương khí”, nên tranh Tam dương có ngụ ý chiêu gọi may mắn tới, treo trong nhà có thể đem đến vận may cho gia đình trong năm mới.


Tranh cây tre


Trong phong thuỷ, cây tre không những chính là biểu tượng của trường thọ , sức khỏe, mà còn chính là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre cũng chính là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh , và nguy cơ chống chọi với sóng gió của cuộc đời.


Bạn có thể treo tranh cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng thì nó cũng sẽ tạo năng lượng rất nhiều tốt cho chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc thực hiện ăn của bạn cũng sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn , ngày càng phát đạt.