Phong thuỷ chọn cây trồng trước cổng hút tài lộc vào nhà

– Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây trồng trước nhà nếu chọn đúng loại thì còn có vai trò như “thần giữ cổng” xua tan tà khí, giúp gia chủ tống tiễn xui xẻo, mắc nhiều may mắn về sức khỏe , tài lộc.


>> Phạm phong thủy phòng tắm làm ‘trôi’ sức khỏe, ‘sứt mẻ’ tài vận


Chi bội tiền nhà vẫn kém sang vì lỗi chọn nội thất ‘sai be sai bét’


Cây cau


Ông cha ta thường có câu “trước cau sau chuối”. Đây không phải chính là câu nói vui ngẫu hứng của một vài vị hay khảo sát nghệ thuật mà là kinh nghiệm đã được đúc kết ra từ thực tế cuộc sống , cũng hoàn toàn đúng với nguyên tắc phong thủy học.
Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà
Cây cau giúp tăng cường nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, cau đã được đánh giá là loài cây giúp cho tăng cường nguồn năng lượng dương, giảm nguồn năng lượng âm vốn chưa có lợi cho gia đình. Dương thịnh cũng sẽ mang đến nhiều niềm vui , và may mắn đến cho các thành viên trong nhà.


Không chỉ vậy, cây cau còn đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà bởi đây là các loại cây có thân thẳng, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm, cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà. Cây cau cũng chưa cản gió mát lành vào nhà , và rất nhiều ít rụng lá. Bởi vậy, trồng cau trước nhà không những “chuẩn phong thủy” mà còn giúp cho tư dinh của bạn thoáng đãng, ngập nắng, ngập gió.


Cây quất, cam, bưởi


Không phải ngẫu nhiên mà từ xa xưa người Việt Nam thích chọn cây quất, cam, bưởi để trưng bày và trang trí nhà mỗi dịp Tết đến xuân về. Bởi theo quan niệm của người Việt, những loại cây này tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu”, mang đến nguồn tiền tài dồi dào cho gia chủ, đồng thời chính là biểu tượng tốt đẹp của sự phong phú , và hạnh phúc.
Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà
Cây quất tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu”, nguồn tiền tài dồi dào.

Trước cửa ra vào mà trồng hoặc đặt một chậu cây cam, quất, bưởi, tài lộc cũng sẽ thường xuyên ghé thăm nhà bạn, giúp cho công việc làm ăn suôn sẻ. Hơn nữa, quả cam, quất… giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra đã được cơ hội thực hiện ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.


Cây tre, cây trúc quân tử


Cây tre vốn chính là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết, bền vững, kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh bởi tre sống theo khóm, sinh sôi nảy nở rất nhanh trong mọi điều kiện ngoại cảnh dù có khắc nghiệt. Chẳng thế mà người ta coi cây tre chính là biểu tượng của làng quê Việt Nam, của đất nước, con người Việt Nam. Trong phong thủy, cây tre đã được coi là “thần gác cổng” tuyệt vời, giúp xua đi tà khí, những chuyện xui rủi, mang đến an vui cho gia chủ. 
Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà
Trước nhà nên trồng tre, trúc để gặp nhiều vận may.

Cây trúc quân tử theo quan niệm phương Đông mang ý nghĩa đất trời trường xuân. Với đặc tính mềm dẻo, chịu đã được bão tố phong ba mà chưa hề lung lay, cây trúc còn tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh, sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm của người quân tử chính trực. Chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc” nên còn mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp.


Theo phong thủy học, trước nhà có một khóm tre, trúc gia chủ sẽ mắc nhiều may mắn cả về tài lộc lẫn sức khỏe.


Cây cọ
Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà
Tán lá cọ to tròn như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu.

Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, cây cọ có ý nghĩa đem đến niềm vui, sự hi vọng cho gia chủ, sinh tài giữ của. Cây cọ là các loại cây thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu và còn có tác dụng điều hòa, cải thiện, thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.


Cây dừa cảnh
Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà
Cây dừa cảnh mang đến vượng khí

Dừa cảnh được khá nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà bởi dễ trồng, dễ chăm sóc, các loại cây này còn hấp thụ khói bụi, chất độc hại giúp thanh lọc không khí. Về mặt phong thủy học, dừa cảnh mang đến vượng khí, chính là lá chắn những điềm dữ, xui rủi, mang điềm lành, giúp cho công việc làm ăn của gia chủ được thuận buồm xuôi gió.


Đăng Duy (Tổng hợp)


‘Thấp thỏm’ với 5 màu trang trí nhà, vừa tụ âm khí vừa rước lo âu


‘Thấp thỏm’ với 5 màu trang trí nhà, vừa tụ âm khí vừa rước lo âu


Có những gam màu là đại kỵ trong phong thủy mà nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến vận may , và tài lộc của gia chủ.


Nơi đất đai là thứ xa xỉ, dân phải thực hiện nhà ở trên núi


Nơi đất đai chính là thứ xa xỉ, dân phải thực hiện nhà trên núi


Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Yuichi Yoshida và cộng sự của mình, ngôi nhà tọa lạc trên một khu vực khá đặc biệt khi trước đây nơi này vốn là các rặng núi.


Nhà phong thủy `vạch` 4 lỗi bố trí đèn ngủ khiến vợ chồng lục đục


Nhà phong thủy `vạch` 4 lỗi bố trí đèn ngủ khiến vợ chồng lục đục


Nếu đặt không đúng vị trí, phạm phong thủy, đèn ngủ cũng sẽ khiến bạn có giấc ngủ chưa sâu, tinh thần uể oải, vợ chồng dễ sinh trục trặc, cãi cọ.


Tai hoạ bất thình lình ập tới nếu treo tranh tường theo cách này


Tai hoạ bất thình lình ập tới nếu treo tranh tường theo cách này


Nếu gia chủ treo tranh không đúng phong thủy thì chẳng khác nào “rước họa” vào nhà.