Những lỗi phổ biến khi bố trí nội thất nhà ở

Theo các chuyên gia, những đồ nội thất trong nhà nếu chưa đã được bài trí một cách hợp lý thì ngay cả những căn phòng đẹp số 1 cũng mất đi giá trị của chưa gian sống. Sau đây chính là những lỗi bố trí nội thất thường mắc nên tránh.


Đặt nội thất sát cạnh tường


Việc đặt bàn ghế tiếp khách hay là bàn thực hiện việc sát tường sẽ khiến cho người ngồi có cảm thấy tù túng, gò bó, chưa được thoải mái. Không những thế theo phong thủy kê nội thất sát tường sẽ không tốt. Chính vì vậy các gia đình khi sắp xếp đồ nội thất trong nhà chú ý không nên kê nội thất sát tường. Tốt nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm thấy thông thoáng – tránh ẩm mốc tường mà bạn còn dễ dàng vệ sinh.


Việc đặt bàn ghế tiếp khách sát tường cũng sẽ khiến cho người ngồi có cảm thấy tù túng, gò bó.


Việc đặt bàn ghế tiếp khách sát tường sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác tù túng, gò bó.


Thảm quá nhỏ so với kích thước nền


Lợi ích của thảm trải nhà mang lại chính là rất nhiều lớn, nó không những giúp êm chân, tô điểm cho căn phòng mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, vỡ. Dùng thảm có kích cỡ chưa phù hợp là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Khi kê các đồ nội thất trong nhà như bàn hay ghế sofa các chân của những đồ nội thất này cần phải được nằm trên khu vực trải thảm. Nếu chưa có thảm đủ to, bạn phải bảo đảm bốn chân bàn và hai chân trước của sofa nằm gọn ở trên thảm.


Tránh những đồ nội thất cỡ lớn


Khi bố trí nội thất số 1 chính là phòng khách bạn không nên đặt một bộ ghế sofa quá khổ khi diện tích phòng chỉ có hạn. Các đồ nội thất cồng kềnh cũng sẽ chiếm hết không gian nên đừng bỏ qua những phiên bản nhỏ gọn hơn như một chiếc ghế dài nhỏ, kệ ti vi mỏng với bàn trà nhỏ nhắn khi trang trí cho một căn phòng nhỏ. Một bộ sofa nhỏ gọn cũng khiến căn nhà bạn trở nên thông thoáng , rộng hơn rất nhiều.


Treo gương nhà tắm quá nhỏ


Đây là lỗi rất thường gặp trong bố trí nội thất nhà tắm. Lý do ở đây có lẽ chưa phải chính là vấn đề tài chính bởi giá của một tấm gương chưa lớn. Vấn đề là ở tư duy thẩm mỹ của chủ nhà. Họ chưa biết rằng một chiếc gương lớn hơn có thể kéo dài các cạnh tường ra , khiến phòng tắm nhà bạn trở nên rộng mở hơn.


Với một chiếc gương to phòng tắm nhà bạn cũng sẽ trở nên rộng hơn rất nhiều


Với một chiếc gương to phòng tắm nhà bạn cũng sẽ trở nên rộng hơn rất nhiều


Bỏ qua diện tích trống ở mặt sau cửa phòng tắm


Rất ít người để ý đến mặt sau của cửa phòng tắm. Tuy nhiên đây lại là vị trí lý tưởng để bạn đặt các đồ dùng vệ sinh phòng tắm. Phương Pháp thực hiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng tắm nhỏ. Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng móc dính để treo đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện giá dọc hoặc giá ngang cùng các giá đồ để đựng đã được nhiều vật dụng hơn.


Sử dụng nhiều gối tựa


Trên các bộ sofa đặt ở phòng khách của nhiều gia đình mọi người thường hay thấy rất nhiều nhiều gối tựa. Tuy rất tiện lợi nhưng nếu quá nhiều cũng sẽ tạo nên cảm thấy chật chội, vướng víu , nhiều khi bạn phải di chuyển tất cả chúng ra trước khi muốn ngồi hoặc nằm.


Sử dụng rèm cửa chưa đúng cách


Với những phòng ngủ nhỏ thì việc chọn lựa bộ rèm cửa thích hợp chính là vô cùng qua trọng. Hãy chọn rèm sáng màu, mỏng , bỏ qua các chi tiết trang trí rườm rà ở đầu , chân rèm. Chúng chỉ thực hiện phòng của bạn thêm chật hẹp , và tù túng thêm.


Với Phòng ngủ nhỏ nên chọn những bộ rèm cửa sáng màu, đơn giản.


Với Phòng ngủ nhỏ nên chọn những bộ rèm cửa sáng màu, đơn giản.


Đồ nội thất thời trang


Có rất nhiều nhiều gia đình khi mới nhìn vào nhà chúng ta bị cuốn hút bởi những những món đồ nội thất thời thượng, trông đẹp mắt mà ít tính thực tế. chúng ta nên chọn lựa một chiếc ghế ngồi thoải mái hơn là một chiếc ghế đẹp mà chưa sử dụng được. Do đó, luôn luôn suy nghĩ về cách bạn sử dụng chúng như thế nào trước khi mua.


Bỏ qua việc tận dụng cạnh tường cầu thang làm giá đồ


Thông thường, mọi người bỏ trống khu vực tường cầu thang , và nếu trang trí, tranh chính là chọn lựa phổ biến nhất. Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ đến ý tưởng thực hiện giá để đồ mở và đặt các vật dụng gia đình hoặc trưng bày đồ trang trí cá nhân?