10 mẹo giúp nhà đẹp luôn mát mẻ trong hè nắng nóng

 – Việc giải nhiệt cho nhà ở không chỉ giúp mọi người có thể sống thoải mái hơn mà còn gìn giữ vẻ đẹp của căn nhà theo năm tháng. Điều này nghe tưởng chừng khó có thể làm song nếu áp dụng 1 trong 10 cách đã được bật mí trong bài viết hôm nay, chắc chắn rằng nhà bạn sẽ mát lên trông thấy.


Tham khảo nhà nhỏ hai tầng 80m2 đẹp hoàn hảo cho gia đìnhNhững mẫu nhà đẹp nhỏ gọn từ 20 đến 80m2Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách


1. Thay ga giường ngủ thường xuyên


10 mẹo giúp cho nhà đẹp luôn mát mẻ trong hè nắng nóng


Không chỉ phòng ngủ mà giường ngủ nhà bạn cũng bị tác động rất nhiều, trở nên nóng , vô cùng khó chịu khi ngủ. Cho nên thường gặp thay ga giường sẽ tạo cảm thấy mát , và thoải mái hơn khi ngủ, giúp cho bạn có những giấc ngủ sâu hơn trong chính ngôi nhà đẹp của mình.


2. Lắp đặt hệ thống thông gió


Hệ thống thông gió được lắp đặt ngầm trên trần nhà không chỉ giúp của căn nhà đẹp mà còn giúp cho cho chưa gian luôn được thông thoáng mát mẻ hơn. Những luồng khí nóng đặc biệt từ các không gian như phòng bếp, phòng ăn sẽ được lấy đi nhằm bảo đảm sự thoáng mát cho ngôi nhà.


3. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện


Các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, TV không những tiêu thụ một lượng điện lớn mà còn khiến cho nhiệt độ trong nhà đẹp của bạn trở nên nóng hơn. Vì vậy, mọi người chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết và tắt ngay sau khi sử dụng.


4. Sử dụng đèn LED


10 mẹo giúp cho nhà đẹp luôn mát mẻ trong hè nắng nóng


Thay thế những chiếc bóng đèn sợi đốt bằng hệ thống đèn LED hiện đại không chỉ giúp cho tiết kiệm điện mà còn giúp cho chưa gian nhà đẹp bạn mát hơn rất nhiều nhiều. Các loại đèn này có độ nhiệt năng thấp song vẫn bảo đảm khả năng cung cấp ánh sáng cho mọi không gian cho căn nhà của bạn.


5. Sử dụng tấm cách nhiệt


Một số giải pháp được sử dụng phổ biến nhằm làm giảm nhiệt độ trong gia đình đó là lắp đặt tấm cách nhiệt cho mái nhà, tường nhà hoặc tại những nơi chịu nhiều ánh nắng mặt trời trực tiếp cho ngôi nhà đẹp.


6. Lựa chọn tông màu lạnh


Các màu tối như đen, nâu hay là các màu thuộc tông nóng như đỏ, cam, vàng cũng sẽ hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời nhiều hơn khiến cho nhiệt độ nhà bạn chắc chắn sẽ tăng lên. mọi người nên chọn lựa tông màu lạnh thực hiện màu chủ đạo trong thiết kế hoặc lựa chọn đồ nội thất nhà đẹp giúp cho tạo cảm thấy nhà bạn sẽ mát lên trông thấy.


7. Trồng thêm cây xanh trong nhà


Những chậu cây xanh trong nhà dù nhỏ nhưng cũng có tác dụng tựa như một chiếc điều hoà không khí. Không gian trong nhà đẹp sẽ trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn , và đặc biệt cây xanh còn cung ứng thêm nhiều oxy giúp cho bạn dễ thở hơn nhiều trong những ngày hè nóng bức.


8. Tạo bóng mát quanh nhà


Bên cạnh các tấm cách nhiệt, cây xanh xung quanh nhà cũng có tác dụng tương tự giúp cho ngăn cản ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà đẹp. Bạn có thể trồng những những cây nhỏ bao quanh dưới gốc cây lớn mang lại cảm giác xanh mát hơn.


9. Kéo kín rèm cửa


10 mẹo giúp cho nhà đẹp luôn mát mẻ trong hè nắng nóng


Khi trời nắng nóng, bạn nên hạn chế việc mở rèm cửa vì điều này sẽ tạo điều kiện cho không khi nóng bên ngoài tràn vào trong ngôi nhà đẹp của bạn.


10. Mở toàn bộ hệ thống cửa vào buổi tối


Buổi tối cũng chính là lúc mặt trời xuống núi, nhiệt độ vì vậy sẽ giảm dần đi. Việc mở cửa sổ hay toàn bộ hê thống vào thời điểm này sẽ giúp chưa khi nóng trong nhà được thoát ra ngoài, tạo thành hệ thống thông gió giúp cho chưa gian trong nhà đẹp trở nên mát lạnh hơn.


Cách hóa giải phong thủy phòng tắm


Cách hóa giải phong thủy phòng tắm


Bài viết liệt kê nhưng sai lầm , cách hóa giải cho phong thuỷ phòng tắm để xóa tan lo âu cho người thiết kế và người ở khi xây dựng phòng tắm.


Những mẫu nhà đẹp “Hè chẳng lo, đông chẳng sợ” (phần 1)


Những mẫu nhà đẹp “Hè chẳng lo, đông chẳng sợ” (phần 1)


Để giúp cho bạn tìm đã được một thiết kế nhà đẹp phù hợp số 1 cho mình, mời bạn cùng khám phá một số thiết kế nhà tuyệt đẹp , và đa dạng đủ mọi loại phong cách và thời tiết nhé.


Các lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy


Các lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy


Đối với các gia đình Việt Nam, khi bắt đầu lên bất kì kế hoạch xây dựng mái ấm tương lai, việc chọn màu chủ đạo trong nhà là một trong những quyết định quan trọng số 1 , và phải hợp phong thuỷ.


Nhật Linh (tổng hợp)