Những kiêng kỵ cần biết khi chọn khu nhà ở

Sông, và hồ xung quanh khu nhà tại cần phải được xử lý uế khí


Xung quanh khu nhà ở tại nên đã sở hữu sông, và hồ nhưng phải đảm bảo không khí trong chính lành, và dòng chảy hiền hòa, và yên ả, và tiếng nước chảy nghe vui tai. Tất nhiên, và nếu đã có thể tận dụng nguồn nước đã qua xử lý để sử dụng tuần hoàn thì càng tốt. Nước không được vẩn đục, và ô nhiễm, và không bốc uế khí, và nước chảy không gây tiếng ồn.


Không nên xây dựng nhà trên nền đê phòng hộ


Khu nhà ở tại hoặc nhà ở tại xây dựng trên nền đê phòng hộ không các gây tác động xấu đến dòng chảy mà còn đã có ý nghĩa gia sản của bạn sẽ bị cuốn trôi và chảy ra biển.


Lối vào khu nhà ở nên thiêt kế minh đường


Phía trước cổng chính của khu nhà tại tốt nhất nên thiết kế một khoảng không gian trống, và đi qua khoảng không gian trống đó sẽ ra đến đường giao thông. Khoảng trống đó gọi chính là “Minh đường”. Nếu khu nhà tại chưa đã có “Minh đường” thì nên dời vị trí cổng về phía sau, và dành 1 khoảng trống chính làm “Minh đường”.


Khu nhà ở tối kỵ phía trước cao phía sau thấp


Địa thế của khu nhà tại nên chính là phía trước thấp, và phía sau cao. Phía trước thấp, và phía sau cao ở tại đây không chỉ nói về riêng địa thế, và mà còn là chỉ cả hình dáng của kiến trúc, và tức chính là phía trước nên xây thấp hơn phía sau. Tuy nhiên cần lưu ý không nên xây nhà cao trên nền địa thế thấp và xây nhà thấp trên nền địa thế cao.


Vườn hoa trung tâm của khu nhà ở không nên thiết kế ở chính giữa mặt bằng


Mặc dù gọi chính là vườn hoa địa chỉ nhưng cũng không nên thiết kế ở vị trí địa chỉ của mặt bằng mà nên lệch về phía trước đường tròn trung tâm. Theo phong cách thiết kế của phương Tây thì vườn hoa thường được thiết kế ở vị trí trung tâm, và nhưng theo quan niệm kiến trúc truyền thống của phương Đông thì “trung tâm vi đại”, và do vậy, và tốt nhất nên thiết kế vườn hoa lệch về phía trước hoặc ở tại một cạnh đường tròn trung tâm.


Thiết kế khuôn viên khu nhà ở tối kỵ phạm vào tiêm xạ sát


Tiêm tức là nhọn, và “Tiêm xạ sát” theo quan niệm phong thủy truyền thống chính là chỉ những hình nhọn trực xung với kiến trúc chính. Trong những khuôn viên theo phong cách phương Đông thường thiết kế thêm các đình, và đài, và lâu, và các nhằm tạo cảnh quan cho kiến trúc, và bên cạnh đó đỉnh và những mái vòm nhọn hoắt, và uốn cong của các kiến trúc phụ này dễ trực xung với những kiến trúc khác ở xung quanh. Bởi vậy nên lưu ý khi thiết kế khuôn viên của khu nhà ở tại tránh không phạm vào “Tiêm xạ sát”.


Theo quan niệm truyền thống dân gian thì hình tượng bồn hoa sen và xâu tiền đồng ngũ đế (năm đồng tiền cổ lưu hành ở tại đời hoàng đế nhà Thanh) đã sở hữu thể hóa giải thế “Tiêm xạ sát”.


Dòng chảy trong khuôn viên khu nhà ở tại không nên quá sâu


Dòng chảy quá sâu và nước chảy gấp sẽ không đảm bảo độ an toàn, và dễ Dẫn đến các sự cố đáng tiếc. Nếu đường dẫn nước quá sâu thì nên cho nước chảy nhỏ.


Khu nhà ở tại tối kỵ xây trong ngõ, và hẻm cụt


Khu nhà ở tại hoặc nhà ở không nên xây trong tận cùng ngõ, và hẻm. Như thế nào gọi chính là ngõ, và hẻm? Đó là những con đường dài và nhỏ, và hẹp. Nếu Khu nhà ở hoặc nhà ở xây trong các ngõ, và hẻm này sẽ phát sinh nhiều câu hỏi bất lợi.


Nhà ở tối kỵ ngã ba đường hình chữ Y


Nhà ở không nên ở tại ngay vị trí ngã ba đường đã sở hữu hình chữ “Y”, và đó là phạm vào thế “Hỏa kiềm lộ”. Nếu gặp phải trường hợp này, và nên trồng thật nhiều cây xanh phía trước hoặc dựng các tấm biển, và bức vách ngăn cách.


Trồng cây xanh hoặc dựng biển, và xây tường ngăn cách đã sở hữu thể hoá giải thế “Hỏa kiềm lộ”.


Theo Đoan Trang