Những lỗi phổ biến khi bố trí nội thất nhà ở

Theo các chuyên gia, và những đồ nội thất trong nhà nếu không được bài trí 1 cách phù hợp thì ngay cả các căn phòng đẹp nhất cũng mất đi giá trị của không gian sống. Sau đây chính là những lỗi bố trí nội thất thường gặp nên tránh.


Đặt nội thất sát cạnh tường


Việc đặt bàn ghế tiếp khách hay bàn chính làm việc sát tường sẽ khiến cho người ngồi đã có cảm giác tù túng, và gò bó, và không được thoải mái. Không các thế theo phong thủy kê nội thất sát tường cũng sẽ không tốt. Chính vì vậy các gia đình khi sắp xếp đồ nội thất trong nhà chú ý không nên kê nội thất sát tường. đảm bảo nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoáng – tránh ẩm mốc tường mà các bạn còn tiện lợi vệ sinh.


Việc đặt bàn ghế tiếp khách sát tường sẽ làm cho người ngồi đã sở hữu cảm giác tù túng, và gò bó.


Việc đặt bàn ghế tiếp khách sát tường sẽ làm cho người ngồi đã sở hữu cảm giác tù túng, và gò bó.


Thảm quá nhỏ so với kích thước nền


Lợi ích của thảm trải nhà mang lại chính là rất lớn, và nó không chỉ giúp êm chân, và tô điểm cho căn phòng mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, và vỡ. Sử dụng thảm đã sở hữu kích cỡ không phù hợp chính là một trong những sai lầm nhiều người dùng nhất. Khi kê những đồ nội thất trong nhà như bàn hay ghế sofa các chân của các đồ nội thất này cần phải được nằm trên khu vực trải thảm. Nếu không đã sở hữu thảm đủ to, và các bạn phải đảm bảo bốn chân bàn và 2 chân trước của sofa nằm gọn trên thảm.


Tránh những đồ nội thất cỡ lớn


Khi bố trí nội thất nhất là phòng khách các bạn không nên đặt 1 bộ ghế sofa quá khổ khi diện tích phòng chỉ đã sở hữu hạn. Những đồ nội thất cồng kềnh sẽ chiếm hết không gian nên đừng bỏ qua những phiên bản nhỏ gọn hơn như một chiếc ghế dài nhỏ, và kệ ti vi mỏng với bàn trà nhỏ nhắn khi trang trí cho 1 căn phòng nhỏ. Một bộ sofa nhỏ gọn cũng khiến căn nhà các bạn trở nên thông thoáng và rộng hơn rất nhiều.


Treo gương nhà tắm quá nhỏ


Đây chính là lỗi rất thường gặp trong bố trí nội thất nhà tắm. Lý do ở đây đã có lẽ không phải chính là thắc mắc tài chính bởi giá của một tấm gương không lớn. Vấn đề là tại tư duy thẩm mỹ của chủ nhà. Họ chưa biết rằng một chiếc gương lớn hơn đã sở hữu thể kéo dài các bên tường ra và khiến phòng tắm nhà bạn phát triển thành rộng mở hơn.


Với một chiếc gương to phòng tắm nhà các bạn sẽ trở thành rộng hơn rất nhiều


Với 1 chiếc gương to phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên rộng hơn rất nhiều


Bỏ qua diện tích trống tại mặt sau cửa phòng tắm


Rất ít người để ý đến mặt sau của cửa phòng tắm. Tuy nhiên đây lại là vị trí lý tưởng để các bạn đặt các đồ dùng vệ sinh phòng tắm. Cách chính làm này sẽ hỗ trợ các bạn tiết kiệm diện tích phòng tắm nhỏ. Đơn giản nhất, và bạn đã có thể sử dụng móc dính để treo đồ. Ngoài ra, và các bạn cũng đã sở hữu thể chính làm giá dọc hoặc giá ngang cùng những giá đồ để đựng được nhiều vật dụng hơn.


Sử dụng nhiều gối tựa


Trên những bộ sofa đặt tại phòng khách của nhiều gia đình mọi người thường hay thấy rất nhiều gối tựa. Tuy rất luôn thể lợi nhưng nếu quá nhiều sẽ tạo nên cảm giác chật chội, và vướng víu và nhiều khi các bạn phải di chuyển tất cả chúng ra trước khi muốn ngồi hoặc nằm.


Sử dụng rèm cửa không đúng cách


Với các phòng ngủ nhỏ thì việc lựa chọn bộ rèm cửa thích hợp là vô cùng qua trọng. Hãy chọn rèm sáng màu, và mỏng và bỏ qua những chi tiết trang trí rườm rà ở tại đầu và chân rèm. Chúng chỉ chính làm phòng của bạn thêm chật hẹp và tù túng thêm.


Với Phòng ngủ nhỏ nên chọn những bộ rèm cửa sáng màu, và đơn giản.


Với Phòng ngủ nhỏ nên chọn các bộ rèm cửa sáng màu, và đơn giản.


Đồ nội thất thời trang


Có rất nhiều gia đình khi mới nhìn vào nhà mọi người bị cuốn hút bởi những những món đồ nội thất thời thượng, và trông đẹp mắt mà ít tính thực tế. Các bạn nên lựa chọn một chiếc ghế ngồi thoải mái hơn chính là một chiếc ghế đẹp mà không sử dụng được. Do đó, và luôn luôn suy nghĩ về cách các bạn sử dụng chúng như thế nào trước khi mua.


Bỏ qua việc tận dụng cạnh tường cầu thang chính làm giá đồ


Thông thường, và mọi người bỏ trống khu vực tường cầu thang và nếu trang trí, và tranh chính là chọn lựa rất quen nhất. Tuy nhiên, và tại sao các bạn không nghĩ đến ý tưởng chính làm giá để đồ mở và đặt những vật dụng gia đình hoặc trưng bày đồ trang trí cá nhân?