Nhà nổi: Giải pháp mới cho tình trạng ngập lụt ở Anh

Dự án này bắt nguồn từ ý tưởng khắc phục và đối phó với tình trạng ngập lụt thường xuyên xảy ra ở nhiều thành phố và thị trấn nước Anh. Điểm đặc biệt của dự án này đó chính là mọi thông tin chi tiết và hướng dẫn xây dựng ngôi nhà đều được đăng công khai trên trang Paperhouse. Nếu ghé thăm website này các bạn sẽ thấy việc xây dựng ngôi nhà này không mấy khó khăn như các bạn nghĩ. Thậm chí, và bạn đã sở hữu thể tự tay xây dựng cho mình một ngôi nhà nổi riêng theo thiết kế của bạn.


Ngôi nhà này rộng 60m2 được đặt một tấm bệ kích thước 20 x 7 m nổi trên mặt nước giống như một chiếc thuyền. Do đặc tính luôn phải đặt dưới nước nên tấm bệ của ngôi nhà được chát một lớp bê tông mỏng đã sở hữu tác dụng chống thấm. 


Bên trong ngôi nhà bao gồm 2 phòng ngủ, và một phòng tắm, và 1 phòng khách, và 1 phòng ăn và 1 phòng chính làm việc. Thậm chí phần sân thượng của ngôi nhà còn được xây dựng 1 đài quan sát cho phép bạn thỏa sức phóng tầm mắt tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh.


Mỗi ngôi nhà còn được trang bị một chiếc neo hỗ trợ nó không bị trôi trong mùa mưa lũ.  


Toàn bộ năng lượng điện sử dụng cho ngôi nhà được cung cấp bởi hai tấm pin mặt trời rộng 84 mét vuông được đặt ở hai bên. Trên mái của ngôi nhà còn được xây dựng 1 bể chứa nước mưa và hệ thống lọc nước ngầm hiện đại.


Kiến trúc sư phụ trách dự án cho biết đây chính là 1 trong các hệ thống lọc nước hiện đại nhất thế giới hiện nay, và nó cho phép những hộ gia đình sống trong khu vực đã sở hữu nguồn nước ngầm bị ô nhiễm vẫn đã có đủ lượng nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 


Thiết kể ngôi nhà nổi này được mong đợi sẽ được nhiều người hưởng ứng và đón nhận phản hồi tích cực bởi tính thiết thực của nó.


Theo Đức Quỳnh