Dọn nhà đón tết đúng phong thủy để rước tài lộc cả năm Đinh Dậu

Những điều cần làm khi dọn dẹp nhà cửa


Việc đầu tiên là tẩy rửa hết năng lượng cũ, nghĩa chính là lau chùi tủ, vứt bỏ những đồ vật không cần thiết, lau chùi cẩn thận tất cả các phòng, dịch chuyển đồ gỗ để quét dọn bụi bặm tích tụ cả năm trước.


Chổi quét nhà sau đó phải được giấu kín để không ai nhìn thấy trong suốt ngày mồng một Tết. Nếu chổi được đưa ra vào ngày đầu năm, nó sẽ quét hết may mắn của gia đình , mang vận rủi đến, vì vậy cần rất thận trọng với chổi.


Nạp lại năng lượng cho các vị Phúc – Lộc – Thọ


Điều quan trọng số 1 là nạp lại năng lượng cho các vị Phúc Lộc Thọ. Nếu bạn đã mời được các vị thần quan trọng này về nhà, bạn nhớ lau chùi các bức tượng này thật cẩn thận trong giai đoạn chuẩn bị đón Tết.


Vào ngày tất niên, đốt 3 ngọn nến trước mặt ba vị thần này vào 11 giờ trưa, điều này có ý nghĩa mang lại năng lượng của các vị thần sao cho năm mới. Nếu bạn không có các vị thần này thì năm nay là năm tốt để tìm một bộ thích hợp mời về nhà.


Chỗ cho các vị chính là một bàn hay tủ bên tường ở phòng ăn, vì điều này bảo đảm là bao giờ cũng có đủ thực phẩm trên bàn ăn, đồng nghĩa với sự thịnh vượng. Nhưng tốt nhất cho các vị vẫn là phòng khách, chọn nơi trân trọng nhất để đặt các vị Phúc Lộc Thọ, bố trí các vị nhìn thẳng ra cửa chính để chiêu cát khí Phúc Lộc Thọ vào cho gia đạo.


Thanh toán nợ nần của năm trước


Các thương gia phải lo trả hết nợ trước giao thừa. Mang tiếp nợ nần sang năm mới chính là điều chưa may số 1 vì nó cảnh báo rằng bạn có thể lún sâu hơn trong nợ nần vào năm tới.


Trước khi khoá sổ của năm cũ, người ta coi là rất tốt đẹp nếu bạn lì xì bao đỏ cho nhân viên. Điều này mang lại những khuôn mặt vui vẻ, tươi cười khi kết thúc công việc thực hiện ăn của một năm, chuẩn bị đón chào năm mới.


Sổ sách thực hiện ăn khi này phải đã được dán lại bằng giấy đỏ, để khi chúng được mở lại vào đầu năm sau, màu đỏ đồng nghĩa với ngôi sao vận may.


Cũng làm tương tự như vậy với các cửa của cửa hàng hay văn phòng. Như vậy khi mở cửa trở lại sau Tết, các cửa đều đã được dính giấy đỏ may mắn.


Dự trữ nhiều kẹo , và quýt


Một công việc lớn trong chuẩn bị nhà đón năm mới là tích trữ nhiều đồ ăn ngọt. Người ta làm hoặc mua đủ các loại bánh kẹo để chưa thiếu “sự ngọt ngào” trong nhà. Tiếp theo, bạn cần mua nhiều quýt, tên nó đồng nghĩa với “vàng”.


Ngay trước ngày đầu năm mới, tốt số 1 là vào ngày 30 Tết, gia đình nên chuẩn bị 4 loại thực phẩm: cá muối, tỏi, hành củ , và tỏi tây. Hãy mua các loại hành tỏi còn cả rễ (điều này có nghĩa chính là dù thực hiện gì, bạn sẽ thực hiện có đầu có đuôi).


Hãy buộc chúng lại với nhau. Cá muối phải được rán vàng , và buộc lại với nhau. Đặt tất cả 4 thứ trên vào thùng gạo vào ngày giao thừa. Lấy chúng ra vào ngày mồng một , dùng chúng để chế biến thực phẩm cho ngày đầu năm. Điều này mang ý nghĩa gia đình bạn sẽ không bao giờ thiếu thức ăn.


1. Cá khô nghĩa là – “của ăn của để”


2. Tỏi nghĩa chính là “luôn có lợi nhuận để tính”.


3. Hành nghĩa chính là “thông minh”.


4. Tỏi tây nghĩa là “cần cù”


Bữa ăn đoàn tụ (tất niên)


Ngày cuối năm chính là ngày bày tỏ sự tôn kính đối với tổ tiên. Tại những gia đình có bàn thờ tổ tiên, đây là lúc mời ông bà về tham gia vào bữa tiệc đoàn tụ với tất cả các thành viên trong gia đình .


Theo truyền thống, tất cả các con trai cũng sẽ trở về nhà bố mẹ , người ta cho chính là không may mắn nếu bạn ăn ở ngoài đường vào đêm tất niên. Khi ăn, chúng ta đều phải ăn mặc chỉnh tề, phụ nữ phải mang đồ trang sức quý, quần áo đẹp, vì điều này nghĩa là sự may mắn cũng sẽ tiếp diễn.


Phụ nữ càng tươi cười và càng đeo nhiều đồ trang sức quý bao nhiêu thì may mắn tới càng nhiều vào thời điểm giao thời giữa năm cũ , và năm mới (giao thừa). Vào lúc này, tất cả những người con phải có những lời chúc tốt đẹp cho bố mẹ mình.


Cửa chính, , và nếu có thể, tất cả các cửa nhà, phải đã được mở. Cả nhà phải tràn ngập ánh sáng, với ý nghĩa là dương khí tràn ngập căn nhà.