Cây gì mang tài, rước lộc cho dân văn phòng năm 2016?

Nếu bạn đang có ý định chọn cây xanh bài trí bàn thực hiện việc trong năm 2016 này thì dưới đây là những gợi ý lý tưởng dành cho bạn.


Cây Kim Tiền


Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài, nó vừa đẹp mắt lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây chính là các loại cây sống quanh năm , và xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh , và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất nhiều đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.


Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền cũng sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy , dễ sống nên đây chính là loại cây đã được giới văn phòng rất nhiều thích.


Cây Kim tiền có tác dụng chiêu tài hút lộc cho dân văn phòng


Cây Kim tiền có tác dụng chiêu tài hút lộc cho dân văn phòng


Cây Ngọc Bích


Có nguồn gốc từ châu Á, cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác chính là cây Thường Xanh. Trong phong thủy, cây Ngọc Bích đã được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe , và may mắn cho chủ nhân.


Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó chính là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây là lí do được giới văn phòng rất nhiều chuộng.


Cây Phất Dụ


Cây Phất Dụ hay là còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc , và 9 – cho thời vận.


Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người. Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau như: Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – chính là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất Dụ rồng (còn gọi chính là huyết rồng) đã được thực hiện thuốc điều trị bệnh; Phất Dụ lá hẹp (gọi chính là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…


Cây Phất Dụ tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc.


Cây Phất Dụ tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc.


Cây Kim ngân


Cây Kim Ngân hay còn gọi chính là cây Tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí một chậu Kim Ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc ở trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn , và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc.


Cây Cọ cảnh


Trong phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó chính là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, các loại Cọ đã được cho là hút khí độc giúp cho thực hiện trong lành cho môi trường.


Cây Cọ cảnh hút khí độc giúp thực hiện trong lành cho môi trường làm việc


Cây Cọ cảnh hút khí độc giúp thực hiện trong lành cho môi trường làm việc


Cây Đại Đế Vương


Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng chính là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.


Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng hoặc ở trên bàn thực hiện việc cũng sẽ tạo cảm thấy thư giãn đầu óc, giúp tinh thần thư thái , và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả nhất thực hiện việc cũng sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.