Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc

 Cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống Tuy nhiên cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn thận, việc sửa nhà cũng sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình.


>> Sau đám cưới Trường Giang – Nhã Phương cũng sẽ ở tại biệt thự 15 tỷ?


Chọn màu cho cửa ra vào nhà đẹp


Đối với những việc hệ trọng của đời người như xây sửa nhà, người Việt ta luôn quan niệm “có kiêng có lành”. Ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp gia chủ nắm bắt được những vấn đề cần phải hạn chế khi sửa nhà để mang đến phúc khí cho tổ ấm của mình.
Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để hạn chế hao hụt tài lộc
Nên xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt nếu sửa sang, cải tạo nhiều.

Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt


Nhiều người quan niệm, xây nhà mới là việc quan trọng cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không cần thiết phải chú trọng đến điều trên. Theo các nhà khoa học phong thủy, đúng là nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì gia chủ chưa nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi thiết kế các phòng ốc… thì gia chủ cần phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa trị hợp phong thủy.


Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa nhà chính là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, đến từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Đồng thời, cũng biết đã được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì cũng sẽ kích hoạt đã được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa cũng sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.


Chú ý lựa chọn màu sơn


Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Khi sửa sang, khoác “màu áo” mới cho căn nhà của mình, ngoài yếu tố thẩm mỹ, nên chọn lựa màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.
Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc
Chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ cũng sẽ mang lại may mắn.

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.


Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách


Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế. Chính vì thế, đây được xem chính là một trong những không gian cần đã được chú trọng nhất. 
Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để hạn chế hao hụt tài lộc
Phòng khách vuông vắn, đối xứng cũng sẽ giúp sinh khí điều hoà.

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không những hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm thấy rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn. 


Cải tạo sửa điều trị phòng khách cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây chính là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ. 


Tránh đặt bếp đối diện cửa


Theo quan niệm của người xưa, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt bếp đối diện cửa chính là phạm phải điều kỵ trong phong thủy, sẽ thực hiện hao hụt tài lộc, thậm chí tác động đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách thực hiện rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.


Không để cửa trước , cửa sau nằm ở trên cùng một đường thẳng
Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc
Không để cửa trước và cửa sau nằm ở trên cùng một đường thẳng.

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân chỉ bằng , và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh , và khốc liệt như một con thác.


Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà


Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung giống như tim của con người nên có vai trò rất quan trọng. Nếu Trung cung không đã được sạch cũng sẽ thì sức khỏe , tài vận cũng theo đó mà xuống dốc.
Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc
Nên đặt lệch vị trí nhà vệ sinh hạn chế vị trí trung tâm ngôi nhà

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì cũng sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây tác động đến vận khí của cả gia đình. Vì vậy khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh hạn chế vị trí trung tâm. 


Thanh Thu(Tổng hợp)


Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Thuỷ


Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Thuỷ


Làm sao để bài trí cửa hàng cho người mệnh Thủy để mang lại may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc và tình cảm?


Cách chọn vị trí cho cửa hàng hợp phong thuỷ


Cách chọn vị trí cho cửa hàng hợp phong thuỷ


Bạn đang muốn kinh doanh, tìm đã được một vài vị trí Tuy nhiên muốn tham khảo thêm một số yếu tố về phong thuỷ để ra quyết định cuối cùng? Bài viết này có thể bổ sung cho bạn một số thông tin đáng lưu ý.


Các mẹo phong thủy nhà ở nên thực hiện trong tháng 7


Các mẹo phong thủy nhà ở nên làm trong tháng 7


Bài viết ngày hôm nay cũng sẽ mách bạn các mẹo trang trí nội thất để có thể bảo vệ các thành viên trong gia đình hạn chế khỏi những điều xui xẻo, mang lại bình an.