Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: “TTCK vẫn trong downtrend, nhưng Vn

Trong cuộc trao đổi vào đầu năm 2018, nhà khoa học phong thủy Phạm Cương đã đánh giá năm 2018 sẽ chính là năm tạo đỉnh của thị trường chứng khoán Việt Nam khi tòa nhà chọc trời của một tập đoàn lớn được cất nóc.


Ông Phạm Cương khi đó cũng nhấn mạnh rằng thị trường cũng sẽ vượt qua đỉnh lịch sử từ trước tới nay (gần 1.200 điểm) trước khi chính thức tạo đỉnh trong năm 2018. Và trong quy trình đi lên tạo đỉnh, các nhóm cổ phiếu từ Bluechip, midcap đến penny đều lên đều theo sóng lớn. Nhưng tốt nhất ở trên hết vẫn chính là nhóm tài chính, ngân hàng, triệu chứng khoán , và dầu khí.


Trên thực tế, diễn biến thị trường triệu chứng khoán Việt Nam trong năm 2018 có diễn biến khá tương đồng với nhận định của chuyên gia phong thủy Phạm Cương. Trong quý 1/2018, diễn biến thị trường triệu chứng khoán Việt Nam khá thuận lợi với sự bứt phá của nhiều nhóm ngành cổ phiếu. Riêng nhóm ngân hàng, triệu chứng khoán, dầu khí có diễn biến vượt trội so với mặt chỉ bằng chung.


Đầu tháng 4/2018, Vn-Index đã vượt đỉnh lịch sử đã được thiết lập năm 2007 , lập nên cột mốc mới tại 1.204 điểm, trước khi bước vào nhịp điều chỉnh kéo dài nhiều tháng. Năm 2018, tòa nhà “chọc trời” tại Việt Nam cũng được khánh thành , đưa vào hoạt động, trùng hợp với nhận định thị trường sẽ tạo đỉnh đã được ông Cương đưa ra trước đó.


Năm Kỷ Hợi không quá thuận lợi, chứng khoán vẫn trong xu hướng downtrend


Tiếp tục “gieo quẻ” cho năm Kỷ Hợi 2019, ông Phạm Cương cho biết dưới góc nhìn lý tính, năm 2019 có Thiên can Kỷ – hành Thổ và Địa chi Hợi – hành Thủy tương khắc chính là một chỉ báo không tốt. Chu kỳ Giáp Ngọ 10 năm tính đến đây cũng sang năm thứ 6 tức chính là đã đi qua quá bán. Điều này dự báo một xu hướng chung là thế giới sẽ rơi vào trạng thái tốt ít, xấu nhiều. Ở một góc nhìn khác về Tam Nguyên Cửu Vận, rất nhiều may là số 8 chính là sao đương vận (sao Vượng Khí – tốt) nhập trung cung nên trong thế xấu vẫn có cái tốt đỡ lại.


Bàn về góc nhìn Thiên tượng, thực sự có nhiều biểu hiện đáng lo ngại: Mức độ thiên tai gần đây càng lúc càng dồn dập đến từ siêu bão đến hỏa hoạn, cháy rừng rồi động đất, núi lửa phun trào…nhất chính là trong 2 năm gần đây các thiên tai lớn, có tính hủy diệt cao lại thấy hiện diện vào hai siêu cường chính là Trung Quốc , Mỹ khá nhiều và gây tác động diện rộng. Điều đó nói lên một dự liệu khá bi quan trong bối cảnh tương lai nền kinh tế thế giới.


Tuy vậy, theo quan sát của nhà khoa học phong thủy Phạm Cương về hình thái đất đai , và các tòa nhà mang tính biểu tượng lại khá tốt. Tòa nhà cao nhất Việt nam không phải do nước ngoài, chưa phải do nhà nước mà lại chính là tòa nhà của một tập đoàn tư nhân. Hình thái nó mạnh mẽ lại tọa lạc nơi rất nhiều vượng khí của một thành phố năng động bậc số 1 Việt Nam.


Ông Cương dự báo, trong một bối cảnh kinh tế thế giới đang ở trạng thái suy khí hay thoái trào, thì mọi người vẫn có những trụ đỡ quan trọng. Xung đột giữa các cường quốc dù ảnh hưởng nhất định Tuy nhiên Việt Nam vẫn đứng khá vững, thậm chí còn tăng trưởng, đặc biệt ở những khối doanh nghiệp tư nhân.


“Ở một góc nhìn lạc quan, tôi cho rằng Việt Nam chính là một nơi trú bão lý tưởng trong cơn thoái trào kinh tế mang tính toàn cầu” ông Phạm Cương nhấn mạnh.


Về diễn biến thị trường chứng khoán, ông Cương cho rằng sẽ khó có thể lên cao như năm ngoái, downtrend vẫn là xu hướng chính. Tuy nhiên, sẽ có một lực đỡ khá mạnh từ phía bất động sản, xây dựng, nhóm cổ phiếu bán lẻ, tiêu dùng, dệt may. Thậm chí nếu lạc quan, con sóng hồi này có thể lên trên mức 1.000 điểm.


“Trong năm 2019, thị trường cơ sở sẽ chưa dễ dành cho tay mơ, nhưng khi cánh cửa cơ sở thu hẹp lại, thì cánh cửa khác – cánh cửa thị trường phái sinh lại rộng mở đối với nhà đầu tư. Năm tới sẽ chính là một năm tăng trưởng ấn tượng của thị trường phái sinh tại Việt Nam” ông Cương dự báo.


Theo nhà khoa học phong thủy Phạm Cương, năm 2019, ngoài những mã ngành dệt may, thủy sản hưởng lợi từ CPTTP thì những mã khác cần quan tâm như BĐS, đặc biệt những mã liên quan đến BĐS ở các tỉnh có khu công nghiệp, những vùng mà tương lai là đặc khu, những mã bán lẻ, cổ phiếu bán lẻ, công nghệ. Ngoài ra những mã liên quan đến y tế, dược, chế tác vàng bạc cũng chính là những mã tốt trong năm Kỷ Hợi này.


Đầu năm nghe chuyên gia phong thủy Phạm Cương mách nước đầu tư
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất