Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp

 Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho tài lộc , và cũng chính là nơi mang dưỡng khí cho gia đình. Việc sắp xếp , bài trí phòng bếp hợp phong thủy cũng sẽ “thắp lửa” tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp cho các thành viên trong gia đình có một sức khỏe dồi dào.


>> Cách chọn vị trí cho cửa hàng hợp phong thuỷ


Bếp ăn đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”


Theo các chuyên gia phong thủy, khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả. Do vậy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi.
Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ bí quyết bài trí phòng bếp
Vị trí đặt bếp nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân.

Tuyệt đối chưa nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây chính là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” – vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà đã được coi là đại diện cho người nam giới sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. Đặt bếp tại vị trí này cũng sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. Để hóa giải, nên cố gắng di chuyển toàn bộ thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp.


Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp tốt nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân, vì đây chính là người thường gặp sử dụng nhà bếp nhất. Ví dụ nữ chủ nhân có mệnh Hỏa thì bếp nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả nhất Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ nhân.


Cửa chính “lệch” với cửa nhà bếp


Cửa chính đã được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi đó nhà bếp lại chính là “tài khố”. Để tận dụng ảnh hưởng tương tác đến từ hai cánh cửa này, chưa nên để chúng xuyên suốt nhau ở trên một đường thẳng vì thực hiện thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.
Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
Bếp nấu cần tránh bị nhìn trực diện đến từ cửa chính.

Tốt nhất đến từ cửa chính ngôi nhà nên thiết kế một lối đi “lệch” so với cửa nhà bếp, vừa cản sát khí từ bên ngoài vừa đảm bảo sự hội tụ tài khí trong nhà. Bố cục này giúp cho chủ nhân có đã được tiền vô như nước , giữ đã được tiền của.


Không nên bố trí nhà bếp đối diện nhà vệ sinh


Thực trạng chung tại các chung cư hiện nay là để tiết kiệm diện tích, cũng sẽ có nhiều căn hộ đã được thiết kế theo kiểu nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều rất kỵ trong phong thủy vì nhà bếp tượng trưng cho Hỏa còn nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy, hai yếu tố này tương khắc nhau. Bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện cũng sẽ gây xung đột làm tác động đến may mắn , và sức khỏe của gia chủ, gia đạo bất hòa.
Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
Cửa phòng bếp nên hạn chế đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Nếu không thể thay đổi được bố cục này, bạn có thể hóa giải phần nào chỉ bằng cách treo tấm mành hay bình phong tại cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hoặc luôn đóng cửa nhà vệ sinh để cản trở hai luồng khí này gặp nhau.


Tránh đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu


Xét về mặt ngũ hành, không gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người xem miệng bếp như là Hỏa môn. Chậu rửa chính là nơi chứa nước mang tính Thủy. Vì vậy mà có quan niệm e ngại khi đặt bếp cạnh chậu rửa. Nhưng thực tế, hai yếu tố này chưa tạo nên xung đột có hại cho gia đình.
Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp
Bếp nấu , và chậu rửa nên có khoảng cách vừa phải.

Tương tác xấu chỉ hình thành khi bếp , chậu rửa đối diện nhau. Trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó, mặt tiền của bếp hay là hướng bếp sẽ nhận đã được nhiều Thủy khí , làm cho Hỏa khí không đã được vượng. Phong thủy gọi đây là kiểu “Thủy Hỏa tương xung” dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà, việc thực hiện ăn cũng vì vậy mà chưa vượng trường, may mắn.


Thường xuyên dọn dẹp để phòng bếp thông thoáng
Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ bí quyết bài trí phòng bếp
Luôn giữ cho phòng bếp sạch sẽ, thông thoáng

Khí lưu thông thuận tiện chính là một yêu cầu rất nhiều quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Phòng bếp luôn thông thoáng cũng sẽ tránh được khí xấu. Do vậy, bạn nên thường gặp vệ sinh phòng bếp, hạn chế để các thiết bị, công cụ ám khói, sẽ dẫn đến thực hiện giảm vận may cho gia đình. Với những nhà bếp hẹp và kín, nên sử dụng máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói…


Thanh Thu (Tổng hợp)


Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc


Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc


Cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có.


Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Thuỷ


Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mạng Thuỷ


Làm sao để bài trí cửa hàng cho người mệnh Thủy để mang lại may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc , và tình cảm?


`Tròn mắt` với 4 công trình nhà đẹp Việt giành giải kiến trúc quốc tế 2018


`Tròn mắt` với 4 công trình nhà đẹp Việt giành giải kiến trúc quốc tế 2018


Trong số hơn 1.000 công trình của 31 quốc gia tham dự giải IAA năm nay, Việt Nam giành đã được 4 giải thưởng