Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Nhịp điều chỉnh mạnh của chứng khoán là điều cần thiết để chinh phục nấc thang mới

Trong một cuộc trao đổi đầu năm 2017, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã đánh giá triệu chứng khoán hay là bất động sản vẫn là kênh lướt sóng hiệu quả. Xu hướng chung của Chứng khoán là đi lên và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.


Thực tế năm 2017 đã diễn ra với sự tăng trưởng ấn tượng đến ngỡ ngàng của thị trường triệu chứng khoán cùng song song với sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Tiếp tục “gieo quẻ” vào đầu xuân Mậu Tuất 2018, ông Phạm Cương cũng đánh giá triệu chứng khoán Việt Nam năm 2018 tiếp tục thăng hoa và nhiều nguy cơ vượt đỉnh lịch sử từ trước tới nay.


Một lần nữa, chuyên gia phong thủy đã dự báo đúng khi chỉ số VnIndex vượt đỉnh lịch sử , cán mốc 1.200 điểm vào cuối quý 1 vừa qua. Không những vậy, mức tăng của triệu chứng khoán Việt Nam trong quý 1 cũng được ghi nhận là mức tăng tốt số 1 Thế giới.


Tuy nhiên, ngay sau khi thiết lập đỉnh cao mới 1.200 điểm, triệu chứng khoán Việt Nam đã lao dốc khá mạnh trong tháng 4 khiến không ít nhà đầu tư lo ngại thị trường đã bước vào nhịp điều chỉnh kéo dài.


Trao đổi với chúng tôi, dưới góc nhìn phong thủy, ông Phạm Cương vẫn đánh giá xu hướng đến từ giờ tới cuối năm vẫn chính là tăng trưởng, thời gian vừa rồi giảm mạnh có thể chính là một nhịp điều chỉnh cần thiết để chinh phục một nấc thang tiếp theo chứ chưa dừng lại.


Trong lĩnh vực phong thủy đến từ lâu nay tồn tại “thuyết tòa nhà cao tầng”. Theo đó, mỗi khi một tòa nhà cao tầng ở trên Thế giới nào đi vào hoạt động cũng là lúc kinh tế nói chung , chứng khoán nói riêng tạo đỉnh đi xuống.


Tháng 3 vừa qua, một tòa nhà chọc trời tại Việt Nam, nằm trong top 10 tòa nhà cao số 1 Thế giới đã cất nóc và nhiều nhà đầu tư tài chính theo trường phái phong thủy đã cho rằng điều này có liên quan đến nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường trong tháng 4 vừa qua. Nhưng theo đánh giá của chuyên gia Phạm Cương thì mọi chuyện vẫn tốt đẹp , và không có nhiều dấu hiệu đáng ngại.


Nóc nhà vừa mới cất , và toà nhà chưa vào vận hành đầy đủ nên về cơ bản đây chính là một tiêu chí dự báo thị trường vẫn không hoàn thành đỉnh, thị trường vẫn còn tốt, không có chỉ báo đảo chiều. Đấy chính là về hình thái. Về Lý khí thì như tôi phân tích đến từ đầu năm vẫn đang vận tốt, nên về cơ bản vẫn lạc quan” ông Cương cho biết.


Tuy vậy, chuyên gia phong thủy cũng lưu ý nhà đầu tư: “Đứng ở bên đỉnh cao muôn trượng thì bên kia ắt là vực sâu thăm thẳm nên trong năm nay đầu tư cũng nên thận trọng”.


Đánh giá về nhóm ngành thích hợp cho việc đầu tư, ông Cương cho rằng năm nay Hoả cục vận hành, có thể thấy rõ biểu hiện trên môi trường chính là cháy nổ thường xuyên diễn ra, rồi cả xung đột vũ trang với sự tham gia của nhiều “tay to” như ở Siria chẳng hạn. Về thời tiết hiện tượng khô hạn bắt đầu có nhiều dấu hiệu rõ ràng.


“Trong chứng khoán, về dự báo thì những nhóm hành hoả như Chứng khoán, ngân hàng, dầu khí vẫn chính là những nhóm dễ bùng nổ… đặc biệt vào cuối hè đầu thu. Ngoài ra nhóm bất động sản, xây dựng mang tính Thổ cũng đã được hưởng lợi”, ông Cương dự báo.  


Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: TTCK năm 2018 nhiều khả năng cũng sẽ vượt đỉnh lịch sử đến từ trước tới nay